Bộ đôi dây cáp Incanto và Dalvivo của Ensemble

Bộ đôi dây cáp Incanto và Dalvivo của Ensemble – Thương hiệu đến từ Thụy Sĩ

Thursday 14/09/2017 3:11 pm GMT +7

Ensemble INCANTO và DALVIVO không phải là dây nối dành cho những người tìm kiếm sự hài lòng ngay lập tức hay những âm thanh sắc nét hướng về phía trước mà đang rất phổ biến hiện nay. Chúng được dành cho những người yêu âm nhạc bằng lý trí, tìm kiếm con đường dài, chắc chắn để đến với niềm hạnh phúc âm thanh.

Xem thêm:

Ensemble – thương hiệu âm thanh đến từ Thụy Sĩ đã đặt ra cho chính mình một nhiệm vụ to lớn. Họ tin tưởng rằng âm nhạc hay mà được chơi qua những thiết bị âm thanh tốt sẽ giúp cải thiện sức khỏe của con người nhưng âm nhạc dù hay mà chơi qua những thiết bị âm thanh tồi thì cũng không thể làm được điều đó. Dây nối tín hiệu INCANTO, dây loa và dây nguồn DALVIVO chính là cửa ngõ bước vào một thế giới tươi đẹp như vậy.

Bo doi day cap Incanto va Dalvivo cua Ensemble dep

INCANTO và DALVIVO đã đi ngược lại xu hướng hiện nay với những nguyên liệu đắt đỏ để bao bọc những chất dẫn thậm chí còn đắt đỏ hơn. Thay vì vậy, họ sử dụng một lượng lớn sợi dẫn đồng cực kì tinh khiết, được bọc và bảo vệ bên trong một lớp chất đồng trùng hợp không có halogen. Lớp vỏ này được làm từ một lớp chống xóc cơ học và ba lớp vỏ khác nhau, tối ưu hóa về trở kháng truyền đạt cơ học và gần như không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Cả hai đều là dây nối điện dung cực kì thấp (INCANTO là 60pF/m/1kHz còn DALVIVO là 105pF/m/1kHz), cho phép dây nối tín hiệu dài hoạt động và dây loa có thiết kế độ tụ cảm thấp 0.0005mH để dễ dàng kết nối với ampli.

Dây nối tín hiệu INCANTO được thiết kế jack cắm ALLINO tùy chỉnh, một ổ cắm với cấu trúc cực chắc chắn được làm từ rất nhiều những sợi đồng mạ vàng tạo nên sự nối đất trước tín hiệu nhằm đảm bảo không có bất kì tiếng đập bất ngờ nào khi cắm vào các thiết bị. Dây nguồn DALVIVO có jack và ổ cắm cứng Furutech, và dây loa là jack cắm càng cua. Những sợi đồng bện kim loại được bao bọc trong một lớp chất đồng trùng hợp, chúng có vẻ bề ngoài không khác mấy so với những dây bọc sô cô la và được để trong một hộp màu vàng rất đẹp gợi nhớ đến những hộp sô cô la. Dù gì thì đây cũng là một công ty Thụy Sĩ.

Day cap Incanto va Dalvivo chat

Những dây nối này đã làm nên những màn biểu diễn âm nhạc vô cùng tự nhiên. Điều này cũng được chúng làm rất tốt trong nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, nhưng đặc biệt là trong những bản nhạc acoustic, nơi mà tất cả cảm xúc, hơi thở của người nghệ sĩ được thể hiện lại một cách chính xác và vô cùng chân thực. Điều đó không có nghĩa là INCANTO và DALVIVO không tuyệt vời, mà những dây nối đó chỉ thực sự thể hiện giá trị của mình khi đối mặt với những thử thách khó khăn hơn. INCANTO và DALVIVO khiến cho âm thanh trở nên có hệ thống. Tôi không nghĩ rằng mình đã sử dụng thuật ngữ này trong hệ thống âm thanh trước đây nhưng những dây nối này có phong cách cực kì nhẹ nhàng khi chơi nhạc. Ensemble chính là một sự tinh tế tuyệt vời.

Âm thanh Ensemble không hoàn toàn nghiêng về sự chi tiết hay độ rộng của các âm tầng mặc dù chúng thực sự rất hoàn hảo trong việc thể hiện độ rộng và độ sâu của những âm tầng đó, khiến nhạc cụ trở nên hết sức chi tiết với những âm thanh rất chắc. Thay vào đó nó thiên về hình dáng, âm nhạc hoàn chỉnh, những nốt luyến âm, sự tổng thể,…nơi mà những đối thủ cạnh tranh thường có xu hướng đi đến những khoảnh khắc âm nhạc thoáng qua

Khi mà có rất nhiều dây nối đã “thét” vào mặt người nghe bằng một khía cạnh này hay khía cạnh khác, thường là những âm bass lớn, oang oang hay những âm treble cực lớn. Trong khi một số dây nối “siêu thực” (ví dụ bạn có thể nghe thấy âm thanh của piano còn giống thật hơn cả piano thực sự) có thể nghe rất hay thì sự tiếp cận chân thành về mặt bản chất của Ensemble là rất hiếm và bạn có thể lắng nghe âm nhạc với bản chất thực sự của nó. Đó là những gì mà INCATO và DALVIVO đã làm rất tốt.

Bo doi day cap Incanto va Dalvivo cua Ensemble chuan

Mặc dù rất thích dây nối EXPRESSIVO và LUMINOSO mà tôi đã thử nghiệm trước đây nhưng INCANTO và DALVIVO mới thực sự hấp dẫn tôi. Lý do cho điều này bởi vì INCANTO và DALVIVO có một cách tiếp cận dễ dàng hơn một chút. Nó giữ lại những âm thanh tự nhiên sống động và mở rộng giống như dòng Ensemble nói chung nhưng cảm giác về năng lượng và sự hứng khởi khiến chúng trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo với rất nhiều các thiết bị điện tử khác nhau. Cả hai đều tái tạo lại những gì mà Ensemble có thể làm được, nhưng INCANTO và DALVIVO đã đồng bộ hóa những dải tần rộng của các thiết bị điện tử. Tôi nghĩ những dây nối đã mời gọi những đôi tai tinh tế để khám phá những hạng mục của Ensemble nhưng INCANTO và DALVIVO đã biến điều đó thành mục tiêu dài hạn hơn là một sự cần thiết tức thời. 

Ensemble INCANTO và DALVIVO không phải là dây nối dành cho những người tìm kiếm sự hài lòng ngay lập tức hay những âm thanh sắc nét hướng về phía trước mà đang rất phổ biến hiện nay. Chúng được dành cho những người yêu âm nhạc bằng lý trí, tìm kiếm con đường dài, chắc chắn để đến với niềm hạnh phúc âm thanh. Nếu như bạn đủ trưởng thành về âm nhạc để không đơn giản chỉ là muốn sự bùng nổ mỗi lần bạn nghe nhạc, và gu âm nhạc của bạn được mở rộng ra khỏi phạm vi là những tiếng la hét ồn ào bình thường thì hệ thống dây nối này chính là một bước nền hoàn hảo để đến với một thế giới tuyệt vời, tinh tế hơn. 

Thông tin cụ thể về bộ đôi dây cáp Incanto và Dalvivo của Ensemble

Dây nối tín hiệu INCANTO: £690 (1m pair, RCA/XLR)
Dây nguồn DALVIVO: £680 (1.5m)
Dây loa DALVIVO: £1,440 (2.5m pair, 4mm/6mm banana, 8mm spade)
Nhà sản xuất: Ensemble AG
URL: www.ensembleaudio.com
 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn dây loa trong tầm giá dưới 5 triệu

Thanh Thanh

Từ khóa:

Tin liên quan