Astell&Kern giới thiệu bốn sản phẩm mới ở Munich High End 2019

Bốn sản phẩm này sẽ bao gồm hai máy nghe nhạc, một module khuếch đại và một earphone cao cấp. Tất cả sẽ chính thức lên kệ vào mùa hè này.

Astell&Kern – thương hiệu sản xuất máy nghe nhạcphụ kiện audio digital hi-end có trụ sở tại Hàn Quốc đã chính thức trở lại với sự kiện triển lãm thiết bị âm thanh lớn nhất thế giới Munich High End 2019. Nếu như năm ngoái, thương hiệu này giới thiệu với người nghe hai máy nghe nhạc cao cấp A&norma SR15 và A&futura SE100 thì năm nay, số lượng sản phẩm này sẽ tăng lên gấp đôi. Tất nhiên, đây đều là những sản phẩm cao cấp, hướng đến những người không ngần ngại bỏ ra một số tiền cực lớn để có thể trải nghiệm âm thanh digital chất lượng cao ở mọi lúc mọi nơi.

Munich High End Show 2019

SP2000 là mẫu máy nghe nhạc di động mới nhất trong dòng sản phẩm A&ultima. Thiết bị này sẽ tích hợp chip DAC đầu bảng của Asahi Kasei – AKM AK4499EQ. Theo Astell&Kern, SP2000 sẽ sử dụng hai chip AK4499EQ và bố trí theo cấu trúc dual mono – tức mỗi chip DAC sẽ xử lý một kênh âm thanh để có thể tạo ra âm trường rộng hơn, đồng thời cải thiện chất âm nhờ vào việc tách biệt này. SP2000 cũng đồng thời là máy nghe nhạc đầu tiên của Astell&Kern được thiết kế kênh âm thanh riêng biệt cho từng đầu ra Unbalanced và Balanced. Đầu ra Balanced sẽ có công suất 6Vrms trong khi với Unbalanced là3 Vrms. Điều này sẽ giúp người nghe trải nghiệm chất lượng âm thanh đẳng cấp của máy nghe nhạc đầu bảng từ Astell&Kern.
Về khả năng chơi nhạc số hi-res, SP2000 có thể hỗ trợ định dạng PCM chất lượng lên tới 32bit / 768kHz và với DSD là DSD512. Phần cấu hình của máy cũng rất ấn tượng khi được trang bị CPU 8 nhận, màn hình cảm ứng 5 inch, bộ nhớ trong 512GB và hỗ trợ MQA. Thiết bị có thể kết nối Wi-fi để cải thiện chất lượng khi stream nhạc online. SP2000 sẽ có hai phiên bản màu thép không rỉ và màu đồng. Sản phẩm chính thức lên kệ vào tháng 7 năm nay với mức giá 3500 đô la.

Munich High End Show 2019 dep

KANN CUBE sẽ là thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm máy nghe nhạc cao cấp KANN Performance. Nhìn chung, các sản phẩm trong dòng máy nghe nhạc KANN thường được trang bị mạch headphone amp tương đối mạnh, đủ công suất để sử dụng với bất cứ loại tai nghe nào mà không cần phải dùng đến headphone-amp riêng biệt. Theo Astell&Kern, KANN CUBE sẽ được trang bị mạch khuếch đại với công suất đầu ra lớn hơn nhưng độ nhiễu âm nền thấp hơn, đủ để tái hiện lại bản nhạc gần giống như bản gốc thu ở studio.
KANN CUBE cũng giống như SP2000, được thiết kế theo cấu trúc Dual Mono với mỗi kênh được trang bị một chip DAC ESS Sabre ES9038PRO. Cần lưu ý rằng đây là loại chip DAC rất cao cấp, thường được sử dụng ở các thiết thu âm cao cấp cho studio cũng như nhiều thiết bị home audio đầu bảng khác. Nhờ có jack Mini XLR 5 pin, KANN CUBE có thể sử dụng như nguồn phát, kết nối trực tiếp với hệ thống âm thanh truyền thống. Chiếc máy này được trang bị CPU bón nhân, bộ nhớ trong 128GB và pin 7400mA, với thời lượng sử dụng lên đến 9 tiếng nghe nhạc liên tục. Thiết bị này cũng hỗ trợ MQA và chính thức lên kệ vào tháng 6/2019, với giá là 1500 đô la.

Munich High End Show 2019 tot

Cũng xuất hiện tại Munich High End show năm nay là một sản phẩm nâng cấp cho mẫu máy nghe nhạc SP1000, đó là module khuếch đại SP1000 AMP. Module này có thể mang lại độ lợi cao với công suất lớn, đầu ra balanced tăng thành 10Vrms trong khi đầu ra Unbalanced sẽ đạt mức 6.2Vrms, từ đó có thể phối ghép với bất cứ chiếc tai nghe yêu cầu công suất lớn nào. Nhờ được thiết kế dưới dạng dock, SP1000 AMP có thể kết hợp với SP1000 thành một thể thống nhất, sạc cùng lúc và sử dụng chung cụm điều khiển âm lượng chứ không như headphone-amp rời cần phải có dây kết nối và cụm điều khiển riêng. Với pin tích hợp riêng lên đến 3700mA, SP1000 AMP có thể hoạt động tới 9 tiếng đồng hồ trước khi cần được sạc lại. Thiết bị này có giá là 800 đô la và chính thức xuất hiện trên thị trường vào tháng 6 năm nay.

Munich High End Show 2019 chat

Cuối cùng, cũng trong tháng 7 năm nay, một mẫu tai nghe cao cấp in-ear monitor cao cấp tên là AKT9iE sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường. Đây là kết quả của sự kết hợp giữa Astell&Kern với thương hiệu tai nghe danh tiếng Beyerdynamic. AKT9iE được đánh giá là phiên bản nâng cấp cho AKT8iE, được tối ưu hoá để sử dụng tốt hơn với các máy nghe nhạc hiện nay của Astell&Kern. Mẫu tai nghe này được thiết kế buồng âm cộng hưởng, ống thoát hơi âm học cũng như bộ lọc mới để mang lại những âm bass trọn vẹn hơn và các dải cao mượt mà, giàu nhạc tính hơn. Nếu như có điều gì khiến người dùng còn ngần ngại, chưa muốn lựa chọn mẫu tai nghe này thì đó là mức giá. AKT9iE sẽ chính thức lên kệ với mức giá lên tới 1100 đô la, một con số khá bình thường với một sản phẩm hi-end nhưng tương đối cao với đại đa số người dùng hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành thương hiệu McIntosh

Nguyễn Hào