Ampli Arcam FMJ AVR390 - Tapchihifi.com

Ampli Arcam FMJ AVR390 – Thiết kế hoàn hảo

Monday 25/12/2017 9:00 am GMT +7

Ampli Arcam FMJ AVR390 là một chiếc amply có tổ chức và rõ ràng với khả năng bộc lộ rất nhiều chi tiết bất kể nó chơi thể loại gì

Xem thêm:

Nhận định của chúng tôi

Một chiếc amply thiết kế hoàn hảo với sự tổ chức và những chi tiết tuyệt vời tuy nhiên cần thêm một chút mạnh mẽ.

Ưu điểm

Âm thanh sắc nét, rõ ràng, chi tiết.
Chức năng Dirac
Thiết kế phong cách

Ampli Arcam FMJ AVR390

Nhược điểm

Quy mô của ampli Arcam FMJ AVR390 nhỏ hơn so với những chiếc amply khác.

Bằng cách tiếp cận khác thường của việc sao chép bảng mạch trước, phần preamp và tất cả việc xử lý trực tiếp từ sản phẩm AVR850 sau đó đặt nó vào hệ thống mới này,  AVR390 chính là nỗ lực mà Arcam mong muốn mang đến một màn trình diễn xuất sắc của những chiếc amply AV high-end của chính nó với mức giá phải chăng hơn.

Tính năng

Để hạ thấp chi phí AVR 390 xuống đạt mức giá £2000 thì Arcam đã phải bỏ bớt thứ gì đó và trong trường hợp này chính là phần amply công suất và bộ nguồn của nó. Công ty đã đổi sự đắt đỏ của AVR850 và amply công suất phức tạp Class G để thay bằng sự lựa chọn Class A/B thuận tiện hơn. Theo đó, công suất đầu ra cũng giảm xuống, từ mức cực đại 200W xuống còn 80W (khi chạy hai kênh trong khoảng 20Hz và 20kHz).
Bộ nguồn cũng hết sức đơn giản và đã giảm công suất đó là do sự thay đổi vẫn đảm bảo amply có thể cung cấp tất cả những chức năng chính như những sản phẩm hàng đầu của Arcam với mức giá chỉ bằng một nửa so với giá niêm yết.
Điểm nổi bật trong cách xử lý tuyệt vời của AVR390 chính là phần mềm cài đặt tự động “Dirac” được thiết kế nhằm tối ưu hóa những màn trình diễn của loa trong phòng nghe của bạn bằng cách tính toán kích thước và âm thanh phòng.

Ampli Arcam FMJ AVR390 chat

AVR390 không có xử lý nguồn để thực hiện các tính toán ban đầu do đó các phần mềm Dirac cần được tải xuống máy tính của bạn từ website của Arcam.
Mặc dù bạn có thể tự mình trải qua quá trình này, chúng tôi khuyên bạn nên để đại lý của bạn quản lý các vấn đề đó. Các thông số của Dirac có thể điều chỉnh bằng tay, đồng thời bằng kinh nghiệm của mình, các đại lý sẽ tự cảm nhận được cần điều chỉnh cái gì và điều chỉnh như nào là tốt nhất. Một khi bạn đã hoàn thành tất cả các quy trình cài đặt trên, bạn sẽ không thiếu phương tiện để chơi trên Arcam.  Amply hỗ trợ các file âm thanh MP3, WMA, WAV, FLAC, và MPEG-4 AAC at 24bit/96kHz và có HDCP2.2 & 3D.
Nếu bạn muốn thay đổi từ nghe sang việc định dạng dựa trên các đĩa thì nó còn hỗ trợ cả vTuner Internet Radio và Spotify Connect. 

Xây dựng

Có vẻ rất rõ ràng rằng Arcam vừa thiết kế AVR390 theo hướng đơn giản và mang đến cảm giác hài lòng khi sử dụng. Các nút êm trên bề mặt của nó cùng nút quay âm lượng ở giữa cho cảm giác chất lượng hơn cả Yamaha RX-A3060.Chiếc điều khiển từ xa cũng có kiểu dáng đẹp hơn của Yamaha, các nút sẽ phát sáng khi bạn nhấn vào. Nhiều nút Device Mode thay đổi chức năng của điều khiển dựa vào nguồn của nó. 
AVR390 có tất cả bảy đầu vào HDMI, một cổng USB, kết nối wifi, kết nối Ethernet cùng với các đầu vào kĩ thuật số và ăng ten radio FM/DAB.
AVR390 không có bất kì đầu vào nào ở phía trước mang đến cho nó một kiểu dáng ấn tượng tuy nhiên lại khiến ta gặp không ít khó khăn khi cắm vào các nguồn video bổ sung một cách nhanh chóng.

Ampli Arcam FMJ AVR390 mat sau

Âm thanh

Mở bộ phim Avatar của đạo diễn Jame Cameron, đây là video tuyệt vời nhất để thử nghiệm khả năng của amply với khả năng truyền tải chủ nghĩa hiện thực của hệ thực vật và động vật ngoài hành tinh. AVR390 thể hiện những cuộc thám hiểm rừng rậm của Jake Sully một cách tương đối dễ dàng.
Trong chương thứ năm, Helicoradium spirale – một loài thực vật trông giống như sự kết hợp của rất nhiều sừng với nhau, nhanh chóng rụt lại mặt đất. AVR390 truyền tải âm thanh của từng bộ phận một cách rõ ràng với độ sắc nét tuyệt vời.
Ngay cả những khi Sully lướt cánh tay qua những nhánh cây, mỗi loại cây cũng cọ vào mặt đất với sự ùa vào của không khí và những âm thanh yếu ớt. Có một sự phân biệt rạch ròi thú vị giữa sự bắt đầu và kết thúc chuyển động của thực vật.

phoi ghep Ampli Arcam FMJ AVR390

Khi Thanator tấn công Sully, những tiếng động khi anh lặn ngụp, luồn lách qua các rễ cây và cỏ vẫn còn mới và vô cùngchi tiết. Khi anh nhảy xuống thác nước để trốn thoát khỏi con quái thú, Arcam đã truyền tải rất tốt những âm thanh mà Sully ngâm mình trong làn nước và xung quanh bạn là âm thanh bong bóng nổi lên cùng âm thanh cánh tay mạnh mẽ của anh sải dưới làn nước.
Những âm thanh của dòng nước chuyển động nhẹ nhàng từ phía trái trước của âm trường, phía sau bạn và cuối cùng quay trở lại khi Sully trồi lên mặt nước để hít lấy không khí.
Những gì AVR390 còn thiếu so với Yamaha chính là quy mô lớn hơn, thẩm quyền hơn trong chính âm trường của nó và nó vẫn đủ mạnh mẽ để khiến bạn có cảm giác như mình đang trong một thế giới khác.
Một hành tinh nhỏ hơn một chút bước ra khỏi amply Arcam, và khá là khó để có thể bắt trọn cảm xúc của cả môi trường xung quanh lẫn các nhân vật trong phim.

Nhận định

AVR390 là một chiếc amply có tổ chức và rõ ràng với khả năng bộc lộ rất nhiều chi tiết bất kể nó chơi thể loại gì. Chỉ có một vấn đề đó là nó đang phải chạy đua với thời gian trong cuộc cạnh tranh khốc nghiệt khiến nó không tiến đến được vị trí top đầu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn ampli tích hợp trong tầm giá 10 triệu đồng