Amply tích hợp NAD D 3020 Hybrid Digital - Tapchihifi.com

Ampli tích hợp NAD D 3020 Hybrid Digital – Đem đến những giá trị vượt trội

Monday 15/01/2018 9:00 am GMT +7

Mặc dù không có thêm bất kì tính năng gì, công suất lại được đánh giá ở mức khiêm tốn và không gây được chú ý nhưng âm thanh của nó vẫn được đánh giá là rất tuyệt vời nhờ vào thiết kế amply vô cùng thông minh và mức độ công suất vừa phải

Xem thêm:

Ampli NAD D 3020 Hybrid Digital

Giá tham khảo: $499

TỔNG QUAN

Điểm cộng

Âm thanh và hiệu suất tốt
Vẻ ngoài trang nhã
Giá trị vượt trội

Điểm trừ

Không có chức năng tắt tiếng
Màn hình hiển thị giới hạn chi tiết

Ampli NAD D 3020 Hybrid Digital black

NHẬN ĐỊNH

Ampli tích hợp NAD D 3020 Hybrid Digital là một combo amply tích hợp/DAC dành cho những người nghe thực sự, chất lượng âm thanh và giá trị của D 3020 là điều không thể nhầm lẫn. 
Mặc dù không có thêm bất kì tính năng gì, công suất lại được đánh giá ở mức khiêm tốn (20W mỗi kênh) và không gây được chú ý nhưng âm thanh của nó vẫn được đánh giá là rất tuyệt vời. Và điều đó là nhờ vào thiết kế amply vô cùng thông minh, mức độ công suất vừa phải, và giá trị – đôi khi bị đánh giá thấp – của một không gian phòng năng động.

Ampli NAD D 3020 Hybrid Digital chat

Những gì mà nó phải làm với chúng tôi ở đây và bây giờ chính là trong 35 năm qua, NAD đã giới thiệu một mẫu 3020 khác, và mẫu này có thêm chứ “D” ở phía trước. D 3020 ngày nay thậm chí còn có ít tính năng hơn (chỉ có một nút vặn ở panel phía trước và không có thêm bất kì nút bấm nào). Với mức độ công suất 30W mỗi kênh, công suất của nó có lớn hơn một chút. Tuy nhiên nó lại có rất nhiều những cải tiến giữa các lần cập nhật bao gồm cả bộ mẫu tích hợp 96kHz/24bit có khả năng chuyển đổi digital sang analog thông qua kết nối USB không đồng bộ của nó và hiệu suất 192/24 từ đầu vào kĩ thuật số khác nhờ vào bộ xử lý DAC kép khác nhau. Thêm nữa, nó còn có bộ điều khiển từ xa – thứ mà 3020 đời đầu không có – và kết nối Bluetooth. Trong khi kết nối  Bluetooth mang đến cho người nghe hiện đại những tiện ích thiết yếu với các nguồn thiết bị di động, các đầu vào có dây bao gồm cả TosLink và kết nối kĩ thuật số đồng trục cho phép NAD có thể phục vụ như thể một trung tâm cho máy chủ hoặc các hệ thống dựa trên nguồn cơ bản khác chẳng hạn cho destop hoặc một phòng nghe truyền thống. 

The Tour 

Nhìn vào D 3020, nó ngay lập tức mang đến cho bạn cảm giác muốn sở hữu. D 3020 có bề mặt cao su xúc giác dạng hình tròn kiểu Châu Âu, một hình dáng mà tôi cực kì thích. Điều khiển từ xa bằng cao su cao cấp chỉ bao gồm một bộ con trỏ năm hướng và nút tắt/mở cùng với hai phím mũi tên. Vì thế mà tôi hiểu tại sao tất cả các biểu tượng chỉ được dập nổi mà không thể in lên được. Có lẽ bạn đã biết tất cả các chức năng của nó nhưng liệu viết thêm một vài dòng mực trắng hướng dẫn lên đó thì đã chết ai?

Ampli NAD D 3020 Hybrid Digital dep

Về cơ bản, cài đặt D 3020 chỉ là cắm chúng vào. Không có các phần mềm để tải hoặc chạy, các chức năng của amply bao gồm toàn bộ lựa chọn đầu vào và kiểm soát âm lượng – thứ được điều chỉnh bởi hai nút cảm ứng được phát sáng ở phía trên cùng (hoặc bên trái, phụ thuộc vào việc định hướng) và một nút vặn duy nhất. Ngoài ra nó còn tính năng Bass EQ cung cấp khoảng 6db làm ngọt hai quãng tám dưới cùng hoặc tương tự vậy, cảm ứng bởi một nút nhấn ở panel phía sau. Như đã lưu ý, panel phía sau bao gồm một đầu vào TosLink quang học, đầu vào kĩ thuật số (RCA) đồng trục, combo jack cắm mini/analog đồng trục 1/ 8 inch, cổng USB không đồng bộ và một đầu vào RCA analog-stereo. Nó cũng được trang bị một đầu ra siêu trầm, một minijack 8 inch – thứ được gắn một bộ lọc thông tần thấp 100 Hz khi cắm một jack cắm. nó không có bộ lọc thông tần cao cho đầu ra loa để tận dụng binding post năm chiều.

Nghe

Tôi bắt đầu nghe với Bluetooth thông qua iPhone 5 của mình. D 3020 hợp nhất các aptX Bluetooth để mang đến âm thanh tuyệt vời hơn. Ứng dụng này vẫn chưa được tích hợp vào iOS của Apple, bởi vậy những gì tôi nghe được A2DP Bluetooth là “ thường xuyên” sử dụng các bộ mã hóa AAC cho việc nén file, nó nghe vẫn khá tốt.
Để tiến hành test âm thanh một cách nghiêm túc, tôi chuyển sang kết nối USB từ iMac của mình. NAD chấp nhận PCM lên đến 96/24. Bạn không thể truyền FLAC hay các định dạng nén không mất dữ liệu (hoặc DSD) đến nó một cách trực tiếp nhưng vô số các ứng dụng miễn phí và các ứng dụng chơi nhạc giá rẻ khác cho tất cả các loại hệ thống vận hành tồn tại. Trong quá trình cài đặt không phải máy tính, vô số những hộp đổi tín hiệu cáp TV hoặc đĩa streaming DVD có thể thực hiện một nghi lễ nhỏ thông qua DLNA hay trong một vài trường hợp, trực tiếp thông qua USB có dây. Tôi mở các file của mình sử bằng ứng dụng OSX nhỏ mang tên Decibel.

Ampli NAD D 3020 Hybrid Digital nhin ngang

Vậy âm thanh của D3020 như thế nào? Bạn có thể khái quát bằng một từ: Tuyệt vời! Trong cấu hình máy tính để bàn với màn hình hai chiều nhỏ, NAD mang đến tất cả những đầu ra mà mọi người có thể hi vọng mà không bao giờ có dấu hiệu của sự căng thẳng. Một chiếc 96/24 FLAC của bản thu buổi hòa nhạc classic Köln Concert  của Keith Jarrett mang đến không gian rộng lớn với những bản solo piano đặc biệt. Chuyển qua bản “Tain’t So” – một bản solo piano FLAC khác nghe thậm chí còn tốt hơn hẳn.
Để biết được sức mạnh thực sự của chiếc amply nhỏ bé này, tôi đã gắn kết với loa chính của tôi một cặp loa bookself Energy Veritas 2.2 cổ điển và kết quả mà tôi đạt được là vô cùng ấn tượng. D 3020 tạo nên rất nhiều mức độ sạch và rõ nét nhằm mang đến sự hài lòng khi nghe trong phòng nghe hình lập phương rộng 2.850 feet.

Ergonomics, or Not 

Về việc thiết lập hay điều chỉnh của D 3020 quả thực không có quá nhiều. Chiếc điều khiển nhỏ màu đen luôn hoạt động rất chuẩn xác. Nó buộc ngón tay bạn phải biết chức năng của từng nút là làm gì. Không có lựa chọn đầu vào trực tiếp mà bạn phải quay vòng thông qua các đầu vào, sử dụng các hướng mũi tên qua trái/phải trên điều khiển. Màn hình hiển thị âm lượng panel phía trước chỉ hoạt động bằng các phân đoạn thô 10dB mặc dù những dải mờ trên cùng của màn hình sẽ giảm thấp hơn ở đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, nó không có nút tắt tiếng và tôi cho đó là một thiếu sót đáng kể.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn ampli tích hợp trong tầm giá 10 triệu đồng