Amply tích hợp Pioneer A-20 - Tapchihifi.com

Đánh giá về ampli tích hợp Pioneer A-20 

Saturday 13/01/2018 9:00 am GMT +7

Amply Pioneer A-20 không cho bạn cảm giác nó như một bộ phụ kiện, nó cũng chẳng giống như một bộ thiết bị bổ sung hàng nghìn đô nhưng những nút vặn điều chỉnh di chuyển trơn tru, các nút bấm được ấn xuống chắc chắn và trọng lượng máy khá nặng mang lại cho bạn cảm giác rất yên tâm

Xem thêm:

Bạn có còn nhớ những chiếc amply tích hợp? Tôi thì nhớ rất rõ – hai hệ thống âm thanh thực sự của tôi được lắp ráp xung quanh những sản phẩm mẫu là sự kết hợp của hệ thống một thành phần preamp/amply công suất.
Pioneer cũng như vậy. Sản phẩm đầu tiên Elite A-20 của công ty là một sự trở lại đầy ấn tượng với hệ thống hai kênh, không có radio, một vài đầu vào analog (không có đầu vào digital) và một vài nút điều chỉnh.
Cũng giống như những chiếc amply tích hợp của ngày xưa, nó không quan tâm đến số lượng thông số kỹ thuật hay radio bởi tất cả đều là vô nghĩa. Nó cũng chẳng quan tân đến kích thước, trọng lượng hay màn hình hiển thị. Tất cả những gì nó quan tâm đến chỉ là âm nhạc. 

Amply Pioneer A-20

Cài đặt 

Ampli Pioneer A-20 đến từ một công ty đã từng sở hữu những bộ receiver A/V như là một chuyên gia lão luyện về công nghệ cũng như rất nhiều các tính năng khác. Không chỉ vậy, A-20 là một thiết kế khá đơn giản, mộc mạc. Tất cả những trình điều khiển mà nó có là âm lượng, bass, treble, cân bằng, các nút chọn đầu vào và một nút bấm cho âm lượng và chuyển hướng. Và tất cả những gì bạn sẽ gần đến đều nằm ở một thiết lập vô cùng  nhỏ gọn.
Nó có hai bộ jack cắm đa chiều (loa A/B nằm ở panel phía trước và một điều khiển từ xa), bốn cặp stereo của các đầu vào analog và một đầu vào phono nam châm có thể di chuyển cộng thêm một vòng băng từ vào/ra đặc biệt là một cột nối đất.

Amply Pioneer A-20 hien dai

Trình diễn

Tôi bắt đầu nghe với những đĩa CD, điều đầu tiên và cuối cùng tôi quan tâm chính là số lượng và chất lượng của amply. Và hóa ra cả hai đều tốt đến nỗi khiến tôi vô cùng ngạc nhiên.
Trên danh nghĩa, các loa Pioneer chỉ có công suất 30W cho mỗi kênh với mức tải là 8 ohm. Tuy nhiên tôi đã không gặp bất kì vấn đề hay trở ngại gì khi đạt được mức độ sống động như thật đối với những bản nhạc thính phòng hay nhạc jazz. Ví dụ, bản nhạc “Dreams of New Orleans” vô cùng tự nhiên và sống động của nghệ sĩ trombo Wycliffe (hãng thu âm Chesky Record) đã tạo nên một âm tầng rất rộng, rất sâu, bao phủ với những âm bass xác định, chắc chắn và vô cùng sắc nét.

Amply Pioneer A-20 sang trong

LP nghe cũng hết sức tuyệt vời. Dù đã ra đời từ cuối những năm 60 nhưng Bản nhạc “Suite from the Threepenny Opera” của Kurt Weill (hãng thu âm Nonesuch Record) vẫn là một trong những đĩa nhạc yêu thích và luôn nằm trong danh sách một trong những đĩa nhạc tuyệt vời trong kệ đĩa của tôi. Pioneer đã thực hiện tất cả những gì đúng đắn nhất đối với những màn trình diễn âm nhạc quen thuộc, tưởng chừng như đơn giản của Weill, tạo nên những âm tầng rộng và ngay lập tức bị thuyết phục. A-20 cũng đã mang đến những âm thanh với mức độ trung thực với khán phòng, đủ lớn để độ nhiễu băng và độ nhiễu trên bề mặt LP có thể hiện diện một cách rõ ràng nhưng không gây bất kì sự phiền nhiễu, khó chịu nào. 
Pioneer cũng rất xuất sắc với những bản nhạc rock. Những đĩa SACD với album “Beggars Banquet” của Stones chính là một thử nghiệm vô cùng thích hợp. A-20 đã thể hiện đầy đủ những khoảng không của bài hát “Parachute Woman” để chuyển đổi những vùng nhịp đẩy của nó với âm lượng thuyết phục mà vẫn thể hiện được tính homemade của bản thu. 

Công học

Amply Pioneer A-20 tot

Chỉ với bốn nút điều chỉnh và một vài nút bấm, các vấn đề công học của A-20 dù tốt hay xấu đều rất ít. Chiếc điều khiển từ xa, một sản phẩn được cung cấp với những sản phẩm khác của Pioneer bao gồ các phím không liên quan đến A-20 như SACD/net-player play/dừng, chuyển và một bàn phím con trỏ năm hướng. Chúng thực hiện các chức năng quan trọng (chủ yếu là chỉnh âm lượng/tắt tiếng), ban đầu nhìn có vẻ không tự nhiên nhưng ngón tay của bạn sẽ nhanh chóng làm quen với nó.

Kết luận

A-20 không cho ta cảm giác nó như một bộ phụ kiện, nó cũng chẳng giống như một bộ thiết bị bổ sung hằng nghìn đô nhưng những nút vặn điều chỉnh di chuyển trơn tru, các nút bấm được ấn xuống chắc chắn và trọng lượng máy khá nặng (7,2kg) mang lại cho bạn cảm giác rất yên tâm.
Mặc dù thị trường ngày nay đầy rẫy những amply tích hợp cao cấp hơn có thể thu hút được giới audiophile nhưng có rất ít những amply bình dân có thể dẫn truyền được âm thanh tuyệt vời như A-20. Cảm ơn, Pioneer!

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn ampli tích hợp trong tầm giá 10 triệu đồng