AudioQuest tại Munich High End Show – Nguồn điện sạch và vai trò trong dàn âm thanh

“Ngôi sao” của AudioQuest tại High End Show ở Đức năm nay vẫn là Niagara. Ngoài ra, hãng cũng đem đến Munich không ít màn trình diễn với những sản phẩm tuy không mới nhưng khá “hot”

Hơn 40 năm qua, AudioQuest đã làm nên danh tiếng của mình với các thiết bị dây nối âm thanh. Bên cạnh dây interconnect analog, dây loa hay các dây digital như HDMI, USB, Toslink, dây nguồn cũng là sản phẩm chủ lực của hãng. Năm 2015 có thể xem như một năm khá đặc biệt của AudioQuest khi tiến sâu hơn vào lĩnh vực thiết bị nguồn điện, với sự xuất hiện của các sản phẩm lọc nguồn Niagara 1000, 5000 và 7000.

day nguon audioquest storm

Các audiophile đều biết rằng nguồn điện cung cấp cho các thiết bị nghe nhìn là nhân tố quan trọng tác động đến khả năng trình diễn của hệ thống. Đối với các thiết bị audio / video, ngay cả những tác động nhỏ nhất từ nguồn điện cũng đều có ảnh hưởng đáng kể tới khả năng hoạt động của chúng. Một nguồn điện tốt sẽ cung cấp đủ điện áp, dòng điện cho thiết bị và đảm bảo dòng điện sạch, không có tạp nhiễu.
Năm nay, lại một lần nữa AudioQuest đưa dòng sản phẩm Niagara đến với Munich High End Show 2018, nhưng lần này còn có thêm một nhân tố mới đi kèm: dòng dây nguồn Storm. Đây là dòng dây nguồn mới xuất hiện vào nửa cuối năm 2017, bao gồm các dây Thunder, Tornado và Hurricane, mỗi mẫu dây đều có cấu trúc 3 dây nóng, nguội, nối đất xoắn vào nhau và sở hữu khổ dây khá lớn: 11AWG, tương đương với đường kính 2.3mm cho mỗi sợi con. Điều này khiến cho từng sợi dây nguồn trong dòng mang kích thước khá lớn và sở hữu ngoại hình khá giống các mẫu dây cao cấp Dragon.

day nguon audioquest storm loi ben trong

Bất cứ ai đến với Munich High End Show 2018 cũng sẽ được trải nghiệm sự khác biệt khi sử dụng và không sử dụng lọc nguồn Niagara hay dây cáp nguồn Storm. Ngoài ra, khách tham dự cũng sẽ có cơ hội được tham dự các buổi thuyết trình về nguồn điện sạch và hệ thống audio do các chuyên gia từ AudioQuest tổ chức ở phòng E122, gian B của trung tâm triển lãm M.O.C.

Bên cạnh chủ đề về nguồn điện, hãng thiết bị đến từ Mỹ cũng không quên thỏa mãn lớp khách hàng trẻ với các giải pháp dành cho nhạc số và headphone. Ở phòng E123, người tham quan sẽ được thử nghiệm những mẫu DAC quen thuộc của hãng như USB DAC Dragonfly Black, Dragonfly Red hay Beetle. Ngoài ra, đây cũng là nơi trưng bày cho cặp đôi headphone “dạ điểu” NightHawk và NightOwl.

day nguon audioquest storm dep

Triển lãm thiết bị âm thanh Munich High End Show 2018 sẽ kéo dài từ ngày 10 đến ngày 13 tháng này, với sự góp mặt của hơn 500 hãng sản xuất và nhà phân phối đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây được coi là sự kiện thường niên lớn nhất năm dành cho các audiophile, giống như hội chợ E3 tại Los Angeles dành cho game thủ diễn ra vào tháng 6 hàng năm.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Nguồn điện sạch với hệ thống âm thanh

Nguyễn Hào