Giới thiệu ampli Denon AVR-X6300H

Chiếc ampli Denon AVR-X6300H của Denon đến với thị trường receiver rạp chiếu gia đình với những thông số kĩ thuật cực “hot”– nhưng điểm nổi bật nhất chính là nó được trang bị sẵn11 kênh ampli dành riêng cho việc trải nghiệm những âm thanh Dolby Atmos, DTS:X hoặc tùy chọn Auro-3D. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ không còn bất kì điều gì phiền toái về chiếc ampli công suất bên ngoài cho hệ thống âm thanh 7.1.4
Không có sự hòa trộn của các mạch ampli công suất cao và thấp ở đây. Sử dụng cấu trúc ampli nguyên khối chắc chắn của Denon, X6300H bao gồm 11 kênh giống hệt nhau được xây dựng trên một bộ làm mát đơn có kích thước lớn. Điều đó có nghĩa là nó có cùng công suất, cùng đạt được mức âm lượng giống nhau, cùng độ động, cùng mức độ cân bằng âm thanh trên toàn bộ âm tầng.

Ampli Denon AVR-X6300H

Với Denon, đây là chiếc receiver đa kênh nhất từ trước đến nay tuy nhiên nó vẫn không phải là chiếc receiver hàng đầu về kĩ thuật hay giá cả. Vị trí đó thuộc về chiếc receiver AVR-X7200WA chín kênh mà đã gia nhập những dòng sản phẩm toàn diện của Denon gần hai năm về trước. Điểm khác biệt lớn nhất chính là mẫu sản phẩm chủ lực cũ tự hào với cấu trúc monoblock của Denon với những block ampli trái/phải riêng biệt, hoàn toàn đối lập với mẫu receiver công suất lớn AVR-X6300H.
Sản phẩm này cung cấp toàn bộ sự nâng cấp kĩ thuật chính mà X7200WA không thể chạm đến bao gồm cả tích hợp âm nhạc đa phòng HEOS, một bộ hỗ trợ thiết lập tinh chỉnh và tính năng hiệu chỉnh âm thanh Audyssey MultEQ XT32. Nó còn hỗ trợ wi-fi hai dải kép 2.4GHz tích hợp sẵn và khả năng kết nối 5GHz cùng một bộ nâng cấp tích hợp sẵn có thể chuyển đổi mọi thứ sang độ phân giải 4K.
Tám đầu vào và ba đầu ra HDMI vẫn còn trống một nửa trong hệ thống xem phim khá phức tạp của Audio Hà Nội, vì thế nên dùng một ampli khi sử dụng một số tính năng đa phòng ba vùng toàn diện của receiver.
X6300H là chiếc ampli AVR được cấp chứng nhận với chế độ ISF ngày và ISF đêm. Như thường lệ, các tính năng này chỉ có thể được truy cập bởi một kĩ sư ISF, do vậy việc thiết lập và hiệu chỉnh đầy đủ là một lựa chọn bổ sung. Điều đó cũng đúng với việc thiết lập Audyssey hoàn chỉnh. Trong khi việc cài đặt MultEQ XT32 của Denon có giao diện sử dụng cũng như quy trình cài đặt ấn tượng thì bạn vẫn cần phải truy cập vào tính năng Audyssey Pro. Sau đó hệ thống Audyssey của Denon dành cho X6300 sẽ chuyển sang một thiết lập ứng dụng và mở toàn bộ công cụ Audyssey Pro cho chúng.

Ampli Denon AVR-X6300H chat

Nói về các ứng dụng, người chơi sẽ thực sự ấn tượng với sự thay đổi quá lớn của ứng dụng điều khiển từ xa của AVR so với các phiên bản tiền nhiệm. Nhanh chóng và trực quan, sự điều hướng và bốn nút chính của chiếc điều khiển từ xa đã có thể dễ dàng thay thế cho chiếc điều khiển tiêu chuẩn.
Chiếc ampli AVR này bao gồm 11 kênh với mức công suất mỗi kênh mà được công bố là 205W. Trên thực tế, mỗi kênh có thể kéo âm thanh tần số 1kHz xuống mức tải thấp tại độ méo 1%, công suất 205W. Với loa stereo trở kháng 8 ohm, tín hiệu băng thông toàn dải và độ méo âm 0,05% thì công suất giảm xuống còn 140W. Khi tất cả các kênh cùng hoạt động, công suất tối đa mỗi kênh sẽ giảm xuống thêm một chút nữa.

Cài đặt

Star Trek Beyond là một bộ phim chứa định dạng âm thanh Dolby Atmos tự nhiên với quy mô lớn mà có khả năng kiểm tra bất kì hệ thống nào và Denon đã không khiến chúng ta phải thất vọng. Với sự kiểm soát âm lượng vô cùng ấn tượng, sự tấn công liên tục kéo dài trên Enterprise là một lễ hội âm thanh 11 kênh được hỗ trợ bởi hiệu ứng bass tập trung và chặt chẽ.

Ampli Denon AVR-X6300H dep

Tuy nhiên đối với tôi, tất cả các kênh rõ ràng đó lại không có sự tách biệt riêng rẽ của hiệu ứng hoặc mức độ hăng hái tuyệt đối của những chiếc receiver AVR trước đây của Denon. Trong cảnh yên tĩnh hơn, nó mang đến những âm thanh tinh tế, sang trọng với những đoạn hội thoại dễ hiểu, sắc nét và được bao bọc trong một không gian đáng tin cậy.
Khi Enterprise đáp xuống hành tinh, Denon đã mang đến cơn lốc âm thanh tất cả các kênh tại mức âm lượng lớn đầy tự tin. Tuy nhiên nó không bắt trọn được tất cả những tác động to lớn của phi thuyền khổng lồ và hành tinh đến cùng nhau thông qua kích thước của âm tầng. Bạn sẽ cảm thấy một chút trở ngại bởi kích thước của phòng nghe hơn là mang đến ảo giác của loa vượt ra ngoài cả những bức tường. Và chiếc receiver này cũng phong phú như những sản phẩm AVR rất khủng khác của Denon trước đây.
Chạy qua Audyssey EQ mà chúng tôi đã thiết lập ở chế độ cài đặt Front. Lựa chọn Flat rất tốt nếu như sự cài đặt tham khảo của chúng tôi có được sự cân bằng điện ảnh. Nó đã rất thành công trong việc mang hơi thở cuộc sống đến với những bộ phim Dolby Digital/DTS cũ và dễ dàng chiến thắng những bộ sưu tập DVD.

Ampli Denon AVR-X6300H hay

Nếu bạn đã quên bữa tiệc thị giác và âm thanh của bộ phim House of Flying Daggers (Thập diện mai phục) thì Denon AVR-X6300H sẽ mang đến một làn gió mới hoàn hảo cho thể loại phim kiếm hiệp Trung Quốc năm 2004, đặc biệt khi bổ sung thêm bộ xử lý 11 kênh DTS Neural:X vào bản DTS 5.1. Trong suốt những màn nhảy múa ở Mẫu Đơn phường, loa trần của chúng tôi đã mang đến những âm thanh nhẹ nhàng của hồ nước đằng sau và cả những tiếng thì thầm xung quanh âm tầng. Đó chính là một hiệu ứng tuyệt vời khi xem xét tất cả các thông tin được lồng ghép vào các bản nhạc DTS tự nhiên. Nó mang đến sự hiện diện ba chiều hoàn hảo cho âm thanh.
Đối với những người lo lắng rằng bộ xử lý đa kênh bổ sung này có thể có một chút gì đó không tự nhiên. Denon đã nâng cấp bản 5.1 với một độ chính xác đáng kinh ngạc, có thể tạo ra những âm trường tích hợp tự nhiên hơn hẳn một số sản phẩm pha trộn 11 kênh có thể làm được. Chúng tôi không thể hiểu được tại sao bạn lại không gắn kết với định dạng âm thanh Neural:X 11 kênh hoặc Dolby Surround bất kể bản phối riêng. Điều đó thực sự rất tốt.

Ampli Denon AVR-X6300H silver

Đối với những người yêu âm nhạc, chiếc receiver này đánh dấu tất cả các sản phẩm với một loạt tiêu chuẩn và dịch vụ âm nhạc có độ phân giải cao được tích hợp sẵn thông qua ứng dụng thông minh HEOS. Bạn sẽ nhận thấy rằng sử dụng Tidal thông qua HEOS sẽ nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng trên chính ứng dụng của Tidal, và tất cả các danh sách đã lưu của bạn cũng như các nội dung đều có sẵn chỉ với một chiếc chạm nhẹ trên nút bấm màn hình. Sự chân thực và cân bằng chính xác của Denon được thể hiện rõ nét thông qua âm thanh stereo.

Kết luận

Một thành tựu kĩ thuật vô cùng trực quan có thể sử dụng để mang đến âm thanh vòm 11 kênh tuyệt vời cho bất kì bộ phim nào. Chiếc receiver AVR-X6300H của Denon chính là minh chứng “lửa thử vàng” dành cho định dạng âm thanh Atmos/DTS:X mà không cần bất kì thành phần 11 kênh nguyên bản nào. Sự sắc nét, phong phú của âm thanh chính là sự nâng cấp tuyệt vời cho những DVD Dolby kĩ thuật số. Sự cân bằng có thể ấm hơn, âm tầng rộng hơn nhưng luôn có chiếc receiver AVR-7200WA hay những chiếc ampli công suất của Denon dành cho nó. Từ những gì nó mang đến, đây quả thực là chiếc receiver vô cùng giá trị.

Đại lý phân phối: Audio Hà Nội
Hotline: 0985547788
Website: audiohanoi.com, audiohanoihifi.com

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn ampli tích hợp trong tầm giá 10 triệu đồng

Phan Anh Tạp Chí HiFi