Accuphase –Trên con đường theo đuổi chất lượng âm thanh

Là một trong số không nhiều thương hiệu audio cao cấp của Nhật Bản, Accuphase cho thấy rằng nếu đặt mục tiêu là chất lượng âm thanh, thương hiệu của họ sẽ mãi trường tồn

Sự ra đời của Kensonic

Năm 1972, hai anh em Nakaichi và Jiro Kasuga rời Trio-Kenwood Corporation (nay là JVC Kenwood) để thành lập một công ty riêng tên là Kensonic Laboratory, Inc., chỉ tập trung vào sản xuất các thiết bị âm thanh. Thay vì lựa chọn sản xuất hàng loạt, cân bằng giữa chi phí và chất lượng (đồng nghĩa với việc đánh đổi chất lương), hai nhà sáng lập, cùng với một số ít đồng nghiệp cùng chí hướng đã quyết định rằng họ sẽ chỉ tạo ra thiết bị cho một phân khúc nhỏ hơn, tập trung vào chất lượng âm thanh hoàn hảo. Đó sẽ là những cỗ máy đại diện cho lý tưởng riêng của họ về khả năng tái tạo âm nhạc. Thiết kế, sản xuất, bán hàng và dịch vụ hậu mãi, tất cả sẽ được thực hiện theo một quy trình khép kín.

Trong suốt một năm kể từ lúc bắt đầu cho đến khi giới thiệu những sản phẩm đầu tiên, ngôi nhà riêng của Jiro Kasuga ở quận Ota, Tokyo đã trở thành văn phòng và là nơi thực hiện công việc thiết kế. Vào thời điểm đó, ở Nhật Bản đang có phong trào hi-fi và ngành công nghiệp âm thanh đang phát triển mạnh mẽ, thế nhưng thị trường Nhật Bản khi ấy chỉ giới hạn ở các sản phẩm dành cho phân khúc phổ thông, được sản xuất hàng loạt. Thực tế không có nhà sản xuất nào chuyên về âm thanh cao cấp. Accuphase được thành lập với ước mơ tạo ra các thiết bị âm thanh hi-end được xếp vào hàng tốt nhất trên thế giới.

lich su accphase

Từ Kensonic đến Accuphase

Kensonic Laboratory, Inc. ban đầu đã phát hành các sản phẩm của mình dưới tên thương hiệu Accuphase, thế nhưng phải đến dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, công ty mới được đổi tên thành Accuphase Laboratory, Inc., qua đó thống nhất tên thương hiệu và tên công ty.

Từ Accuphase vốn tiền tố ACCU lấy từ tính từ accurate (chính xác) và kết hợp với hậu tố phase (pha), một yếu tố quan trọng liên quan đến bản chất cốt lõi nhất của công nghệ âm thanh. Thời kỳ đầu, cái tên khác thường và hơi khó phát âm là một ẩn số hoàn toàn chưa được biết đến, và nhiều người thường nhầm đây là một công ty nước ngoài hơn là chứ không phải của Nhật Bản.

Tháng 6 năm 1973, sau một năm kể từ thành lập, Accuphase chuyển đến cơ sở mới tại quận Aoba, thành phố Yokohama, nơi công ty vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Hai tháng sau, các mẫu sản phẩm đầu tiên đã chính thức được đưa vào sản xuất, gồm bộ đôi preamp / power-amp riêng biệt P-300 và C-200, kế tiếp theo đó là chiếc radio tuner AM / FM T-100.

accphase nhung nam 1990

Nhờ vào việc chỉ sử dụng các linh kiện chất lượng hàng đầu và thiết kế mạch đầy sáng tạo, được làm ra với trình độ tay nghề bậc thầy, các sản phẩm này mang lại khả năng trình diễn tuyệt vời cùng chất lượng âm thanh ấn tượng, nhưng giá cả của chúng cũng rất khác thường khi cao hơn các sản phẩm trên thị trường rất nhiều.

Dù vậy, những cỗ máy này vẫn được đón nhận một cách rất nhiệt tình. Âm thanh hoàn hảo và chất lượng hoàn thiện tuyệt vời của chúng được rất nhiều người khen ngời, từ đó đem về nhiều giải thưởng cho Accuphase, bao gồm Giải Vàng cho P-300 trong “Giải thưởng Compo Nhật Bản” (do Radio Gijutsu Inc. trao tặng) vào mùa thu năm 1973. Những cỗ máy này chính là xuất phát điểm đầy ấn tượng cho sự nghiệp lẫy lừng, kéo dài đến tận ngày nay của Accuphase. Chúng cũng báo hiệu buổi bình minh của ngành công nghiệp audio hi-end tại Nhật Bản.

Trên con đường theo đuổi chất lượng

Ngay từ khi bắt đầu, Accuphase đã tập trung vào các con đường cao cấp đúng nghĩa nhằm tạo ra những sản phẩm nổi bật, từ đó trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu cỉa thế giới âm thanh. Họ đã đạt được mục đích này thông qua việc nỗ lực theo đuổi chất lượng không ngừng nghỉ. Thái độ chân thành và lập trường nghiêm túc của Accuphase được phản ánh qua các sản phẩm được thiết kế nhằm mang lại một chất âm đẹp và cùng khả năng trình diễn hàng đầu trong suốt nhiều năm sở hữu.

Những sản phẩm của Accuphase thể hiện rất rõ triết lý thiết kế này, nhờ đó chúng được đánh giá rất cao từ ​​những tín đồ âm thành trên toàn thế giới và tạo nên một cộng đồng khách hàng luôn trung thành, tin tưởng và yêu mến thiết bị của họ. Trong suốt hơn 40 năm, từ khởi đầu chỉ với 3 cỗ máy (C-200 / P-300 / T-100), hơn 240 mẫu sản phẩm (trung bình sáu mẫu mỗi năm) đã được đưa đến công chúng toàn thế giới.

Mỗi một cỗ máy mang thương hiệu Accuphase được thiết kế, sản xuất và kinh doanh theo một chính sách nhất quán, cụ thể. Đó là tạo ra các sản phẩm có giá trị sử dụng cao, được hỗ trợ bởi những công nghệ tiên tiến nhất. Do phản ánh được mức độ thiết kế sáng tạo cũng như có độ tin cậy cao, nhiều sản phẩm của Accuphase đã trở thành những dấu mốc huyền thoại trong lịch sử âm thanh. Điều này được thể hiện qua vô số giải thưởng và vinh danh được trao bởi các tạp chí âm thanh và các trang web uy tín trên toàn thế giới.

Nguyễn Hào

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sử dụng chân kê loa hay giá treo tường