[AV Show 2018] Những thiết kế âm thanh “độc lạ” tại AV Show 2018 lần thứ 15 tại Hà Nội

[AV Show 2018] Những thiết kế âm thanh “độc lạ” tại AV Show 2018 lần thứ 15 tại Hà Nội

Sunday 09/12/2018 3:21 pm GMT +7

Xem thêm:

Có rất nhiều thiết kế âm thanh được các audiophile mong đợi tại triển lãm nghe nhìn Việt Nam lần thứ 15 – AV Show 2018 đang được diễn ra tại lầu 2, Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, Cổng số 2, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây được xem là “ngày hội” âm thanh lớn nhất trong năm khi sự kiện này quy tụ tới khoảng 70 đơn vị âm thanh và phụ kiện âm thanh trên thế giới với các mức giá trải dài từ bình dân cho đến cao cấp phù hợp với mọi đối tượng nghe.

AV Show 2018

AV Show 2018 dep

Năm nay, triển lãm nghe nhìn Việt Nam lần thứ 15 – AV Show 2018 tại Hà Nội có sự mở rộng về quy mô hơn hẳn những năm trước đó. Điều này được thể hiện rõ thông qua việc sụ kiện có sự góp mặt của 19 đơn vị tham gia với 27 phòng nghe nhìn. Trong đó, có 15 phòng xem film và nghe nhạc diện tích chuẩn 60m2, số lượng còn lại các phòng trưng bày và giới thiệu sản phẩm và phụ kiện âm thanh và phòng giao lưu của các diễn đàn audio nhằm cung cấp những kiến thức âm thanh thiết thực nhất tới khách tham gia sự kiện.

AV Show 2018 tot

Trong suốt 3 ngày diễn ra triển lãm AV Show 2018 lần thứ 15 tại Hà Nội từ ngày 07-09/12 đã có rất nhiều thiết kế âm thanh “lọt” vào tầm ngắm của hầu hết các audiophile nhờ thiết kế độc đáo, chất lượng tình diễn âm thanh tuyệt vời. Nhưng những model dưới đây là những sản phẩm được đánh giá cao và thu hút sự chú ý của truyền thông cũng như sự tán thưởng từ phía các audiophile nhiều nhất.

Bộ đôi monoblock power ampli Viva Aurora và pre ampli Viva Linea

AV Show 2018 chat

Monoblock power ampli Viva Aurora và pre ampli Viva Linea là một trong những thiết kế mới đến từ thương hiệu âm thanh danh tiếng nước Ý, Viva Audio. Bằng chính thiết kế cổ điển xen lẫn hiện đại với phần khung thân được làm bằng nhôm chống từ được gia công bằng kỹ thuật cắt CnC đảm bảo độ “mượt” tới từng góc cạnh của bộ đôi ampli này. Nếu để so với những mẫu ampli bán dẫn thì hai thiết kế ampli kể trên có kích thước không quá khác biệt, nhưng nếu để so sánh với những mẫu ampli đèn thông thường thì monoblock power ampli Viva Aurora và pre ampli Viva Linea vượt trội hơn hẳn về độ dài ba chiều.

AV Show 2018 hay

Còn về mặt tái tạo tín hiệu âm thanh, thì monoblock power ampli Viva Aurora và pre ampli Viva Linea tỏ ra vô cùng ưu việt với hàng loạt những ưu điểm về mặt công nghệ thiết kế hiện đại. Đầu tiên, chính là việc cả hai mẫu ampli này đều không có mạch hồi tiếp âm (negative feedback). Đối với những mẫu ampli thông thường sử dụng mạch hồi tiếp âm thì méo hài bậc hai có giảm đi nhwung vô tình lại khiến méo hài bậc năm lại tăng lên. Chính vì thế, Viva đã quyết định loại bỏ mạch này trong các sản phẩm của mình mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh chính xác một cách hoàn hảo. Không chỉ có vậy, một thiết kế đắt giá khác của monoblock power ampli Viva Aurora và pre ampli Viva Linea chính là bảng mạch được thiết kế theo phương pháp thủ công point-to-point lý tưởng hơn hẳn mạch in PCB thông thường về độ bền và hiệu quả khuếch đại tín hiệu với hiệu suất âm thanh luôn ở mức ổn định.

AV Show 2018 ampli

Giống như các mẫu ampli đèn, monoblock power ampli Viva Aurora và pre ampli Viva Linea đều vận hành bằng các bóng đèn công suất. Ở monoblock power ampli Viva Aurora có 4 bóng đèn gồm 3 bóng 845 trong đó có 1 bóng 845 làm nhiệm vụ khuếch đại, 2 bóng 845 còn lại được sử dụng cho mạch nguồn và 1 bóng 211 duy nhất có nhiệm vụ làm bóng lái. Trong khi đó, pre ampli Viva Linea sở hữu số bóng đèn nhỉnh hơn đôi chút so với mẫu monoblock power ampli Viva Aurora với 6 bóng đèn này có 2 bóng 6N1Pi sử dụng làm buffering, 2 bóng 6C45P đảm nhiệm khuếch đại tín hiệu và cuối cùng là 2 bóng 2A3 cho mạch nguồn với nhiệm vụ chỉnh lưu.

Ampli tích hợp McIntosh MA8900

AV Show 2018 loa

Một trong những thiết kế ampli ấn tượng nhất tại triển lãm nghe nhìn Việt Nam lần thứ 15 – AV Show 2018 tại Hà Nội chính là mẫu ampli McIntosh MA8900 đến từ thương hiệu âm thanh hàng đầu thế giới McIntosh. Sản phẩm này được coi là mẫu ampli tích hợp kênh đa tài thế hệ mới và là mẫu ampli tích hợp đầu tiên thuộc dòng thiết bị “Next-gen” của McIntosh. Tuy vậy, nhưng sản phẩm này lại không có nhiều khác biệt về mặt tạo hình so với những sản phẩm khác của McIntosh với đồng hồ VU đèn nền xanh dương kết hợp cùng logo hãng ở giữa cùng đèn nền màu xanh lá. Trong khi đó, toàn bộ mặt trước còn được ốp kính giúp nâng cấp sản phẩm lên tần sang trọng và ấn tượng hơn rất nhiều.

AV Show 2018 a

Sở hữu mức công suất khá mạnh là 200W/kênh thế nên ampli McIntosh MA8900 được thiết kế phần tản nhiệt lớn là Monogrammed Heatsinks được kết nối với các bóng bán dẫn đầu ra công suất giúp thời gian trễ cân bằng nhiệt (warm-up time) được triệt tiêu một cách triệt để, để âm thanh trong và hay trong mọi giai đoạn của một bản nhạc. Ưu điểm về mặt kết nối của ampli McIntosh MA8900 cũng rất mạnh khi nó sở hữu đầy đủ các cổng kết nối phổ biến hiện nay như Coax, Optical, MCT, USB và đặc biệt là cổng kết nối đầu vào phono MC và MM dành cho những tín đồ mê âm thanh mộc mạc của những mẫu đầu đĩa than. Còn để kết nối đầu vào, thiết bị này cũng có sẵn các ụm cổng đầu vào analogue bao gồm 6 cổng unbalanced RCA và 1 cổng balanced XLR.

Đầu đĩa than “bay” MAG-LEV Audio ML-1

AV Show 2018 b

MAG-LEV Audio ML-1 là một trong những model đầu đĩa than gây chú ý nhất tại sự kiện triển lãm nghe nhìn Việt Nam lần thứ 15 – AV Show 2018 tại Hà Nội với đĩa xoay lơ lửng trong không khí nhờ vào hoạt động của từ trường. Đây là thiết kế mới thuộc bản quyền của thương hiệu âm thanh MAG-LEV Audio đến từ Slovenia. Thiết kế tỷ mỷ của mẫu đầu đĩa than này nằm ở một hệ thống gồm một nam châm lớn và sáu cuộn dây nam châm nằm ở các cạnh được đặt ở bên trong lớp vỏ khung đế bằng resin và sợi thủy tinh được thiết theo công nghệ vô cùng đặc biệt.

AV Show 2018 d

Và để phòng bị mọi trường hợp xấu có thể xảy ra khi mâm đĩa bị rơi đột ngột trong trường hợp bị ngắt nguồn hoặc các yếu tố ngoại lai tác động thì hãng MAG-LEV Audio đã thiết kế mạch nguồn sử dụng pin được dành riêng cho hệ thống thu/đẩy cọc giữ đỡ đĩa xoay trong những trường hợp kể trên. Sản phẩm này được thiết kế kèm ay cần 9 CC của Pro-Ject và cartridge MC 10 do Ortofon cung cấp.
Ngoài những thiết kế kể trên thì tại kiện triển lãm nghe nhìn Việt Nam lần thứ 15 – AV Show 2018 tại Hà Nội còn có rất nhiều thiết kế âm thanh độc đáo, mỗi sản phẩm lại mang sức hút riêng, hấp dẫn người nhìn theo những cách rất riêng. Triển lãm sẽ mở cửa đón khách đến hết ngày hôm nay 09/12.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Niagara series và vai trò đối với hệ thống âm thanh

Thu Hương