Audioquest USB lọc nhiễu JitterBug – Cho âm thanh chắc chắn và chi tiết

Ưu điểm

Giá cả hợp lý
Độ động, độ sâu sắc và tính rõ nét đều được cải thiện
Âm thanh chắc chắn, chính xác hơn.

Nhược điểm

Mức độ cải tiến có thể phụ thuộc vào sản phẩm.

Audioquest USB loc nhieu JitterBug

Việc nâng cấp hệ thống hi-fi của bạn không nhất thiết lúc nào cũng cần phải tiêu tốn quá nhiều tiền. Luôn có rất nhiều những tinh chỉnh một chút ở chỗ này, một chút ở chỗ khác với mức giá cả phải chăng nhưng lại có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Với kiểu set-up hi-fi truyền thống, nó cũng đơn giản như việc nâng cấp dây loa hoặc dây nối tín hiệu của bạn. Chỉ với hệ thống audio màn hình, nó có thể giới thiệu một chiếc critter nhỏ giống như Audioquest USB lọc nhiễu JitterBug.

Thiết kế

Lớn hơn một chút so với chiếc USB thông thường, JitterBug cũng ngắn hơn và mập hơn một chút so với chiếc USB DAC Dragon Fly của công ty.

Nó được cắm vào ổ USB của máy tính, hoạt động như một link trong chuỗi liên kết giữa máy tính và DAC cho dù nó là một bộ chuyển đổi độc lập hoặc được đặt trong ampli headphone hay ampli stereo truyền thống.

Audioquest USB loc nhieu JitterBug dep

AudioQuest cho rằng sự ồn và nhiễu âm này có thể truyền qua DAC của bạn thông qua cả cả dòng điện và dữ liệu của cổng USB. Nhiệm vụ của JitterBug chính là làm việc như một bộ lọc thụ động và triệt tiêu mọi tiếng ồn trước khi tín hiệu đi vào DAC của bạn.

Màn trình diễn

Vậy nó hoạt động như thế nào? Chúng tôi thử nghiệm Jitterbug cùng với một số một số sản phẩm khác và nguồn nguyên liệu với chất lượng khác nhau.

Chúng tôi bắt đầu cùng với USB DAC DragonFly của AudioQuest kết hợp cùng MacBook Pro. Mở ca khúc “Don’t forget me” của Red Hot Chilli Peppers, mỗi nốt nhạc đều chắc chắn hơn và bạn có thể nghe được sự khác biệt tinh tế như mức độ khác biệt của sức mạnh được áp dụng cho bộ dây.

Tiếng trống nghe thậm chí còn thuyết phục hơn, ngắt ca khúc ở đúng những chỗ cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến nhịp điệu của nó. Kể cả tiếng vang hay tiếng hồi âm cũng chi tiết và sâu sắc hơn, bao quanh giọng hát của ca sĩ Anthony Kiedis.

Mỗi mảnh ghép âm thanh đều hiện diện ở đó và bạn sẽ được tận hưởng bức tranh âm thanh chi tiết, phong phú cho dù bạn chuyển sang nghe trực tuyến những bản nhạc đó từ dịch vụ âm nhạc Spotify với độ phân giải tăng lên 320kbps.

Audioquest USB loc nhieu JitterBug chat

Tháo Jitterbug ra khỏi kết nối và sẽ nhận thấy được sự mơ hồ của bài hát. Những chỗ ngắt và các góc cạnh đều không rõ ràng. Sự rõ nét được thay thế bằng một lớp sương mờ âm u và kết quả là bạn khó có thể theo kịp những nhịp điệu của nó.

Chúng tôi  thiết lập nó cùng với bộ giải mã tín hiệu Chord Mojo và một mẫu nổi tương tự. Lần này chúng tôi chuyển sang ca khúc “The Border” nằm trong album Sicario của Jóhann Jóhannsson.

Bài hát nghe đầy ấn tượng mà không cần sử dụng JitterBug, tuy nhiên khi đưa nó vào hệ thống và tất cả độ căng và sự ấn tượng đều được đẩy lên ở mức độ cao nhất. Công suất lớn và chắc chắn, tiếng trống xung động mà đỉnh cao là âm tầng của các nhạc cụ dây.

Ngay cả với những bản nhạc thoải mái như So Far (It’s Alright) của The 1975, bạn cũng có thể cảm nhận được sự tác động của JitterBug trong đó. Độ năng động thay đổi ở những âm bass nghe rất rõ ràng. Nhạc cụ gõ càng thêm sắc nét và chi tiết.

Tiếp theo chúng tôi chuyển sang bộ giải mã tín hiệu Chord Hugo. Và đây chính là nơi mà câu chuyện có một sự xáo trộn nhẹ. Sự nâng cấp thông thường trong chất lượng âm thanh đã được thể hiện tại đây. Sự mạnh mẽ, độ động tuyệt vời, sự rõ ràng, sắc nét,…  tất cả đều hiện diện và vô cùng chính xác.

Audioquest USB loc nhieu JitterBug tot

Chúng tôi nhận thấy rằng âm nhạc không tuôn trào quá dễ dàng, như thể  nó là trọng lượng bổ sung và sự bền vững của dòng chảy tự nhiên của âm nhạc Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm để xem chúng hoạt động như thế nào với các nhóm nhạc cụ cụ thể.

Đó là một sản phẩm rất kì lạ, đặc biệt khi bạn đổi Hugo sang một đầu vào DAC của chiếc streamer Azur 851N của Cambridge Audio. Với bất kì vấn đề nào mà chúng tôi đã gặp trước đây về timing, một lần nữa trạng thái tích cực được tiếp tục lặp lại.

Ca khúc Heart Skipped A Beat của The XX không hề bị lỡ bất kì nhịp nào. Bản nhạc nghe có vẻ mạnh mẽ, thuyết phục và chính xác hơn bao giờ hết. Độ chính xác lên đến đỉnh điểm của âm tầng mở ra và giọng hát của ca sĩ vang lên rất đẹp. Sự chuyển đổi giữa dải động cao và thấp rõ ràng hơn và bài hát được thể hiện một cách ấn tượng đầy mới mẻ.

AudioQuest thậm chí còn tuyên bố rằng việc sử dụng song song đồng thời hai chiếc JitterBug có thể tạo nên sự khác biệt, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì chỉ cần sử dụng một chiếc là có thể có được rất nhiều những tác động quan trọng.

Nhận định

9/10 lần thử nghiệm chúng tôi đều muốn có một chiếc JitterBug trong hệ thống của mình hơn là bỏ chúng ra.

Nếu nó phù hợp với set-up hiện tại của bạn thì chắc chắn chúng tôi sẽ khuyên bạn nên tiếp tục thử nghiệm chúng, nó quả là một sản phẩm âm thanh cải tiến thông minh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng AudioQuest đến từ Mỹ