Bộ giải mã DAC của Luxman – Hỗ trợ tối đa cho âm thanh số

Những thiết bị chuyển đổi tín hiệu âm thanh DAC là những thiết bị ngày càng phổ biến và được ưa chuộng nhiều hơn trên thị trường bởi chính chức năng hiện đại và cần thiết của mình. Trong số đó, những bộ giải mã DAC của Luxman đều là những thiết bị được nhiều nhận xét khách quan cùng nhiều giải thưởng từ các tạp chí uy tín.

Giới thiệu chung về những bộ giải mã DAC của Luxman

Được mang thương hiệu Luxman, những bộ giải mã DAC này dường như cũng được mang trong mình sự “bảo chứng” đáng kể về chất lượng bởi Luxman đã trở thành một cái tên đại diện cho sự tỉ mỉ, chau chuốt trong cả khâu thiết kế hay sản xuất. Hiện nay, Luxman đang sở hữu 4 model DAC bao gồm: Luxman DA-250, Luxman DA-06, Luxman DA-200 và Luxman DA-100.

bo giai ma DAC của Luxman

Những bộ DAC này đều có thiết kế đơn giản, thanh lịch. Khung máy được gia công tỉ mỉ và chắc chắn bằng chất liệu nhôm cứng cao cấp, chỉ có màu bạc duy nhất. Ở mặt trước của chúng chỉ có một màn hình hiển thị nhỏ gọn cùng với các nút bấm điều chỉnh cơ bản, mặt sau là hệ thống cổng kết nối được chú thích rõ ràng. Để hỗ trợ tối đa việc kiểm soát thiết bị thêm tiện lợi và nhanh chóng, mỗi một bộ DAC này cũng đều được tích hợp kèm một điều khiển từ xa gọn nhẹ.
Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ âm thanh số, những tín hiệu digital ngày càng phổ biến hơn và dần trở thành những thiết bị không thể thiếu trong việc thưởng thức âm nhạc. Những thiết bị DAC này cũng đều được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất nhằm xử lý tối ưu các nguồn âm Digital từ nhiều nguồn như laptop, PC và cả các bộ chia hi-fi.
Những bộ giải mã DAC của Luxman được trang bị một chip giải mã DAC được đặt hàng riêng từ những nhà sản xuất nổi tiếng, với khả năng giải mã chuẩn âm thanh cả PCM và DSD 256 tần số 5.6MHz cùng độ phân giải cao lên đến 32bit/192kHz.

bo giai ma DAC của Luxman 2

Những đặc điểm chính của các bộ giải mã DAC mang thương hiệu Luxman

Bộ giải mã DAC Luxman DA-250 có kích thước tổng quan gọn gàng 81 x 364 x 279mm, nặng chỉ 5.4kg. DA-250 hỗ trợ đầy đủ các kết nối từ USB, Coaxial, SPDIF cùng với các đầu ra được thiết kế tầng Buffet tách biệt, hỗ trợ nhiều đầu ra hoạt động cùng lúc mà không bị nhiễu tín hiệu. Bên trong DA-250 là chip giải mã DAC TI PCM1795 được đặt hàng từ Texas Instruments Incorporated chuyển đổi tín hiệu 352.8 K/384kHz/32bit. Hơn nữa, thiết bị này còn được trang bị mạch Class A cùng khả năng khuếch đại âm thanh mạnh mẽ, chuẩn xác và chi tiết nhất.
Thiết bị Luxman DA-06 cũng có bộ khung nhôm cứng chắc chắn, với kích thước gọn gàng 92 x 440 x 400mm, cùng khối lượng 11kg. Đây cũng là bộ DAC hỗ trợ xử lý các file nhạc số ở cả định dạng PCM 32bit/384kHz lẫn DSD 5.64MHz với chất âm tự nhiên, chuẩn xác. Bên cạnh đó, DA-06 cũng hỗ trợ đủ các đầu vào với 2 cổng đồng trục, 1 cổng quang học, 1 cổng USB và 1 cổng balance.

bo giai ma DAC của Luxman 3

Bộ giải mã DAC Luxman DA-200 có vẻ ngoài khá giống với bộ DA-250 với thiết kế tối giản, kích thước gọn gàng khi chỉ sở hữu chiều cao 81mm, chiều rộng 364mm, chiều sâu 279mm và nặng 5.1kg. Đảm nhiệm phần giải mã âm thanh số cho DA-200 là chip giải mã DAC cao cấp Burr Brown PCM1792A với khả năng xử lý và nâng cấp các tín hiệu âm thanh chuẩn 24bit/192kHz, với 2 dòng vào digital, hỗ trợ tốt PC và Macbook. Ngoài ra, chúng còn có mạch khuếch đại Class A cùng với bộ lọc nhiễu jitter trang bị sẵn, mang đến khả năng tái tạo âm thanh phong phú, chân thực và giàu nhạc tính.
Bộ giải mã Luxman DA-100 là thiết bị mang thiết kế khác biệt nhất trong số những sản phẩm DAC của Luxman với thiết kế hình hộp chữ nhật ngắn chỉ rộng 149mm, cùng chiều cao 70mm và chiều rộng 232mm, nặng 2.3kg. DA-100 cũng hỗ trợ đầy đủ các chức năng cơ bản của bộ DAC thông thường, với dải tần đáp ứng từ 2Hz – 60kHz.

Mỹ Anh