Bộ tăng âm công suất Power ampli monoblock Luxman B-1000F

Bộ tăng âm công suất Power ampli monoblock Luxman B-1000F

Thursday 06/09/2018 9:00 am GMT +7

Nhân dịp 80 năm kỷ niệm ngày thành lập, Luxman đã công bố thiết bị âm thanh dòng ampli công suất cao cấp mang tên Luxman B-1000F Monoblock

Xem thêm:

Bắt đầu gây dựng cơ nghiệp từ một cửa hàng nhỏ ở Osaka, Luxman luôn trung thành với triết lý âm thanh stereo hai kênh và là một trong số hiếm thương hiệu audio của Nhật được đánh giá cao bởi những người yêu nhạc từ gần một thế kỉ nay. Được biết đến là hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng tới từ xử sở hoa anh đào, Luxman đã cho ra mắt thị trường thiết bị âm thanh dòng amply công suất cao cấp mang tên Luxman B-1000F Monoblock Power Amplifier nhân dịp kỉ niệm 80 năm thành lập công ty. Nỗ lực của công ty trong hơn 50 năm xây dựng và phát triển đều được gửi gắm vào trong từng thiết kế với sự tỉ mỉ đáng ngạc nhiên. 

Power ampli Luxman B-1000F cao cap

Trái tim của power amply B-1000F là bộ biến áp. Nó được quấn với một thanh đồng phẳng dày 2mm, được cách điện với giấy mà được đóng tỉ mỉ bằng tay xung quanh phần core. Luxman trao trọn niềm tin cho một người thợ thủ công chuyên nghiệp và những người thợ này làm việc hết sức tỉ mỉ với từng chi tiết để tạo ra 3 bộ biến áp một tuần. Bộ biến áp của B-1000F được đặt trên một khung chassis chống rung lắc. Mỗi phần của amply được tách biệt khỏi những phần khách bằng màng chắn và màng lọc bên trong internal filtering. Các bảng mạch được thiết kế và lắp ghép tinh tế để tránh để lại các vết ở các góc. Tất cả những bộ phận cấu thành của mạch của B-1000F đều có chất lượng tốt nhất và được lựa chọn dựa trên tiêu chí chất lượng âm thanh chứ không phải dựa trên đặc điểm kĩ thuật. các lõi dẫn điện của đồng nguyên khối kết nối các bộ biến áp tới các thành phần mạch khác. 

Power ampli Luxman B-1000F hay

Bên cạnh đó, Power amply B-1000F còn sử dụng công nghệ thiết kế mạch điều khiển ODNF (Only Distortion Negative Feedback). Luxman đã đầu tư thời gian và chi phí để nghiên cứu ra công nghệ mạch ODNF với cấu trúc kéo-đẩy song song nhằm loại bỏ một cách tối đa nhất hiện tượng nhiễu trên mạch khuếch đại của thiết bị. Do đó góp phần hạn chế hiện tượng méo tiếng. Công nghệ này đã được áp dụng trên các dòng sản phẩm Power amply của Luxman. 
Hơn nữa, power amply của Luxman còn được bổ sung thêm các module LECUA 1000 để tăng cường hiệu suất của đường truyền tín hiệu. Các linh kiện sử dụng cho Power amply này đều là những linh kiện cao cấp nhất đảm bảo sự tinh khiết của âm thanh. 
ở góc bên trái phía dưới của bảng mặt phía trước front panel của B-1000F là một nút power switch lớn, bên sườn của nút standby. Đồng thời nó còn có những nút ấn nhỏ (tiny pushbuttons) để lựa chọn balanced inputs (nó là một thiết kế cân bằng nên điều này là mode được gợi ý), absolute phase và attenuation 4dB. Một màn hiền thị nhiệt kế màu vàng thẳng đứng cho thấy power output. Nếu người dùng thấy bất tiện với màn hình hiển thị này thì có một nút bấm để tắt đèn hiển thị trạng thái power output. Tuy nhiên với phần lớn khách hàng, ít người cảm thấy bị làm phiền bởi hoạt động của công tơ điện năng. 

Power ampli Luxman B-1000F noi that

Phần pa-nô phía sau (rear panel) có binding posts khá lớn cũng như input kiểu balanced và singled-ended, RJ-11 ports và một ổ cắm nguồn IEC. Ổ cắm cũng là một phần đáng lưu ý vì nó tiết lộ sự cuồng tín trong từng chi tiết của Luxman. Các phần dẫn điện được khía cạnh từ đồng thau mạ ni-ken và sau đó được mạ với vàng. Ở phần này cũng có một Line Phase Sensor và nó sẽ thông báo cho người sử dụng nếu mạch AC có hiện tượng live swapped hoặc neutral swapped. 
Vỏ máy được làm từ chất liệu nhôm đạt tiêu chuẩn giúp chống rung và chống cộng hưởng hiệu quả nhất. Các module ampli của Luxman được giới thiệu ra thị trường với màu trắng bạc và rất dễ để phối hợp với ác thiết bị âm thanh trong phòng nghe. 
Power amply Luxman B-1000F có công suất 250W mỗi kênh trở kháng 8 Ohm, 500W mỗi kênh trở kháng 4 Ohm, 1000W mỗi kênh 2 Ohm và 2000W mỗi kênh 1 Ohm. Mỗi amply draw 439W từ tường. Điều này có nghĩa là nó chuyển khá nhiều năng lượng thành nhiệt, thậm chí khi ở trạng thái nhàn rỗi. Người sử dụng nên để thiết bị ở chế độ Standby và giữ các mạch quan trọng ấm trong khi drawing 1W. Tuy nhiên để B-1000F mang lại chất lượng âm thanh tối ưu từ chế độ Standby thì sẽ mất một lúc. Vì vậy trong lúc chờ đợi, người sử dụng nên thư giãn lựa chọn đồ uống cũng như chọn nhạc cho những bài hát tiếp theo. 

 Power ampli Luxman B-1000F trong bo dan

Chất lượng xây dựng thực sự ấn tượng. Mỗi phần của B-1000F được cấu thành dựa trên những tiêu chuẩn cao nhất của audio bling, từ khung chassis bằng nhôm dày cho tới tấm plate đỉnh có lỗ thông. Đây thực sự là một amply mà người sử dụng sẽ không muốn giấu giếm nó và sẽ nhận ra mình đang thực sự đắm chìm trong giai điệu âm nhạc chất nhất. Ngay cả việc lắp đặt và sử dụng B-1000F cũng rất đơn giản và dễ làm. 
Cũng nằm trong top những power amply solid-state monoblock với Luxman B-1000F là dòng sản phẩm Parasound Halo JC 1s với mức giá 8000$/ cặp. Khi chơi cùng một bài hát có tên “Lover You Should Have Come Over” của Jeff Buckley, Parasounds mang lại âm bass thoáng đãng và cởi mở những soundstage của Luxman lại sâu hơn của Parasound. Một điểm dễ nhận thấy là Paradouns tác động tới các drive trong khi Luxman cũng tác động tới drive với âm thanh sâu hơn, giàu nhạc tính hơn và sống động hơn. 

Power ampli Luxman B-1000F tot

Một điều dễ hiểu của khách hàng khi đi mua audiophiles là họ đều cân nhắc nhiều về kinh phí. Hầu hết khách hàng đều tìm kiếm những sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp túi tiền. Tuy nhiên khi cần quyết định giữa một sản phẩm thực sự ưu việt thì có lẽ khách hàng sẽ tạm thời quên đi trở ngại về giá cả. Và Luxman B-1000F thực sự là một thiết bị ưu việt như vậy. Gía nhà sản xuất niêm yết là $55.000/cặp. Thực sự đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra. Với những đặc điểm ưu việt trong thiết kế, cấu trúc cũng như sự để ý tỉ mỉ tới từng chi tiết của nhà sản xuất Luxman thì có lẽ sẽ không có bất cứ một lỗi nào trên B-1000F để mà mặc cả. Đây thực sự là một thiết bị tuyệt vời mang lại chất âm mạnh mẽ, trung thực nhất. 

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Nguồn điện sạch với hệ thống âm thanh

Thúy Vi