Cùng thưởng thức album 1812 của Tchaikovsky

Album 1812 cua Tchaikovsky hay

Nếu bạn là một người yêu âm nhạc mà chưa một lần được nghe bản giao hưởng 1812 Tchaikovsky một lần trong đời thì hẳn sẽ là một thiệt thòi lớn. Bản nhạc này được lựa chọn làm bản mở đầu đồng thời là tên gọi của đĩa.
Bản giao hưởng Overture 1812 được Tchaikovsky viết vào năm 1880 để kỷ niệm cuộc chiến tranh vệ quốc của nước Nga chống lại sự xâm lược của Napoleon năm 1812. Overture 1812 là bản nhạc yêu cầu số lượng nghệ sĩ biểu diễn lớn với rất nhiều nhạc cụ và đặc biệt luôn có sự phục vụ của quân đội khi cần tiếng tiếng nổ của đại bác mừng chiến thắng.
Bạn sẽ cảm nhận sự hoành tráng, sức mạnh khủng khiếp của nhạc cụ, sự kết hợp của hàng trăm nhạc công để có thể chơi bản giao hưởng này, sự sôi động của khúc khải hoàn như được tăng lên gấp bội khi những tiếng chuông nhà thờ và tiếng đại bác được bắn lên bầu trời tạo lên sự hưng phấn tột độ.

Trải qua hàng trăm năm lịch sử cho đến tận bây giờ, Overture 1812 luôn là thách thức rất lớn với các nhạc công, chuyên gia ghi âm, chuyên gia xử lý âm thanh, và cuối cùng là nhà sản xuất thiết bị nghe nhạc.
Dù bạn không thích nhạc giao hưởng, thể loại âm nhạc được mệnh danh là nhạc “bác học” thì xin một lần thưởng thức bản nhạc này. Đây cũng là một cách tiếp cận tri thức nhân loại, thưởng thức sự sáng tạo tuyệt vời mà những nhà soạn nhạc vĩ đại cách chúng ta hàng trăm năm đã tạo dựng.

Nghệ sĩ: Pyotr llyich Tchaikovsky
Album: 1812 Tchaikovsky
Thể loại: Nhạc cổ điển

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 dây HDMI đáng lựa chọn phân khúc tầm trung

Bảo Ngọc