Ampli Andrea Pivetta Opera Only – Siêu phẩm của  Andrea Pivetta

High-end show được tổ chức hàng năm, diễn ra trong thời gian 5 tuần tại Munich, là nơi hội tụ các sản phẩm thiết bị âm thanh “khủng” nhất hành tinh. Và dù ở cuộc triển lãm “đỉnh cao” như vậy, sản phẩm ampli Pivetta Opera Only, lần đầu ra mắt tại Munich năm 2013, vẫn đặc biệt thu hút sự chú ý.

 


ampli Andrea Pivetta Opera Only
 

Ampli Andrea Pivetta Opera Only với thiết kế độc nhất vô nhị

Chiếc ampli cao 2.5m, nặng 1500kg, với giá khoảng 1.5 triệu Euro (tương đương với 1.275 triệu bảng Anh), có thể đạt công suất tới 160kW.
Ampli có thiết kế để khuếch đại 2 kênh với công suất mỗi kênh 80kW, hoặc ở dạng 6 kênh, mỗi kênh đạt công suất 20kW, tất cả các kênh đều chạy ở class A, công suất cực đại lên tới 160kW.
Ở chế độ standby, siêu phẩm này có chiều cao tận 1.9m, với 12 cạnh chu vi 1.25m. Còn khi hoạt động thì sao? Khi được kích hoạt, chiếc ampli “nở” ra, chia thành 6 phần, chiều cao 2.4m và chu vi cũng lên tới 1.85m.
thiết kế Andrea Pivetta Opera Only
Đây chính là đứa con tâm huyết của nhà thiết kế điện tử người Italy Andrea Pivetta, người đàn ông trong bức ảnh phía dưới đang đứng cạnh sản phẩm của mình. Anh đã làm việc với không ít công ty Italy nổi tiếng trong suốt 20 năm qua. Và Pivetta Opera Only là sự cải tiến từ sản phẩm ampli khuếch đại công suất Opera One của anh trước đây – một thiết bị có thể đạt công suất 20kW với thiết kế dạng 12 kênh mỗi kênh đạt 1600W, được bán với giá 425,000 USD.


cha đẻ của ampli Andrea Pivetta Opera Only
 

Để nói về ampli Opera Only, điểm duy nhất khiến ta bối rối là không dễ gì có thể sở hữu được nó. Kiệt tác này được làm từ nguyên liệu nhôm dùng trong tàu vũ trụ – khác biệt hoàn toàn với bất kỳ chiếc ampli nào trên thế giới, và nó làm ra không phải để bán. Kể cả nếu có, thì cũng cần tới một nguồn điện 240V hoặc 300V với cường độ dòng điện 800A.

nhà báo cùng ampli Andrea Pivetta Opera Only

Trải nghiệm cùng ampli Pivetta Opera Only

Tuy nhiên, Pivetta cũng có một hệ thống bi-power bên trong, cho phép công suất chỉ 3kW. Như vậy, cũnng không hẳn là bạn lúc nào cũng phải nghĩ tới 2 chữ “Giá như…” nếu muốn thử nghiệm sản phẩm này.
Siêu ampli này chỉ thực sự phù hợp với những hệ thống loa ultra hi-end đầu bảng như Acapella, German Physiks, Genesis, West Lake Audio, Living Voice Audio, NTT… với trị giá mỗi cặp loa từ 200.000 USD trở lên. Pivetta Opera Only được điều khiển hoàn toàn bởi máy tính và được lập trình để “làm quen” và tối ưu với mỗi dòng loa khác nhau. Khi nghe âm thanh của Pivetta Opera Only, dẫu với bất kỳ cặp loa nào, nó cũng khiến cho người nghe có cảm giác như chiếc ampli này được chế tạo ra chỉ để dành riêng cho đôi loa đó mà thôi.

Đây được coi là chiếc ampli mạnh nhất và cũng là đắt nhất thế giới

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành Pilium

Phương Anh Tạp chí Hi-Fi