Bộ giải mã DAC DragonFly v1.2: Lựa chọn tuyệt vời cho bạn | TapchiHiFi.com

Bộ giải mã DAC DragonFly v1.2: Lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Wednesday 23/08/2017 11:27 am GMT +7

Những gì các bạn thấy ở đây có thể giống với DragonFly thế hệ đầu 2012 được review lại, nhưng thực ra đây chính là thế hệ DragonFly v1.2.

Xem thêm:

DragonFly đã tạo được tiếng vang lớn khi vừa được chính thức ra mắt năm 2012.
AudioQuest đã sử dụng chip DAC và bộ khuếch đại tai nghe – hai thành phần có âm thanh trung thực cao điển hình – và mang lại âm thanh tuyệt vời, thân thiện với khách hàng.

Thiết kế và đặc điểm của bộ giải mã DAC DragonFly v1.2

Những gì các bạn thấy ở đây có thể giống với DragonFly thế hệ đầu 2012 được review lại, nhưng thực ra đây chính là thế hệ DragonFly v1.2.

Bạn có thể nhận biết được đâu là thế hệ mới, không chỉ bởi giá thành mới (130 bảng Anh, khi mới ra mắt sản phẩm có giá 215 bảng Anh) mà còn nhờ vào nhãn dán trên hộp, và cái vòng trên jack tai nghe bây giờ là màu xám (thay vì màu đen). Ngoài ra nhãn và logo đều được thiết kế lại.

Phần bên trong của AudioQuest DragonFly đã có một số thay đổi rất lớn. Để mang lại chất lượng âm thanh được tốt hơn, đường truyền tín hiệu giữa chip DAC và đầu ra analogue đã được rút ngắn và nguồn cung cấp năng lượng bên trong đã được tinh chỉnh lại cho hợp lý hơn.

Bo giai ma DAC DragonFly v1.2 dep

Mặt khác, các đặc điểm chung của bộ giải mã DAC DragonFly v1.2 không có gì thay đổi. Điều này có nghĩa là DAC này vẫn chưa được đồng bộ, tương thích với PC và Mac, và điều chỉnh âm lượng trên phần mềm phát nhạc của bạn.
Nó có thể giải mã các file âm thanh lên tới 24-bit/96kHz, nhưng các file âm thanh có độ phân giải cao 24-bit/192kHz sẽ phải dùng máy tính giảm độ phân giải xuống 24/96. Thiết kế của của DragonFly luôn thu hút người dùng. Nó có trọng lượng vừa tay cầm, trong khi bề mặt có cảm giác nhẵn mịn và dễ chịu khi chạm vào.
Thiết kế logo nổi bật với một đèn Led hiển thị các màu sắc khác nhau để chỉ các loại âm thanh đang được giải mã: Màu xanh lá với tín hiệu tần số 44,1kHz, màu xanh dương với tín hiệu tần số 48kHz, màu hổ phách với tín hiệu tần số 88,2kHz và màu đỏ với tín hiệu tần số 96kHz.

Chất lượng âm thanh của bộ giải mã DAC DragonFly v1.2

Phát một vài đoạn track và bạn nhận ra vẫn có phần âm thanh mở, bóc tách và chi tiết của bộ giải mã DragonFly thế hệ đầu, tuy nhiên âm thanh của phiên bản mới này thậm chí còn trong và rõ hơn.
Bộ giải mã DAC DragonFly này chọn ra các chi tiết tốt hơn và đem lại độ động cao hơn. Các track âm thanh không bị méo tiếng và dễ truyền hơn trước đây.

Bo giai ma DAC Audioquest DragonFly v1.2 tot

Ví dụ, bài hát Up Is Down trong nhạc phim Cướp biển vùng Caribbe là một đoạn track gây bom tấn – âm thanh nhanh, mạnh và sôi động. Và bộ giải mã DragonFly v1.2 dễ dàng đáp ứng được tất các yếu tố này.
Với một bản track dạng WAV, các âm phát ra tự nhiên và các nhạc cụ gió kết hợp với bộ gõ tạo ra một track nhạc sôi động và bùng nổ. DragonFly có một khả năng theo sát nhịp và thời gian siêu việt.

Under Control của Calvin Harris là một giai điệu nhạc dance vui nhộn yêu đời và DragonFly rất phù hợp với giai điệu này với một cảm giác hăng hái và nhịp điệu tạo sự lạc quan, vui vẻ. Thưởng thức đoạn nhạc này sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và cực kỳ thú vị.
Cũng có cảm giác mạnh mẽ và sâu lắng đối với các nốt âm trầm- Sự dứt khoát và tự tin của DragonFly khi phát Empire State Of Mind của Jay-Z cho dù đó là một file rip chất lượng CD hay một file nén phát qua Spotify.
Âm thanh của Alicia Keys nghe không êm như khi nghe bằng DacMagic XS của Cambridge Audio nhưng bạn sẽ thấy âm thanh ngày càng trong và chi tiết hơn.

Quyết định tại sao nên mua bộ giải mã DAC DragonFly v1.2?

Thế nhưng, điều tuyệt vời hơn nữa với chip DAC này đó là bạn sẽ có toàn bộ chất lượng âm thanh cực kỳ tốt này với một mức giá hấp dẫn. Dragonfly một lần nữa lại gây được ấn tượng với người dùng!

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng AudioQuest đến từ Mỹ | TapChiHiFi TV 05

Phương Anh Tạp Chí HiFi