Bộ lọc điện thông minh PS Audio P5 Power Plant – Giải pháp cho hệ thống âm thanh

PS Audio là một công ty Colorado được thành lập từ 40 năm trước và trong thời gian đó nó sản xuất đa dạng chủng loại sản phẩm, từ bộ giải mã DAC đến pre-ampli. Đến nay PS Audio vẫn duy trì được danh tiếng lẫy lừng trong lĩnh vực âm thanh kĩ thuật số và gần đây là bộ phono chất lượng cao. Bất chấp mọi thứ, PS Audio ngày càng trở nên nổi tiếng với những gì mà thiết bị này mang lại cho hệ thống âm thanh của bạn. Khi nhà đồng sáng lập Paul McGowan mua lại tên thương hiệu vào năm 1997, bộ lọc điện đặc biệt là các thiết bị regenerator của công ty đã đạt danh hiệu sản phẩm được yêu thích nhất. Khi tất cả các sản phẩm nguồn được thiết kế sản xuất nhằm nâng cao chất lượng của nguồn điện AC cũng như loại bỏ độ nhiễu từ các tín hiệu chính nhiều nhất có thể, các lọc điện đã tái tạo một cách hiệu quả các sóng dạng sin từ những mớ hỗn tạp.

PS Audio P5 Power Plant 1

Điều gì làm nên thành công cho bộ lọc điện PS Audio P5 Power Plant?

Gần đây PS Audio đã thay thế máy phát điện Premier của chính nó bằng dòng sản phẩm Power Plant. Hấp dẫn không kém người tiền nhiệm của mình, dòng sản phẩm này có rất nhiều những cái riêng biệt “đầu tiên”. Đối với những người mới bắt đầu, mẫu Power Plant có một màn hình cảm ứng cho phép bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt của các sóng sin AC đi vào và đi ra. Nó để cho người nghe tự do lựa chọn những dàn xếp tốt nhất giữa độ méo tối thiểu và mức độ điều chỉnh cho các tình huống khi mà nguồn điện AC đầu vào dao động đáng kể.

Bạn cũng có thể lựa chọn ngắt các ổ điện không sử dụng cho dù nếu bạn bật tất cả chúng lên cũng không gây ra bất lợi gì. Không ngạc nhiên khi PS Audio P5 Power Plant có thể kết nối internet và có một khe cắm thẻ SD. Điều đó có nghĩa là Power Plant có thể thuật lại những vấn đề và đưa ra những thước đo trực tuyến. Thậm chí nó có thể gửi tin nhắn hay mail cho bạn, điều này có vẻ có nhiều sự tương tác hơn mức chúng ta cần thiết.

PS Audio P5 Power Plant 2

Thiết kế độc đáo của bộ lọc điện PS Audio P5 Power Plant

Trong sản phẩm PS Audio P5 Power Plant, PS Audio đã sử dụng tới bộ giải mã DAC 16 bit thay vì 8 bit như trước. Họ cũng đã cải tiến các vòng khóa pha (PLL) để kiểm soát tốt hơn các vấn đề về pha. PS Audio P5 Power Plant cung cấp một điện áp ổn định trong khoảng 220 đến 230 VAC trong khi nguồn điện tường có thể có điện áp dao động từ 190VAC đến 275VAC. Tuy nhiên độ dao động thông thường khoảng 10%. Trong khi công nghệ đằng sau các quá trình phát là các cổng ra kĩ thuật số Class A/B, ampli công suất analog phòng trường hợp P5 Power Plant có một đầu ra 1250 VA.

PS Audio P5 Power Plant là mẫu trung bình của dòng sản phẩm, nó có 4 đầu ra cho nguồn và ampli các loại cùng với một đầu ra cho ampli công suất. Tùy theo từng thị trườn, ví dụ PS Audio P5 Power Plant phiên bản Mỹ có 8 ổ cắm bởi vì ổ cắm ở Bắc Mỹ có kích thước nhỏ hơn. Những sợi dây nguồn rất lớn phải vô cùng chật vật mới cắm được vào những ổ điện trên tường nhỏ xíu. Thêm vào đó, phía sau bảng điều khiển còn có một đầu ra/vào 12V, một nút bấm reset và một cầu chì.

PS Audio P5 Power Plant 3

So sánh bộ lọc điện PS Audio P5 Power Plant với đối thủ tầm giá

Chúng tôi bắt đầu đánh giá bằng cách nối các bộ tạo dòng Akurate DSM hay ampli đằng trước loa Artikulat Aktiv của Linn. Có một chiếc ampli công suất trong hệ thống loa đồng nghĩa với việc những thiết bị trên không được sử dụng cùng với một ổ cắm đơn dòng lớn PS Audio P5. Kết quả rõ ràng là một bước tiến lớn vượt xa khỏi nguồn điện tiêu chuẩn. Cảm giác về không gian và sự âm vang trong ca khúc Down in the Hole của John Campbell tạo nên những hình ảnh rất rộng cùng với độ sâu tuyệt vời. Việc mà nguồn điện nâng cao chất lượng các thiết bị thường thất bại đó là hiệu chỉnh thời gian nhưng dường như điều đó không hề xảy ra đối với P5 Power Plant. Trên thực tế, âm thanh đã được cải tiến hơn, âm hình rộng mở và trở nên sắc nét rõ ràng hơn bao giờ hết.

PS Audio P5 Power Plant đã được kế thừa một số tinh hoa nhiều hơn những sản phẩm khác, sự điều chỉnh nguồn điện hài hòa là điều cuối cùng mà tất cả các nhà thiết kế điện tử đều hướng đến. Đầu quay đĩa Saturn-R hay bộ giải mã DAC của Rega được sử dụng trong hệ thống âm thanh trải nghiệm lần này, tuy nhiên sự xuất hiện của các thiết bị này có vẻ bị mờ nhạt đi so với sự có mặt của bộ lọc điện P5 Power Plant. Âm thanh thu được hết sức rạng rỡ và sống động bộc lộ tất cả các cung bậc của âm nhạc. Độ phân giải âm thanh từ chỗ dịu nhẹ trở nên gần gũi. The Resolution Audio Cantata được sử dụng giống như bộ tạo dòng đã đạt được rất nhiều lợi ích. Cách mà P5 loại bỏ tiếng sáo trên La Folia là hết sức đáng chú ý. Nó đạt được sự tinh khiết tối đa bởi rất nhiều những thứ như những hạt sạn (về căn bản là độ nhiễu) đều được loại bỏ sạch sẽ để cho âm nhạc đi qua. Điều này chỉ ra một thực tế rằng dòng điện chính là huyết mạch của sự tái tạo âm nhạc và khi dòng máu đó bị ô nhiễm bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Nó không chỉ rõ ràng với những dụng cụ âm nhạc điện tử, mà còn cả với các dụng cụ acoustic bao gồm cả giọng nói.

PS Audio P5 Power Plant 4

Tại sao lọc điện PS Audio P5 Power Plant lại đứng vững trên thị trường?

Trở lại phòng nghe, tiếp tục thưởng thức những hiệu ứng mượt mà mà bộ lọc điện PS Audio P5 Power Plant thể hiện trên những loại hình âm nhạc. Cái cách nó loại bỏ những yếu tố điện tử từ những chuỗi nhạc là khá phi thường. Bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu như có ai đó đánh giá cao những âm thanh chất lượng mà hệ thống vừa tạo ra mà lại không công nhận những kết quả mà P5 Power Plant đem lại cho các thành phần nguồn. Nó làm cho âm thanh phòng thêm chắc hơn đồng thời tạo nên những hình ảnh âm thanh đẹp hơn.

Sự kết hợp tuyệt vời của PS Audio P5 Power Plant với các preampli, bộ giải mã DAC, cổng phono và khá nhiều những thiết bị khác là điều không thể phủ nhận. Nó mang sự tinh tế và khéo léo tới tất cả những gì nó chạm đến. Bản piano “Court And Spark” của Herbie Hancock vô cùng tinh diệu và mang đến cảm giác như đang thực sự ở trong phòng. Giống như bạn đi từ 2D đến 3D với một vài đĩa thu, như đưa bạn đến với những màn biểu diễn trực tiếp, thân thiết hơn cả việc bạn tận mắt chứng kiến nghệ sĩ yêu thích của mình trình diễn trên sân khấu.

Đấy là lý do tại sao PS Audio lại có thể đứng một cách vững chắc trên thị trường Audio hiện nay, khi mà có quá nhiều sản xuất với các sản phẩm nguồn của họ. Kết quả mà PS Audio P5 Power Plant thể hiện là không thể chối cãi và nó lấy được hầu hết lòng tin của khách hàng khi đã trải nghiệm sản phẩm này. Họ thường nói sử dụng 10% giá trị của hệ thống vào dây cáp, nhưng bây giờ có lẽ suy nghĩ đó sẽ phải thay đổi. Họ sẽ chi nhiều hơn để lựa chọn một nguồn điện sạch bởi đó chính là linh hồn của âm thanh với độ phân giải cao.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Nguồn điện sạch với hệ thống âm thanh

Thanh Thanh