Ai đã tạo ra các điệu nhảy?

Ai đã tạo ra các điệu nhảy?

Tuesday 04/09/2018 9:00 am GMT +7

Từ xa xưa, hành động này không được khởi nguồn từ bất kì một tên tuổi nào trong lịch sử mà xuất hiện trong văn hóa cổ đại trong các nghi thức tế lễ.

Xem thêm:

Hỏi:

Ai đã tạo ra các điệu nhảy?

Trả lời:

Con người đã biết nhảy từ xa xưa, hành động này không được khởi nguồn từ bất kì một tên tuổi nào trong lịch sử. Các điệu nhảy lần đầu tiên xuất hiện trong văn hóa cổ đại trong các nghi thức tế lễ. Ví dụ, ở Ai Cập, Hy Lạp và Ấn Độ, nhảy múa trong nghi lễ tế thần là một hành động thể hiện sự tôn trọng và tính chất tôn nghiêm của con người thời đó.

Dieu nhay

Người Ai Cập cổ đã sử dụng hình thức nhảy múa để truyền tải các câu truyện về thánh thần hoặc  miêu tả quy luật thời gian dưới dạng kịch có nhịp điệu giữa ngày và đêm. Các vũ công cũng nhảy trong các đám tang để thể hiện cảm giác đau buồn của những người đang tổ chức lễ tế cho người đã khuất. 
Các môn thể thao trong thế vận hội Olympia vào thế kỷ thứ 8 được khai mạc bằng màn múa trình diễn của các trinh nữ canh đền. Thường thì các vũ công nhảy theo vòng tròn, gọi là dạng choros, để vinh danh một trong các vị thần. Vào thế kỉ thứ 6, hình tròn trong điệu nhảy dạng choros đã trở thành biểu tượng của một nhà hát nghệ thuật tại Hy Lạp.
Một trong các dạng nhảy cổ xưa, điệu Bharata Nhatyam, dựa trên khả năng thể hiện của đôi bàn tay, hiện vẫn đang được lưu giữ và thể hiện tại Ấn Độ.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng TIC đến từ Mỹ

Thúy Vi

Từ khóa:

Tin liên quan