Beetle DAC – “Bọ cánh cứng” danh dự của AudioQuest

Là một sản phẩm mang nhiều đột phá, hiển nhiên Audioquest Beetle DAC cũng giống như Dragonfly là những sản phẩm đem đến nhiều giải thưởng, đồng thời khiến cái tên AudioQuest được vinh danh.

AudioQuest USB Beetle DAC

Tại Munich High-End Show năn 2015, AudioQuest đem đến cho người dùng hai điều bất ngờ nho nhỏ: USB JitterBug và Beetle DAC. Tuy nhiên, ở thời điểm ấy, hãng chưa có nhiều thông tin tiết lộ về hai sản phẩm này. Hơn hai năm sau, Beetle chính thức được tung ra thị trường với các thông số cụ thể như sau: hỗ trợ xử lý file âm thanh với độ phân giải 24-bit/96kHz, đầu vào Bluetooth, USB Type B, và cáp quang chuẩn Toslink, đầu ra analog 3.5mm. Đây được xem như là bước đi tiếp theo của AudioQuest trong công cuộc đánh mạnh vào mảng âm thanh kỹ thuật số vốn hứa hẹn rất nhiều tiềm năng.

AudioQuest USB Beetle DAC dep

Trong một năm ngắn ngủi từ 2017, có thể danh tiếng của Beetle DAC chưa thể bằng “cặp đôi chuồn chuồn” Dragonfly. Nhưng tất nhiên, qua thời gian, sản phẩm ngày càng được nhiều người công nhận về tính hữu dụng của nó, và sự công nhận lớn nhất chính là giải thưởng từ các tạp chí hoặc tổ chức, cá nhân có uy tín, tên tuổi trong giới âm thanh.

AudioQuest USB Beetle DAC tot

Innovation Awards Program là giải thưởng dành cho các sản phẩm được đánh giá là có tính đột phá tại triển lãm CES hàng năm. Trong giải thưởng này có hai hạng mục nhỏ hơn là Honoree – vinh danh tất cả các sản phẩm sở hữu công nghệ vượt trội hơn so với mặt bằng chung của một loại thiết bị nào đó và Best of Innovation – dành riêng cho những sản phẩm được đánh giá cao nhất ở 28 loại hạng mục sản phẩm khác nhau. Năm 2016 là năm đầu tiên CES bắt đầu trao các giải thưởng này và cũng là năm Beetle DAC giành giải ở hạng mục Thiết bị Audio – Video, bên cạnh các sản phẩm như Harman Kardon Aura Studio, JBL Boost TV hay hệ thống loa Dolby Atmos Klipsch Reference Premiere.

AudioQuest USB Beetle DAC chat

Ngoài ra, trong danh sách The Darko DAC Index tính đến ngày 30/08/2018 của John Darko, một blogger, reviewer thiết bị audio khá nổi tiếng, AudioQuest Beetle cũng được góp mặt ở Division 3. Tuy chưa được vào danh sách Premiere League, việc có mặt trong danh sách của John Darko cho thấy đây cũng là một sản phẩm rất đáng để người sử dụng quan tâm. Theo lý giải của Darko, thứ hạng trong danh sách dựa vào tương quan giữa giá trị sản phẩm với chất lượng âm thanh và các tính năng đi kèm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

3 cách sử dụng AudioQuest Beetle DAC cho ampli không tích hợp DAC

Nguyễn Hào