6 mẫu đầu đĩa than “hot” nhất 2016

Bạn đang tìm cho mình một chiếc đầu đĩa than (turntable) mới? Chúng tôi xin được tổng kết 6 mẫu đầu đĩa than “hot” nhất 2016  – với các mức giá từ thấp đến cao, thậm chí cả các sản phẩm cao cấp. Tùy vào “gu” thưởng thức, nhu cầu, và điều kiện kinh tế của mình, hy vọng bạn có thể lựa chọn một sản phẩm ưng ý.

Dưới đây là danh sách đầu đĩa than tốt nhất trong khoảng giá từ 6tr tới 160tr, trên thị trường hiện nay cũng có những đầu đĩa than giá  thành cao hơn, đương nhiên chất lượng cũng tốt hơn.

1. Đầu đĩa than tốt nhất với mức giá dưới 6tr dành cho Pro-Ject Elemental:

đầu đĩa than Pro-Ject Elemental

Đầu đĩa than Pro-Ject Elemental là một trong những chiếc turntable cơ bản và dễ sử dụng nhất mà bất cứ người chơi đầu đĩa than nào cũng từng trải nghiệm. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng nó không đủ thỏa mãn các mong muốn của chúng ta.
Đây là một đầu đĩa than “nhỏ mà có võ”, với chất lượng khá tốt mà bạn sẽ không thể tìm được ở sản phẩm nào khác ở mức giá này. Trong số các turntable giá rẻ thì Pro-Ject Elemental chắc chắn là tốt nhất.

Giá tham khảo đầu đĩa than Pro-Ject Elemental: 4,8tr

2. Đầu đĩa than tốt nhất với mức giá dưới 10tr dành cho Pro-Ject Essential II:

đầu đĩa than Pro-Ject Essential II

Đây là chiếc đầu đĩa than kết cấu đơn giản nhưng vẫn thực hiện được đầy đủ các chức năng cần có. Chiếc đầu này dễ sử dụng, đó cũng chính là lý do khiến nó đạt danh hiệu “Đầu đĩa than tốt nhất dưới £400 năm 2015” của trang tạp chí danh tiếng What Hi-Fi.

Giá tham khảo đầu đĩa than Pro-Ject Elemental II: 6.4tr

3. Đầu đĩa than tốt nhất với mức giá dưới 23tr dành cho Rega Planar 3/Elys2:

Đầu đĩa than Rega Planar 3/Elys 2

Đầu đĩa than RP3 – “Sản phẩm của năm 2015” là một “siêu phẩm” khác tới từ Rega. Đầu RP3 là một sản phẩm ít có đối thủ nào sánh bằng, với âm thanh rất tốt, được tạo nên từ sự cân bằng, uyển chuyển, sống động vốn có từ các thế hệ trước, và sự cải thiện độ rõ ràng, trong trẻo của âm thanh.

Giá tham khảo đầu đĩa than Rega Planar 3/Elys2: 20tr

4. Đầu đĩa than tốt nhất với mức giá dưới 48tr dành cho Clearaudio Concept:

đầu đĩa than Clearaudio Concept

Chúng ta từ lâu đều đã luôn ngưỡng mộ vẻ bề ngoài của chiếc đầu đĩa than Clearaudio’s Concept. Sản phẩm được thiết kế, sắp xếp một cách kỹ lưỡng, với âm thanh tuyệt diệu, thể hiện một phong thái đĩnh đạc, sự nhịp nhàng, cùng với tính nội lực, sâu sắc, và uyển chuyển giữa các nốt nhạc. Đây là một sản phẩm hết sức nổi trội, đã đạt danh hiệu “Turntable tốt nhất ở mức giá £800+ năm 2015”.

Giá tham khảo đầu đĩa than Clearaudio Concept: 32tr

5. Đầu đĩa than tốt nhất với mức giá dưới 80tr dành cho Rega RP8/Apheta:

đầu đĩa than Rega RP8/Apheta

Với âm thanh cực kỳ chi tiết được truyền tải cùng với sự nhanh nhạy, tính đẳng cấp, sự sống động, mạnh mẽ, và tính chính xác vượt trội, đầu đĩa than Rega RP8/Apheta là một chiếc đầu hoàn hảo, hoàn toàn xứng đáng với giá của nó. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú trọng một chút khi setup với các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh của mình.

Giá tham khảo đầu đĩa than Rega RP8/Apheta: 70tr

6. Đầu đĩa than tốt nhất với mức giá dưới 160tr dành cho VPI Prime:

đầu đĩa than VPI Prime

Đạt danh hiệu “Thiết kế đẹp nhất” năm 2015, VPI Prime có vẻ ngoài toát lên sự kiêu hãnh, sang chảnh được tạo nên bởi sự ổn định, điềm tĩnh, ngay cả khi chạy những bản nhạc mạnh mẽ nhất.

Giá tham khảo đầu đĩa than  VPI Prime: 120tr

Anh Phương Tạp Chí Hifi