Amadeus với thiết kế loa mới ở High End Munich Show 2017

Amadeus với thiết kế loa mới ở High End Munich Show 2017

Friday 14/07/2017 11:10 am GMT +7

Amadeus đã trình diễn cặp loa hifi hàng đầu của mình – Philharmonia tại triển lãm High End Munich diễn ra vào ngày 18 đến 21 tháng 5 vừa qua. Cặp loa này là sản phẩm được đồng thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Jean Nouvel và Amadeus.

Xem thêm:

Thuộc dòng loa studio 2.1 Minitri – tập hợp của những mẫu loa cao cấp, rất được ưa chuộng tại các phòng thu âm, cặp loa Philharmonia được hứa hẹn sẽ tiếp tục “gây bão” trong thời gian sắp tới.
Amadeus cũng đã khẳng định rằng Philharmonia chính là một sự kết hợp tuyệt vời giữa sự đổi mới và những công nghệ vốn có, với vẻ đẹp vượt thời gian và trường âm thanh sonic nguyên sơ, được tạo ra để đặc biệt thích hợp với những phòng thu âm hay là những dàn nhạc giao hưởng uy tín.

Amadeus tai High End-Munich Show 2017

Jean Nouvel, người sáng tạo nên Philharmonie de Paris, là một tên tuổi lớn với uy tín không thể phủ nhận được đối với giới kiến trúc sư đương đại Pháp. Philharmonia giống như một tinh thể đá nguyên khối, thùng loa có cấu trúc cong được cấu thành bởi 547 tấm gỗ, cùng sự gia công chính xác, thẳng hàng và tạo hình chắc chắn, tạo ra một cái nhìn khá phức tạp nhưng lại đơn giản, một thiết kế vượt thời gian và vượt ra khỏi phong cách trước đó. Kỹ thuật xây dựng thùng loa này giúp hạn chế tối đa hiện tượng sóng đứng ảnh hưởng đến độ rõ nét của âm thanh. Ngoài ra nó còn sở hữu những kỹ thuật độc quyền khác, được lấy cảm hứng từ các hệ thống giám sát Mains chuyên nghiệp của các phòng thu âm, thậm chí là theo quy trình sản xuất cánh máy bay. Những phiên bản hoàn thiện của loa cũng là sự kết hợp hoàn hảo giữa gỗ quý, kim loại, sơn mài, da tinh chế, tạo ra những mẫu loa độc đáo. Người dùng có thể hoàn toàn chọn lựa phiên bản yêu thích của mình và đặt hàng riêng.

Đảm bảo độ truyền tải âm thanh mạnh mẽ qua cặp Philharmonia này, Amadeus đã được trang bị 2 ampli bên trong với mức công suất cung cấp được là 700W với trở kháng 8Ohms. Các ampli này chính là bộ khuếch đại tần số cố định PPM – PWM độc quyền này có điểm sáng nhất về thiết kế chính là bộ cấp nguồn chuyển mạch có hiệu suất cao, mang lại độ khuếch đại mạnh mẽ và hiệu suất vượt trội.
Mỗi kênh loa cũng được kiểm soát bởi bộ xử lý kỹ thuật số 64bit mạnh mẽ, có khả năng mang đến độ nhạy tới 118dB. Mỗi bộ xử lý DSP cũng được tích hợp một mô đun dành riêng cho việc quản lý các thông số hệ thống cốt lõi gồm hệ thống EQ, mạch phân tần, hệ thống tản nhiệt. Những sự kiểm soát này có thể làm cho Philharmonia được bảo vệ đầy đủ, đồng thời có thể hoạt động với hết khả năng vốn có của nó. Hơn thế nữa, mẫu loa này còn có thể được điều chỉnh qua đầu vào mạng RJ-45 cho phép điều khiển từ xa qua phần mền trên máy tính Macintosh, Apple iPad và Windows.
Với Philharmonia, Amadeus và Jean Nouvel đã thể hiện một ý tưởng hoàn hảo thông qua sự đơn giản. Nó là một thực thể tập hợp đủ phong cách thiết kế thiết yếu và độc đáo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng Nordost đến từ Mỹ

Mỹ Anh 

Từ khóa:

Munich High End