Blue Planet II ứng dụng 4K và HDR sẽ sớm có mặt trên iPlayer của BBC - Tapchihifi.com

Blue Planet II ứng dụng 4K và HDR sẽ sớm có mặt trên iPlayer của BBC

Sunday 28/01/2018 9:00 am GMT +7

Xem thêm:

Đầu năm nay, Planet Earth II đã trở thành bộ phim truyền hình lịch sử về thiên nhiên đầu tiên ứng dụng Blu-ray Ultra HD. Không lâu sau, BBC đã đánh dấu series phim này với cột mốc mới, khi Blue Planet II sẽ lần đầu tiên đặt chân lên iPlayer tích hợp công nghệ 4K và HDR.
Đoạn trailer 4 phút về Planet Earth II gần một năm trước đây, đã trở thành tiền đề đánh dấu bước phát triển cho hàng loạt các phiên bản tích hợp công nghệ mới sau này. Toàn bộ phần tiếp theo của Sir David Attenborough sẽ được trình phát với nền tảng 4K và HDR trong 30 ngày trên các TV tương thích, ngay sau khi tập cuối cùng được phát sóng trên BBC One vào Chủ nhật ngày 10 tháng 12. Sau khi hết hạn vào ngày 16 tháng 1, trước đó khoảng 1 tuần bản 4K HDR sẽ khả dụng trên Blu-ray Ultra HD. Vì vậy, bạn có thể đặt trước và mua vào ngày 15.

phim Blue Planet II ung dung 4K va HDR

Bất cứ ai theo dõi HDR hoo-ha sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng Blue Planet II đang phát sóng trên Hybrid Log-Gamma, là định dạng High Dynamic Range được đồng phát triển bởi R&D BBC và đài truyền hình NHK Nhật Bản.
Cũng như 4K và HLG HDR, BBC cũng đang sử dụng công nghệ “wider colour gamut” là một công nghệ hiển thị hình ảnh rõ nét, sống động, để giúp khán giả thưởng thức những chương trình truyền hình nổi tiếng nhất mà BBC thực hiện.
Về phần âm thanh, sẽ được tích hợp sẵn một stereo trên iPlayer –nhưng đáng buồn là nó không trang bị âm thanh vòm 5.1. Theo Phil Layton, trưởng nhóm phát sóng và hệ thống kết nối của R&D BBC, thì công nghệ này sẽ được phát triển trong một tương lai không xa.

phim Blue Planet II ung dung 4K va HDR hay

Vậy bạn cần trang bị gì để xem được 4K và HDR?
Một kết nối băng thông rộng với tốc độ tối thiểu là 23mbps, với những người có ADSL tiêu chuẩn thì sẽ cho chất lượng tốt hơn so với iPlayer được cung cấp thông thường… và dĩ nhiên là một TV tương thích 4K.
Tin vui là danh sách các TV được hỗ trợ nền tảng công nghệ này khá dài, bao gồm một loạt các TV LG ra mắt năm 2016 và 2017; các thế hệ TV Panasonic 2015, 2016, 2017; và các models đến từ những thương hiệu khác cũng giới thiệu trong năm 2017 như: Samsung, Sony, Hisense, Philips, Toshiba. Nền tảng Sky Q cũng được cho là tương thích với công nghệ này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 7 bộ giải mã USB đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn

Phan Duy

Từ khóa:

Phụ kiện Audio