Ampli Công Suất Curus Audio Stereo 200

Đánh giá ampli Công Suất Curus Audio Stereo 200

Thursday 14/09/2017 11:22 am GMT +7

Những sản phẩm Ampli mạnh mẽ luôn đi kèm với thiết kế to, nặnng và tiêu hao năng lượng, và giải pháp cho nó chính là mạch công suất class D. Tuy nhiên điểm yếu cố hữu của mạch class D và về chất lượng âm thanh. Để kết hợp những ưu và hạn chế khuyết điểm, Ampli Công Suất Curus Audio Stereo 200 với mạch class D ''lai'' đã ra đời.

Xem thêm:

Ngày nay, ampli đang trong một quá trình chuyển đổi bởi vì thật khó để có thể biện bạch cho những thiết kế lớn, nặng và tiêu hao cực nhiều năng lượng. Mặc dù Class D cung cấp giải pháp cho tất cả vấn đề trên, nhưng những chuyên gia âm thanh thường loại bỏ mạch khuếch đại này vì chất lượng âm thanh của nó. Đây chính là lý do tại sao chiếc ampli công suất Cyrus Audio 200 trở nên rất có tiềm năng.

Với Cyrus 200, Cyrus Audio đã tuyên bố xây dựng một bảng mạch Class D để mang đến công suất lớn hơn. Nó không chỉ phù hợp với tiêu chuẩn của chiếc ampli có kích thước nhỏ đi một nửa so với tiêu chuẩn, khung máy được làm từ nhôm đúc và âm thanh còn rất tốt. Cyrus tránh việc mua những mô đun ampli có sẵn (từ công ty Hypex hay ICEpower) mà thay vào đó là thiết kế những mẫu mô đun Class D của riêng họ từ những nguyên tắc đầu tiên.

Ampli cyrus audio stereo 200 dep

Ampli Cyrus Audio gọi Stereo 200 là thiết kế “lai” nhưng nó không phải là một “đứa con lại” theo nghĩa thông thường trong thế giới audiophile. Thay vào đó, công ty đã lựa chọn để ghép cặp thiết kế Class D cực kì tinh tế này với một nguồn điện tuyến tính mà thường được sử dụng trong ampli Class A và Class AB. Thiết kế Class D luôn được đi kèm với bộ nguồn chuyển mạch mà mọi người thường hiểu nhầm rằng chuyển mạch là một phần nội tại trong chính thiết kế của nó.

Bằng việc sử dụng Class D “lai”, Stereo 200 đã chưng diện một máy biến thế nhỏ hơn, nhẹ hơn rất nhiều so với kì vọng ở một chiếc ampli công suất 200W và toàn bộ thiết bị chỉ nặng không đến 7kg và có hình dáng dưới 151/4 pound.
Nó có đầu vào phono không cân bằng và XLR, một cặp đầu ra phono cho ampli công suất bổ sung trong cài đặt bi-amp, một ổ cắm mini-jack tiêu chuẩn và hai cổng kết nối phono MC-BUS của Cyrus được sử dụng để gửi các tín hiệu truyền thông giữa các thiết bị Cyrus.Thêm vào đó là hai cặp thiết bị đầu cuối loa WBT và ba ổ cắm ICE cùng với một panel phía sau có ghi “made in England”.

Ampli cyrus audio stereo 200 chat luong

Chúng tôi sử dụng Cyrus 200 với ampli streaming/DAC Stream XP2 Qx, được cung cấp bởi Naim UnitiServe. Stream XP2 Qx là một DAC 24/192 có thể nâng cấp với khả năng tương thích UPnP và DNLA thông qua Ethernet. Đây là một streamer xuất sắc, một DAC tuyệt vời và một chiếc ampli khá tốt xét trong hệ quy chiếu của chính nó đặc biệt là trong mức giá £1.600. Những đánh giá đầu tiên về Stream XP2 Qx là rất tốt tuy nhiên chúng có điểm trừ là sự phụ thuộc vào những thiết bị điều khiển từ xa, kể từ đó Cyrus công bố ứng dụng Cadence của chính mình và điều này đã đẩy tầm quan trọng của thiết kế đi lên vài bậc.

Quay trở lại với thiết kế Class D, những chiếc ampli này được thiết kế luôn có “không gian” và “tốc độ” về mặt âm tầng. Tuy nhiên Cyrus 200 còn thêm vào đó yếu tố “tinh tế” và thậm chí nhiều “tốc độ” hơn nữa để cùng hòa nhịp với các thiết bị khác. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể bỏ qua các cuộc thảo luận “Class D” trong khi nói về âm thanh của chiếc ampli này nghe thực sự ra sao. Dù sao đi nữa, âm thanh trần của Cyrus 200 nghe thực sự rất gần gũi đối với một chiếc ampli van được thiết kế rất tốt. Âm thanh của Cyrus 200 rất sạch sẽ nhưng không phải theo cái cách lạnh lẽo, khô khan. Nó nhìn có vẻ giống như một bức ảnh với độ phân giải cao trong bối cảnh phông nền là một bức tường sần sùi thô nhám với rất nhiều tiếng ồn. Nó không phải là một lời tâng bốc hay nói quá mà thực sự nó càng làm tăng thêm độ chính xác. Mở các bản nhạc với những tone thật tinh khiết giống như giọng của Kat Edmonson trong ca khúc “Lucky” từ album Way Down Low của cô, bạn sẽ được thưởng thức chất giọng cực kì tinh khiết, không hề có chút gằn, cứng nhắc, cáu kỉnh hay sự lôi kéo âm tầng nào hết. Giọng hát nghe như thể nó thực sự ở đó, ngay giữa những chiếc loa với duy nhất giới hạn thực sự đến từ các thùng loa.

Ampli cyrus audio stereo 200 hay

Cyrus 200 không hướng về phần giữa và nó cũng không đặt tầm quan trọng vào những dải tần trung. Tuy thế nó lại là một chiếc ampli mang đến những âm tần trung tuyệt vời và rất đáng chú ý trong khi các tần số cực đại luôn luôn ở một trạng thái rất tốt. Những âm bass sâu và mạnh một cách đáng ngạc nhiên đối với một chiếc ampli nhỏ gọn như nó – những âm bass tốt đủ để thổi bùng ca khúc “Handsworth Revolution” từ album cùng tên của Steel Pulse. Tại đây, sự kết hợp của những thanh âm gốc vô cùng mạnh mẽ và cùng âm bass rất sâu có sự hiện diện và một cường độ tuyệt vời. Thực tế, album này xác định những thập kỉ của âm bass “phat” (hết sức hấp dẫn và lôi cuốn) trước khi thuật ngữ được đặt ra nhưng nó chỉ có thể làm duy nhất điều đó đối với mức độ đầy đủ nhất của nó cùng một hệ thống mà có độ sâu và khả năng kiểm soát tuyệt vời. Nó ở đây, nơi mà âm thanh analogue của tube ampli bị phá vỡ nhưng theo một cách tốt bởi vì chỉ có vài chiếc ampli van có được “sự cuốn hút” của Cyrus 200.

Tôi nghĩ Cyrus đã ghi dấu Class D với ampli công suất 200. Tôi đã từng nghe một cách rất công tâm những sản phẩm của Cyrus và tôi thấy đây là chiếc ampli tuyệt vời nhất trong số tất cả. Nhưng còn hơn cả vậy, Cyrus 200 là một chiếc ampli quan trọng bởi vì chúng thể hiện những gì mà Class D có thể làm mà không cần phải tiêu tốn quá nhiều tiền cho nó. Và khi tôi đã lựa chọn đến với những Class D ở đây (một phần vì công nghệ này vẫn còn phải chứng minh vị thế của nó trong giới audiophile), tôi cho rằng rất nhiều người sau khi nghe chiếc ampli này sẽ mua chúng đơn giản là bởi âm thanh của chúng phải nói là quá tuyệt vời!

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng loa Chario đến từ Ý

Thanh Thanh

Từ khóa:

Ampli Nghe Nhạc