Báu vật của Thomas: Sản phẩm tốt nhất trong phòng khách của Chris Thomas hiện nay.

dau dCS Vivaldi dep

Cứ sau vài năm,.gần như các hãng âm thanh sẽ cho ra các sản phẩm mới thay thế cho sản phẩm hiện tại. Và các nhà phê bình thường hay tìm ra được các sản phẩm tham chiếu mới ngay sau đó.
Và dCS Vivaldi là một trong những sản phẩm này và có lẽ nó là đại diện cho sản phẩm hạt giống của hãng dCS mới được tạo nên sau một quá trình nghiên cứu toàn diện thông qua hệ thống đặc biệt. Đầu dCS Vivaldi  là hệ thống gồm 4 thiết bị: Vivaldi Transport, Vivaldi Upsampler, Vivaldi DAC, Vivaldi Master Clock. Đây là một hệ thống với giá thành không hề rẻ. Tuy nhiên, với thiết kế vô cùng đẹp mắt và ấn tượng đây thực sự là một hệ thống cao cấp.

dau dCS Vivaldi mau trang

Những màn trình diễn cùng đĩa CD của hệ thống này dường như chinh phục mọi người chơi. Thế hệ dCS Digital Processing Platform mới nhất đáp ứng mọi định dạng nhạc số có độ phân giải cao như DSD và DXD. Khi chơi nhạc số, cho đến thời điểm hiện nay, tôi vẫn trung thành với bộ tứ của dCS Vivaldi, điều này cho thấy sức hấp dẫn của nó. Tuy nhiên, phải nói trước rằng tôi cũng không trải nghiệm hết được những tính năng của dCS Vivaldi .Bật một đĩa nhạc hay thậm chí là những định dạng file nhạc của ngày xưa thứ mà ít người biết đến; Nhưng Vivaldi đã thể hiện mọi thứ theo một cách sâu lắng hơn nhiều so với nhận định ban đầu của tôi. Sự điềm tĩnh dưới áp lực của nó cũng rất đáng ngưỡng mộ, âm nhạc nguyên vẹn, sự cân bằng âm thanh và khả năng tập trung tuyệt vời, sống động như thể tôi nghe từ CD.

Một trong những sản phẩm tốt hơn rất nhiều so với sự mong đợi của tôi là chiếc loa Naim Mu-so. Tôi không mong tìm kiếm những âm thanh hi-fi thực sự chính xác từ một thiết bị, nhưng sự đam mê âm thanh trong con người tôi lại khá quan tâm đến vị trí đặt thiết bị. Chính vì thế tôi đã nâng nó lên khoảng một phân, giữ chiếc loa Naim Mu-so tách biệt hẳn ra khỏi tường và nghĩ rằng nó thật tuyệt vời. Khi kết nối Bluetooth và mở những file nhạc sẵn có trong máy hay tìm kiếm nhạc trực tuyến, đó là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng nghe.
Về những nhạc cụ mới nhất của tôi phải nói rằng tôi yêu tất cả các loại nhạc cụ. Nếu như tôi có thể gảy, thổi, đánh,…chúng tôi sẽ làm thế. Tôi đã từng sở hữu một chiếc guitar Martin acoustic rất nhiều năm, đã nhiều lần mua và bán chúng với một thái độ hoàn toàn vị kỉ.

Martin đã tạo nên rất nhiều chiếc guitar acoustic tuyệt vời, và theo ý kiến của tôi thì cái cũ nhất thường là cái tốt nhất. Vài thứ về gỗ, về keo dán và nhiều năm sử dụng đã mang đến chất lượng cho chúng. Khi nghe bạn sẽ cảm nhận được điều này cho dù chúng không phải một thiết bị mới. Khi bạn thử nghiệm Martin từ những gì chúng bắt đầu được biết đến ví dụ như Golden Era (kỉ nguyên vàng) của họ, không hề có một chút căng thẳng trong các nhạc cụ và không hề có cảm giác rằng đây chính là tập hợp của nhiều mảnh ghép gỗ riêng biệt được dán chặt với nhau. Tôi đã khám phá những vùng hoang dã của Kent để tận mắt chứng kiến những bộ sưu tập vĩ đại thực sự của Martin và kết quả là tôi muốn được sở hữu tất cả chúng. Tuy nhiên con số cuối cùng giảm xuống còn hai bởi tôi không có khả năng mua được tất cả chúng.

Có một mẫu dây đàn năm 1888 bằng lụa và thép. Đây quả thực là một nhạc cụ quá tuyệt vời và là điều gì đó khiến người ta muốn nâng niu và trân trọng cất giữ. Những người đàn ông chiến đấu trong cuộc nội chiến Mỹ đã chơi những chiếc guitar này, chúng được làm vào đúng thời điểm mà Jack The Ripper khủng bố miền đông nước Anh. Chúng có âm thanh tuyệt đẹp, vừa mềm mại vừa dịu dàng, đầy đủ mọi âm tầng, âm bội và chắc chắn là một nhạc cụ cá nhân quý giá.

dau dCS Vivaldi hay

Dù sao giá cả cũng không quá quan trọng. Giờ đây tôi đã sở hữu nó và tôi không hề quá lời khi nói rằng tất cả những gì tôi đọc được về guitar từ Era hóa ra là hoàn toàn chính xác. Nó đã thực sự làm thay đổi cuộc sống của tôi cũng như cách tôi thưởng thức âm nhạc. Thật quá rõ ràng rằng tất cả những phản ứng từ đầu vào vô cùng thú vị. Sự thay đổi giữa vài hợp âm, sự tác động lẫn nhau và hình dáng âm thanh ở mức độ hài hòa đã mang đến những âm thanh vô cùng phức tạp nhưng rất ấm áp. Trên thực tế, tôi cho rằng nó mang những biểu cảm tinh tế đặc trưng giống như rất nhiều các nhạc cụ cổ điển thực sự khác mà tôi chưa từng được nghe trên bất kì bản ghi âm nào. Tôi biết rằng tôi thực sự mong muốn được sở hữu chúng và trân trọng những giây phút bên nhau của chúng tôi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 dây HDMI đáng lựa chọn phân khúc tầm trung

Tuấn Anh Tạp Chí HiFi