Bill Gates cho rằng VR và AR sẽ không tồn tại độc lập mãi.

Nhà sáng lập Microsoft đồng thời cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng thế giới – Bill Gates – đã có cuộc trò chuyện lần thứ tư với tạp chí Reddit.
Các nhà sản xuất máy tính đã không công khai thông tin của nhiều chủ đề trong đó bao gồm số liệu dự đoán của AR/VR, tương lai của công nghệ sẽ là Tương tác ảo và Thực tế ảo bên cạnh công nghệ Interner of Thing và máy tính lượng tử.

bill-gates

Khi được hỏi liệu Microsoft có kế hoạch cung cấp một hệ thống Thực tế ảo -VR (Virtual-Reality) bên cạnh cơ sở nền tảng công nghệ Tương tác ảo– AR (Augmented-Reality) HoloLens, Gates trả lời rằng hai thuật ngữ “Augmented” và “Virtual” sẽ tiến gần nhau hơn trong tương lai. Dự án MagicLeap có giá trị 542 triệu USD của Google hay dự án Oculus của Facebook có giá trị 2 tỷ USD cho thấy sự nghiêm túc khi các hãng đầu tư vào lĩnh vực này.

VR là thuật ngữ dùng để mô tả một môi trường mô phỏng bằng máy tính. VR tạo ra các môi trường như: hình ảnh hiển thị qua màn hình máy tính, hình ảnh hiển thị qua kính ba chiều….

full_2_f8824b1f205b058a276162f0f3c79ab0

AR được phát triển từ VR, AR là một công nghệ cho phép con người quan sát thế giới thật thông qua một thiết bị điện tử. Vì vậy, ngoài những gì mắt thường quan sát được, AR còn cho biết các thông tin khác về vật đang được quan sát. AR ứng với điện thoại di động còn VR là hình tượng của máy tính.

Nếu AR đang hướng tới những trải nghiệm gần gũi và đơn giản thì VR được đình hình và hướng tới phục vụ nhu cầu chơi game.
Bộ óc siêu việt của Windows cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ của mình dành cho Apple trong cuộc chiến mã hóa của họ với FBI.

Ikea-launches-augmented-reality-catalogue-1288x724

Gates cũng bày tỏ lý do tại sao ông không đứng ra tranh cử chức Tổng thống Mỹ. “Tôi thích công việc hiện tại của mình trên cương vị của một nhà sáng lập hơn là trở thành Tổng thống. Hơn nữa tôi cũng không giỏi trong việc phải làm những gì để có thể kêu gọi phiếu bầu của mọi người. Tôi nghĩ rằng Michael Bloomberg là một người suy nghĩ thấu đáo về việc tại sao việc tranh cử Tổng thống không có nhiều ý nghĩa với ông mặc dù ông là một ứng viên xuất sắc.”

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ưu nhược điểm của phân tần bậc 1

Phương Anh Tạp Chí Hifi