Amply tích hợp Rotel RA-1570 trang nhã và mạnh mẽ

Ampli Rotel RA-1570 là một ampli tích hợp tuyệt đẹp và âm thanh của nó thậm chí còn trên cả tuyệt vời so với vẻ đẹp ấy.

Trong thế giới âm thanh, phải mất khá nhiều thời gian để ampli tích hợp xuất hiện lần đầu tiên vào thể kỉ XXI. Tuy nhiên, khi nhu cầu của khách hàng về một hệ thống xem phim gia đình bắt đầu thu hút sự quan tâm của các hãng sản xuất âm thanh thì vị trí những chiếc ampli tích hợp này đứng phía sau ampli reciver một thời gian khá dài. Ở những cửa hàng bán đồ Audio, chiếc ampli receiver có thể xử lý video, giải mã âm thanh với thiết kế tinh tế. Tuy nhiên, những chiếc ampli receiver này không nâng cấp trình xử lý nhạc stereo để tái tạo được chất lượng âm thanh tốt nhất. Bởi thế, người chơi muốn chuyển đổi tín hiệu analog sang kĩ thuật số quả thật là khó khăn. Những kỹ sư của Rotel đã cho chúng ta thấy những chiếc ampli tích hợp được sản xuất nhằm phục vụ cho việc chơi nhạc kĩ thuật số, tập trung đến chất lượng và độ chính xác các âm điệu. Điều này giống như việc ra đời các tín hiệu analog cách đây vài thập kỉ.

Ampli Rotel RA-1570 mặt trước

Ampli Rotel RA-1570 là một trong số những ampli tích hợp thành công của hãng Rotel, chiếc ampli này có công suất 120 watt mỗi kênh và có khả năng mang đến cho người nghe tất cả các loại âm nhạc dù là kĩ thuật số hay analog. Với mức giá khoảng $1,600, nhưng những gì Rotel RA-1570 mang tới cho bạn sẽ khiến bạn vô cùng đáng kinh ngạc.

Bên ngoài ampli Rotel RA-1570

Ampli Rotel RA-1570 nặng 13kg, bên ngoài làm bằng khung nhôm tuyệt đẹp có kích thước 43.18 x 14.8 x 34.92 cm. Một mạch công suất hoạt động theo cơ chế Class A/B góp phần khá lớn trong tổng trọng lượng chiếc ampli này. Bên ngoài chiếc ampli rất trang nhã mà không kém phần sang trọng.

ampli Rotel RA-1570 mặt sau

Rotel RA-1570 được trang bị thêm một cổng USB để kết nối với các thiết bị như Iphone, Ipad, một cổng USB bluetooth, một điều khiển từ xa sử dụng pin, một dây nguồn AC có thể tháo rời ra và một dây USB.

Tính năng và thiết kế ampli Rotel RA-1570

Rotel RA-1570 có 12 cổng đầu vào: 6 cổng analog và 6 cổng kĩ thuật số. Đối với cổng analog bạn có 4 cổng vào RCA cho các thiết bị của bạn (một cho CD, một cho tuner và hai cho Aux 1 và 2), một cổng phono dành cho đầu đĩa than. Cổng vào analog cuối cùng là dành cho jack kết nối cân bằng XLR, thích hợp cho các nguồn phát cao cấp như: Rotel RCD 1570, Oppo BDP-105D ..

Đối với đầu vào kĩ thuật số, thì RA-1570 bao gồm 2 cổng vào optical, 2 cổng vào coaxial, một cổng vào USB PC, tất cả đều được nằm ở phía sau. Phía trước ampli là một cổng vào USB khác dành cho smartphone, tablet hay bluetooth.

Ampli Rotel RA-1570

Rotel RA-1570 có hai đầu ra pre-outs: Một có thể sử dụng với loa siêu trầm và pre-outs thứ hai được dùng cho power ampli bằng một khớp nối chữ U mạ vàng. Pre-outs thứ hai sẽ vô cùng thích hợp đối với những người sử dụng RA-1570 với một power ampli ngoài.

RA-1570 có thể chơi được nhiều nguồn nhạc kỹ thuật số khác nhau. Khi bạn kết nối chiếc ampli Rotel này với bất kỳ thiết bị nào nó vẫn kiểm soát tốt chất lượng âm thanh của nguồn nhạc đó. Khi bạn kết nối với máy vi tính, máy vi tính sẽ chạy các bản nhạc, nếu bạn kết nối với smartphone hay tablet thì sẽ thông qua bluetooth, thật dễ dàng để kết nối ampli này với các thiết bị ngoại vi. Ngoại lệ duy nhất chính là khi kết nối với một thiết bị di động thông qua USB, trong trường hợp này bạn có thể thực hiện được những lệnh cơ bản với điều khiển từ xa của ampli Rotel như chạy/tạm dừng, tua trước/tua lại nhưng bạn sẽ không thể xóa một bài bằng điều khiển từ xa.

Cài đặt chiếc ampli Rotel này

Với việc cài đặt chiếc ampli Rotel RA-1570 này không quá khó khăn. Khi bạn dùng Macbook thì RA-1570 sẽ tự động nhận các nguồn phát khác nhau từ 24-bit/96kHZ hay 24-bit/192kHZ như một thiết bị USB SPDIF, cả hai nguồn nhạc này đều cho ra chất âm rất tuyệt vời. Khi bạn dùng máy tính hệ điều hành Window thì phải tải phần mềm của Rotel dành cho Window về máy. Để mở những file 24-bit/96kHz thì bạn phải điều chỉnh các thông số chiếc ampli Rotel này trên thiết bị quản lý âm thanh của Window.

Nếu bạn muốn chơi những file nhạc 24-bit/192kHz bạn sẽ cần phải cài đặt máy tính của mình, việc kết nối máy tính với RA-1570 thông qua cổng USB PC. Bạn có thể sử dụng đĩa kèm theo máy hoặc download trực tiếp từ website của hãng về máy rồi cài đặt. Vấn đề có thể xảy khi bạn đã kết nối và cài đặt ampli RA-1570 với một chiếc máy tính khác. Để tiếp tục sử dụng có thể bạn phải xóa cài đặt cũ đi và thực hiện cài đặt lại từ đầu. Điều này sẽ không xảy ra với máy tính Macbook – một thiết bị mang đến một trải nghiệm  “cắm là chạy”.

ampli Rotel RA-1570 cổng kết nối

Trình diễn RA-1570

Chúng tôi phối ghép ampli Rotel RA-1570 với loa Dynaudio Emit 30, nguồn nhạc số thông qua cổng USB PC từ Macbook pro, dây kết nối USB và dây loa Noddost Blue Heaven. Bản nhạc Ameriacan Idiot của Green Day, tiếng trầm được đánh ra khá mạnh và tương đối sâu, âm tầng được tái tạo gọn gàng đầy uy lực. Âm hình rõ ràng và chính xác, độ động cao, dải trầm xuống sâu và độ méo tiếng rất thấp. Âm nhạc ở dải cao mở rộng và không có hiện tượng chói gắt.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên về khả năng trình diễn của chiếc ampli Rotel này, tuy đây không phải là một chiếc ampli thực sự xuất sắc nhưng với tầm giá đó thì âm nhạc mà nó đem tới đầy mầu sắc, chi tiết và mạnh mẽ.

Điểm mạnh của amply tích hợp Rotel RA-1570 là khá dễ phối ghép với các dòng loa khác nhau. Chiếc ampli Rotel này có thể cảm nhận được rằng chúng ta đang “nghe” được ampli. Ampli không mang tới đặc trưng chất lượng âm thanh của mình, mà nó mang tới sự phô diễn âm thanh của cặp loa mà nó phối ghép. Nó không “ấm áp” mà cũng chẳng “khô khan”, từ đơn giản nhất để chỉ nó là “trung tính”.

điều khiển Ampli Rotel RA-1570

Ampli Rotel RA-1570 trình diễn âm thanh qua bluetooth rất tốt và có thể so sánh với các nguồn phát âm thanh bluetooth tốt nhất trên thị trường hiện nay. Thậm chí cả những bản nhạc Spotify cũng được thể hiện không kém bất kì nguồn nhạc chất lượng cao nào. Với những file nhạc kĩ thuật số có độ phân giải cao, ampli tích hợp của Rotel đã làm rất tốt. Ở đây chúng tôi mong muốn có được một âm thanh ấm áp và có hệ thống. Khi chúng tôi sử dụng nguồn nhạc analog (một đĩa nhạc qua đầu CD), âm nhạc trong lần trải nghiệm này không có sự khác biệt nhiều so với nguồn nhạc kỹ thuật số trước đó đã nghe thử.

Lời kết để giúp bạn lựa chọn ampli cho bộ dàn

Hãng Rotel luôn mang tới những thiết bị âm thanh đẳng cấp với mức giá hợp lý, đặc biệt là đối với Rotel RA-1570. Hơn nữa đây là một ampli tích hợp đáp ứng tất cả nhu cầu của những người nghe nhạc hiện đại với một phong cách vô cùng hoàn hảo. Trong một thế giới khi mọi người đang đổ xô trở lại với âm thanh hai kênh thì RA-1570 chính là lựa chọn hấp dẫn số 1.

Đại lý phân phối sản phẩm Rotel tại Hà Nội

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Audio Hà Nội

Hệ thống showroom chuyên cung cấp Đầu Rotel Pre amply Rotel , Pow amply Rotel

50 Lê Ngọc Hân, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

39 A15 Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hotline: 0985547788

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 hãng ampli tầm trung nổi tiếng

Phan Anh Tạp chí HiFi