3 năm liền đoạt giải RIHPA, liệu AudioQuest có tiếp tục làm nên kỳ tích?

Kể từ khi giải thưởng Rocky Mountain International HiFi Press Awards (RIHPA) xuất hiện đến nay, năm nào AudioQuest cũng có giải.
Bên cạnh CES vốn là triển lãm thiết bị điện tử, audiophile và những người yêu âm nhạc ở Mỹ còn có một show hi-end khác cũng quan trọng không kém, đó là Rocky Mountain Audio Fest, hay còn gọi là RMAF. Chính thức xuất hiện lần đầu vào năm 2004, năm 2018 sẽ là năm thứ 15 show âm thanh lớn nhất Bắc Mỹ này được tổ chức, và nơi diễn ra buổi triển lãm là ở Denver, Colorado từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 10. Hơn 160 gian triển lãm cùng khoảng 400 công ty từ khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia triển lãm này.

AudioQuest tot

Một trong những nội dung ấn tượng nhất của buổi triển lãm là giải thưởng Rocky Mountain International HiFi Press Awards (RIHPA). Trong suốt 3 năm kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2015, đây vẫn được xem như là giải thưởng báo chí đầu tiên, lớn nhất thế giới nhằm mục đích vinh danh các công ty sản xuất trong lĩnh vực audio hi-end. Các ứng viên cho giải thưởng được bầu chọn từ các tạp chí hi-end và hi-fi hàng đầu thế giới. Mỗi năm sẽ có 100 sản phẩm được đoạt giải, với tổng cộng 20 hạng mục khác nhau. Cho dù không được trở thành “Winner of the Year”, chỉ riêng việc được xuất hiện trong danh sách của Rocky Mountain International HiFi Press Awards cũng đã là một vinh dự rất lớn đối với các hãng âm thanh bởi trong số hàng trăm ngàn thiết bị, sản phẩm đang có mặt trên thị trường, chỉ duy nhất 100 sản phẩm được lựa chọn mà thôi.
Trong suốt 3 năm qua, AudioQuest – thương hiệu âm thanh nổi tiếng của nước Mỹ chuyên về dây dẫn và phụ kiện âm thanh thường xuyên có mặt trong danh sách những ứng viên giành được giải thưởng, với nhiều hạng mục khác nhau. Không ít sản phẩm của họ được đánh giá là “Winner of the Year”. Danh sách cụ thể như sau:

* Năm 2015

AudioQuest dep

– AudioQuest NightHawk (hạng mục headphone)
– AudioQuest NRG WEL Signature *2015 Winner* (hạng mục dây nguồn)
– AudioQuest Rocket 88 (hạng mục dây tín hiệu analog)
– AudioQuest Vodka HDMI (hạng mục dây tín hiệu digital)
– AudioQuest Jitterbug *2015 Winner* (hạng mục thiết bị tốt nhất trong tầm giá)

* Năm 2016

AudioQuest

– AudioQuest Dragonfly Red (hạng mục DAC)
– AudioQuest Wild Blue Yonder (hạng mục dây tín hiệu)
– AudioQuest Niagara 7000 *2016 Winner* (hạng mục thiết bị phân nguồn và lọc nguồn)
– AudioQuest JitterBug (hạng mục thiết bị cải thiện cho hệ thống và phần mềm)
– Audioquest Dragonfly Series (hạng mục hạng mục cải tiến)
– AudioQuest Dragonfly Red (hạng mục thiết bị tốt nhất trong tầm giá)

* Năm 2017

AudioQuest chat

– AudioQuest NRG 10 (hạng mục dây nguồn)
– AudioQuest Wild Blue Yonder *2017 Winner* (hạng mục dây tín hiệu)
– AudioQuest Niagara 1000 (hạng mục thiết bị phân nguồn và lọc nguồn)
– AudioQuest Niagara 7000 (hạng mục thiết bị phân nguồn và lọc nguồn)

Với thành tích kéo dài suốt ba năm vừa qua, liệu AudioQuest có thể tiếp tục giữ vững phong độ này trong năm 2018 không? Câu trả lời sẽ được tiết lộ trong khoảng 2 tuần nữa khi buổi triển lãm chính thức diễn ra.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 hãng dây cáp cho các phân khúc giá

Nguyễn Hào