Bộ ba dây loa AudioQuest GO4, Rocket 88 và Castle Rock

Giới thiệu bộ ba dây loa AudioQuest GO4, Rocket 88 và Castle Rock

Thursday 24/08/2017 1:34 pm GMT +7

Ngày nay các công ty âm thanh đang cải tiến sản phẩm dây loa hướng tới mục tiêu chất lượng chung: Âm thanh tinh tế, rõ nét, không có nhiễu âm. Và dây loa AudioQuest hiện tại có âm thanh tự nhiên và mạnh mẽ, với các âm đầy đủ, rõ nét và chân thực.

Xem thêm:

Hiện nay, dây loa AudioQuest được sản xuất và áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại của thương hiệu cáp âm thanh đến từ Mỹ. Với mục đích hỗ trợ các thiết bị âm thanh cao cấp, dây loa được trang bị đầy đủ công nghệ tiên tiến, góp phần mang đến âm thanh với chất lương cao, rõ nét với mức giá hợp lý.

Trong bài đánh giá này, ba loại dây loa được nhận định là: AudioQuest GO4, Rocket 88 và Castle Rock. Dây loa được kết nối vào hệ thống âm thanh và chơi nhạc phần lớn thời gian trong ngày và liên tục trong một tuần, chất lượng âm thanh không có sự khác biệt nhiều trong thời gian một tuần phát nhạc. Chúng tôi không chắc chắn 1 tuần có đủ cho dây chạy già không. Tuy nhiên, hệ thống điện môi DBS hoạt động rất tốt, âm thanh không hề bị nhiễu, âm thanh rất tinh tế và rõ nét. Ampli được sử dụng là Plinius Hiato, đầu CD Plinius Mauri, loa Chario Ursa Major, dây tín hiệu và dây nguồn AudioQuest.

Trong 3 mẫu dây cáp thì AudioQuest GO-4 và Rocket 88 có đầu jack được mạ vàng, trong khi dây loa Castle Rock được mạ bạc. Cả ba dây loa này đều sử dụng dây dẫn lõi đồng rắn PSC+.

Dây loa AudioQuest GO-4

Dây loa AudioQuest GO-4, được thiết kế với cấu trúc Star-quad, dây dẫn lõi bằng đồng rắn cấu trúc PCS+ có độ tinh khiết cao. Bao bọc dây dẫn âm là ống cách điện nhựa Carbon-Loaded Polyethylene và bao bọc dây dẫn dương là ống cách điện Nitrogen-Injected Foamed-Polyethylene. Dây loa GO-4 sử dụng hệ thống điện môi 72v DBS bias bản quyền của AudioQuest được phân bố đều quanh dây giúp hạn chế tối đa mất tín hiệu cũng như hao phí điện năng trong các vật liệu cách nhiệt. AudioQuest GO-4 là dây loa được thiết kế hoàn hảo với thanh tấu Audioquest quen thuộc, trầm ấm và kiểu dáng thanh thoát, thời trang.

Bo ba day loa cua AudioQuest : GO4, Rocket 88 va Castle Rock dep

Dây loa AudioQuest GO-4 có cấu trúc dây dẫn lõi bằng đồng rắn PCS+, kết hợp với công nghệ Spread-Spectrum (SST) giúp cân bằng hiệu suất giữa các kích thước dây khác nhau, dây dẫn dạng sợi giúp âm thanh ấn tượng hơn, loại bỏ sự tương tác sợi, hạn chế sự biến dạng âm thanh tiếp nhận làm cho âm bass trong, mạnh và midrange sống động. Ngoài ra, âm thanh cũng tinh khiết hơn, chất âm loại bỏ nhiễu xạ và và tăng độ nét âm đáng kể.

Dây loa AudioQuest Rocket 88

Dây loa AudioQuest Rocket 88 được thiết kế với cấu trúc double Star-quad và dây dẫn lõi đồng cứng PSC+ với hàm lượng tinh thể đồng gấp đôi so với lõi dây dẫn AudioQuets GO-4. Tương tự như dây loa AudioQuest GO-4, Rocket 88 cũng có vỏ bọc cách điện dây dẫn âm bằng nhựa Carbon-Loaded Polyethylene và ống cách điện dây dẫn dương Nitrogen-Injected Foamed-Polyethylene kết hợp với hệ thống điện môi 72v DBS. Ngoài ra, điểm đặc biệt của dây dẫn Rocket 88, bao bọc bên ngoài ống cách điện là lớp vỏ PVC giúp bảo vệ dây dẫn bên trong tốt hơn, nên các tín hiệu được dây loa AudioQuest Rocket 88 truyền tải với tốc độ nhanh chóng, chất lượng âm thanh tốt, rõ nét, tinh tế và không có nhiễu âm.

Dây loa Rocket 88 được thiết kế với nhiều điểm nổi trội hơn so với dây loa GO-4: Âm thanh tự nhiên, chân thực và sống động hơn, cho cảm nhận như đang nghe một bản nhạc sống. Midrange chân thực hơn so với AudioQuest GO-4, đặc biệt với bản thu piano. Dây loa Rocket 88 có một sự cân bằng tốt hơn AudioQuest GO-4, mang lại âm thanh tốt kết hợp hoàn hảo ưu điểm của Plinius Hiato (âm thanh tinh tế, rõ nét, âm bass xuất sắc) với phối ghép được sử dụng bao gồm: Ampli Accuphase E470 ,đầu CD Accuphase DP410 và loa Dali Rubicon 8 cùng hệ thống dây tín hiệu và dây nguồn AudioQuest. 

Bo ba day loa AudioQuest GO4, Rocket 88 va Castle Rock tot

Plinius Hiato cùng Rocket 88 mang tới âm tầng tinh tế, thoáng đãng và tái tạo âm bass một cách xuất sắc. Trong khi Accuphase E470 cho âm tầng đơn giản hơn và âm thanh có hơi chút hạn chế. Và khi thay dây loa GO-4 bằng dây loa Rocket 88 trong hệ thống gồm ampli Accuphase E470, các dải âm được kiểm soát tốt hơn, không gian rộng mở và có chiều sâu hơn. Tuy nhiên, AudioQuest GO-4 cũng đã làm rất tốt vai trò của nó trong hệ thống âm thanh.

Dây loa AudioQuest Castle Rock

AudioQuets Castle Rock là loại dây loa có thiết kế tương tự như dây loa AudioQuets GO-4 và Roket 88 với cấu trúc double Star-quad và dây dẫn lõi đồng rắn PSC+, jack cắm được mạ bạc đúng tiêu chuẩn không sử dụng vật liệu trung gian làm giảm hiệu suất như niken hoặc hợp kim làm tăng khả năng tiếp xúc và truyền phát đầy đủ, hoàn thiện tín hiệu âm thanh. Dây dẫn Castle Rock, tương tự Rocket 88 và GO-4, được bao bọc trong vỏ cách điện Polyethylene và hệ thống điện môi 72v DBS  làm giảm biến dạng tín hiệu âm thanh và tăng độ nét cho âm thanh.

Bo 3 day loa AudioQuest GO4, Rocket 88, Castle Rock chuan

Giống như Rocket 88, dây cáp Castle Rock cung cấp âm thanh trong, sâu và mạnh mẽ, truyền tải âm thanh hoàn hảo cả về pitch và tempo: Không chậm cũng không dồn dập, sống động mà không bị chói tai. Castle Rock dễ dàng lan truyền âm thanh trong không gian rộng lớn mà chất lượng âm thanh sống động và rất chân thực đặc biệt với piano và các nhạc cụ thuộc bộ gõ. Castle Rocket được cải tiến với hệ thống làm sạch nhiễu NDS và được trang bị nút kiểm tra và đèn LED giúp người dùng có thể nhận biết tình trạng hoạt động của dây loa. Cuối cùng, cũng như Rocket 88, Castle Rock cũng có khả năng tạo ra âm thanh hoàn hảo kết hợp giữa sự kết hợp của Accuphase E470 và Plinius Hiato. 

Nhận định

Ngày nay các công ty âm thanh đang cải tiến sản phẩm dây loa hướng tới mục tiêu chất lượng chung: Âm thanh tinh tế, rõ nét, không có nhiễu âm. Và dây loa AudioQuest hiện tại có âm thanh tự nhiên và mạnh mẽ, với các âm đầy đủ, rõ nét và chân thực. AudioQuest GO-4 và Rocket 88 giá cả phải chăng có chất lượng tốt. Dây loa Castle Rock có những đặc điểm tính chất tốt của GO-4 và Rocket 88 và nhiều ưu điểm vượt trội, tuy giá thành cao nhưng chắc chắn là cáp tốt nhất trong những năm qua.

Giá tham khảo:

–    Dây loa AudioQuest GO-4: 16 triệu đồng (€599) một cặp 2m
–    Dây loa AudioQuest Rocket 88: 21.4 triệu đồng (€800) một cặp 2m
–    Dây loa AudioQuest Castle Rock: 40 triệu đồng (€1490) một cặp 2m

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng AudioQuest đến từ Mỹ

Phan Anh Tạp Chí HiFi

Từ khóa:

AudioQuest Dây Loa