Ampli Marantz PM6006 – Mang đến những âm thanh cân bằng

Nhận định của chúng tôi

Ampli Marantz PM6006 tot

Ampli Marantz PM6006 là một chiếc ampli khác của công ty Marantz với mức giá khá hợp lý, tuy nhiên vẫn còn có nhiều điểm có thể nâng cấp kĩ thuật số hơn nữa.

Ưu điểm

Mang đến những âm thanh cân bằng, mượt mà và có chiều sâu
Độ động ấn tượng
Âm tầng phono
Bộ kết nối kĩ thuật số tốt

Nhược điểm

Không có đầu vào USB.

Ampli Marantz PM6006 black

Không hề giống như những vé tham dự lễ hội, vé tàu hỏa hay thuế hội đồng, nếu như mức giá của các sản phẩm hi-fi tăng thì hẳn sẽ vì một lý do chính đáng.
Như chúng ta vẫn còn nhớ, chiếc ampli âm thanh nổi của hãng Marantz đã bước vào thị trường với mức giá khoảng 8.900.000 đồng, và lần này chúng ta cũng không thể không chú ý đến chiếc ampli stereo Marantz PM6006 – một trong những sản phẩm của dòng 6006 cùng với đầu CD CD6006.
Ampli PM6006 xuất hiện với tư cách là một người thừa kế khiêm tốn của sản phẩm năm sao PM6005, sở hữu đầu vào quang học thứ hai cùng thiết kế chân đứng mới hiệu suất cao có thể giảm thiểu những rung động không mong muốn, các bộ phận bên trong cũng được nâng cấp bao gồm cả bộ cấp nguồn đã được cải tiến,  nó còn được bổ sung thêm một lớp vỏ bọc kim loại nhằm hạn chế các tác động của tầng kĩ thuật số đến các tín hiệu analogue. Tuy nhiên tất cả những điều trên sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu như chất lượng âm thanh không được cải thiện.

Âm thanh

Sự mượt mà, ngọt ngào cùng sự cân bằng đã tự bộc lộ ngay từ những bản guitar đầu tiên trong “Song of the Wind” của Santana.
Tuy nhiên khi chuyển sang ampli PM6006 và sản phẩm tiền thân của nó (ampli PM6005), chúng tôi đều nhận thấy rằng màn trình diễn của ampli PM6006 rõ ràng, sạch sẽ và sắc nét hơn đặc biệt là đối với những âm tần trung.
Các nhạc cụ bluesy có nhiều sự đảm bảo hơn, màn solo guitar điện tử được thể hiện xuất càng trở nên bùng nổ hơn thông qua sự sắp xếp, trong khi đó amli Marantz PM6006 quyết thu hút sự quan tâm của bạn vào những tiếng cymbas, bass guitar và tiếng trống.
Chúng tôi nghe ca khúc “La Fuente del Ritmo” cũng nằm trong album Caravanserai của Santana và ampli stereo PM6006 đã thể hiện thành công sự sôi động tác phẩm. Có một chút khác biệt trong những nốt piano dạo đầu tạo nên sự ấm áp và sắc nét cho tác phẩm như cách mà Marantz vẫn thường làm.

Ampli Marantz PM6006 dep

Chúng tôi chuyển sang bản nhạc “The National” của Pink Rabbits và ampli Marantz PM6006 đã thể hiện giọng nam trung với sự thấu hiểu sâu sắc. Tất cả những cảm xúc đều được truyền tải với sự tập trung và sắc nét để giải phóng tiếng piano và tiếng trống đệm mà không khiến chúng bị lạc âm. Bản cover “Dark as a Dungeon” của Willie Nelson (thông qua đầu vào đồng trục) với độ phân giải 24-bit/96kHz đã cho thấy khả năng âm thanh tuyệt vời của ampli PM6006.
Điều duy nhất đáng lo ngại chính là ampli P6006 phải đối mặt với với sự cạnh tranh trực tiếp về mức giá với dòng ampli đã từng đạt giải thưởng Cambridge CXA60 có mức giá khoảng 15 triệu đồng. Âm thanh mạnh mẽ, chắc chắn, và chi tiết của CXA60 chính là lý do mà mức giá của nó cao hơn so với PM6006.

Tính năng của ampli PM6006.

So với chiếc ampli PM6004 của Marantz thì PM6005 đã được bổ sung thêm kết nối digital cùng với một bộ chuyển đổi tín hiệu DAC – một sự thay đổi khiến chúng bắt kịp với thời đại công nghệ số và đã tạo ra một tiếng vang lớn, đẩy chúng lên vị trí đứng đầu trong danh sách mua sắm hiện nay.
Cũng giống như sản phẩm tiền thân của mình, PM6006 bao gồm các kết nối truyền thống – bốn đầu vào mức đường truyền, một cổng phono, một cổng tai nghe 6.3mm và một ổ đĩa. Nó vẫn hỗ trợ âm thanh với độ phân giải 24-bit/192kHz và đầu vào đồng trục đơn như ampli PM6005.

Ampli Marantz PM6006 chat

Đầu vào quang học thứ hai khiến nó trở nên linh hoạt hơn đối với những người sử dụng kết hợp hi-fi hai kênh và hệ thống rạp chiếu gia đình để kết nối thành phần hi-fi chẳng hạn như đầu CD CD6006 hoặc streamer N6005 của Marantz.
Với một adapter phù hợp, bạn có thể kết nối laptop với một trong những đầu vào quang học của ampli nhưng đó không hẳn là một lý tưởng tuyệt vời.

Thiết kế của ampli Marantz PM6006

Điều đó có nghĩa là “Optical 2” được thiết kế trên những đầu vào nằm ở panel phía trước ngoài  ra thiết kế bên ngoài của nó không có sự thay đổi nào đáng chú ý. Với phong cách đặc trưng của Marantz, vẻ ngoài của nó vẫn được giữ nguyên, vẫn là một khung máy nhôm thông minh được thiết kế chắc chắn. Nó gồm màu đen hoặc màu bạc với các nút vặn lớn ở đằng trước để điều chỉnh đầu vào, âm thanh và âm lượng.

Ampli Marantz PM6006 hay

Nhận định

Nhiều thay đổi và cải tiến hơn cả một cuộc cách mạng, chiếc ampli Marantz PM6006 tồn tại như một bước đi vững chắc cho những người đã gắn bó với hệ thống hi-fi đầu tiên của mình. Âm thanh của nó thực sự ấn tượng và nó được bổ sung bộ kết nối digital vô cùng hấp dẫn.
Giờ đây nó đã có một bước tiến vững chắc, đang đứng với ampli Onkyo A-9010 và ampli Cambridge để cùng chạm đến giải thưởng Award-winning. Nó hoàn toàn xứng đáng là một trong những thành viên của hãng âm thanh Marantz.