Cặp đôi hoàn hảo của Arcam: Đầu CD FMJ CDS 27 và ampli FMJ A19

Một chiếc amplifier full-size đi kèm phono, cùng một đầu phát CD đồng thời đảm nhận chức năng của streamer với mức giá mềm mại chỉ 1200 bảng đích thực là một món hời.

Đầu CD/SACD Arcam FMJ CDS 27 tích hợp bộ giải mã

Chiếc CDS27 – một nhạc công đa tài và sẽ mang lại cho người dùng cảm giác đầy hứng khởi khi trải nghiệm từ SACD, Red Book CD thông thường cho tới NAS và Melco được nối với hệ thống mạng gia đình trực tiếp và không qua cắt giảm. Điểm thuận lợi lớn nhất chính là CDS27 tương thích cả với UPnP và CIFS.

dau cd Arcam FMJ CDS27 chat luong

Bên trong thiết bị là bộ phận DAC thiết kế dưới dạng TI/Burr Brown PCM1794 đi kèm với một phase lọc tuyến tính Bessel và hệ thống relock. Nguồn pin cung cấp cho bảng điều khiển, âm thanh và DAC được thiết kế cẩn thận và đều được hiệu chỉnh thứ cấp. DAC có thể xử lí các file đạt ngưỡng 24-bit và 192kHz.
Mặt trước thiết bị có thiết kế khá thông dụng,có gì đó gợi nhớ giữa những năm 1980 – khi hifi còn chưa phát triển. Diện mạo của CDS27 không hề mang lại dù chỉ một chút cảm giác gò bó. Chỉ một lần tiếp xúc, người dùng có thể xác định sản phẩm này là gì và chức năng của nó. Các nút tùy chỉnh điều khiển cơ đọc đĩa CD, nút tắt mở, khay CD và màn hình LCD cho phép người dùng theo dõi danh sách phát và nguồn gốc danh sách. Người sử hữu hoàn toàn có thể thay đổi cài đặt thông qua điều khiển từ xa và màn hình. Tất cả đều là những đặc  trưng cơ bản, nhưng được thực hiện rất tỉ mỉ và trọn vẹn.

dau cd Arcam FMJ CDS27 phoi ghep

Phía sau là cổng ra audio cân đối đi kèm với các RCA và cổng coaxial, optical, cho phép người dùng kết nối bộ phận DAC ngoài nếu muốn. Các cổng vào được đặt sâu ở phía trong và RS232 cũng vậy, tương tự ta có một kết nối mạng dùng để nối hệ thống mạng tại gia qua dây dẫn trực tiếp và cổng vào USB cho phép người dùng tiếp cận file được lưu trữ trong các bộ phận hard drive. Các phương tiện bậc cao hơn mà FMJ CDS 27 có khả năng xử lí thông qua cổng USB bao gồm cả FLAC (24/192), WAV (24/192), AAC (24/96), AIFF (24/192), OGG (24/192), MP3 (320/48) và WMA (192/48) nên hầu hết các định dạng file đều được hỗ trợ… trừ phí người dùng có mong muốn chơi DSD. Thêm nữa là ở phía sau có trang bị ăng ten để kết nối mạng không dây, đi kèm là bộ hướng dẫn đầy đủ được minh họa chi tiết. Điều khiển cầm tay mang thiết kế cơ bản, đáp ứng đủ mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Amplifier đa năng Arcam FMJ A19

A19 xét về diện mạo có thể cùng CDS27 làm nên cặp đôi hoàn hảo với kích thước tương đương 423 x 275 x 85 cm (rộng x dài x cao) và sắc đen tương xứng. Thiết bị được khẳng định cho công suất 8 Ohm chỉ với 50W và 4 Ohm với 90W và xảy ra hiện tượng biến âm khoảng 0,003% ở mức độ khuếch đại vượt quá 80% (8 Ohms 1kHz).
Chiếc amp được tập trung trang bị về mặt năng lượng, đáp ứng đủ cho hai thiết bị dòng r-Series của Arcam. Độ phân giải khá gọn gàng cho phép người dùng thêm vào rBlink, airDAC, irDAC or rPAC theo tùy chỉnh cá nhân mà không phải mảy may lo lắng tới việc bổ sung ổ cắm chân tường.

Ampli Arcam FMJ A19 an tuong

Ở mặt trước thiết bị, dễ nhận thấy 8 nút bấm chọn nguồn, một công tắc tắt mở, nút vặn tùy chỉnh âm lượng, một nút cân bằng âm cho phép bó trí đầu ra của các loa và một nút để chỉnh dộ sáng giao diện. Còn lại là chân jack mini cho tai nghe và cổng cho ịack mini nhằm phục vụ nhu cầu kết nối máy nghe nhạc mp3 hoặc điện thoại của người sử dụng.
Ở mặt sau sản phẩm, 8 cổng vào được xếp bằng nhau, cũng là con số hợp lí để làm hài lòng đa số khách hàng, chưa kể đến phono được tích hợp trong và có cực nối đất, đi cùng một nút lựa chọn giữa nguồn điện 120V và 240V.

Âm thanh

Cặp đôi công nghệ nhắc tới trên đây có khả năng chơi nhạc thực sự, và thậm chí còn chơi rất xuất sắc. Nhìn chung mức giá 595 bảng trên mỗi dản phẩm nên chỉ với 1190 bảng, cộng thêm chi phí loa đài và dây cáp, cặp đôi này đã đủ sức hứa hẹn một dàn âm thanh khá trọn vẹn.

Ampli Arcam FMJ A19 mong

Top end nghe có chút gắt nếu đem so sánh tổng thể kĩ lưỡng ở một vài phân khúc piano và trumpet, nhưng âm bass và mid thực sự rất cuốn hút và dễ chịu xuyên suốt toàn bản nhạc. Thiết bị của Arcam kiểm soát các âm tần bậc thấp rất khéo léo và đầy thuyết phục, thể hiện rõ ràng ngay khi âm lượng tăng hơn một chút.
Âm mid ít nhiều hơi trội trong dàn âm, nhưng cũng là dễ hiểu đối với bộ amp có mức giá dễ chịu. Tuy không sở hữu độ phân giải quá nổi bật, cũng như độ chi tiết tuyệt đối và chất âm tinh tế mà các bộ thiết bị đắt đỏ có thể đáp ứng, cặp thiết bị này vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho nhưng ai yêu một chất âm hấp dẫn và đi vào lòng người.

Kết luận

Chỉ với vỏn vẹn 1200 bảng cho một streamer có cáp, đầu đọc CD và một chiếc amplifier có thông số đang mong đợi, khó mà có thể khước từ một bộ thiết bị hấp dẫn như vậy. Chỉ cần kết nối với một cặp loa giá cả vừa phải, người yêu nhạc có thể thỏa mãn niềm đam mê của bản thân suôt nhiều năm. Mức giá đưa ra không chỉ là điểm cộng duy nhất, với chất lượng làm rung động cộng đồng hi-fi, Arcam đã lần nữa khẳng định chỗ đứng trên thị trường một cách thành công tuyệt đối.

Ampli Arcam FMJ A19 sang

Chất lượng âm thanh: 8.2/10
Chất  lượng linh kiện: 8.5/10
Giá tiền: 9 /10
Tổng quan: 8.57/10

Ưu: 

Dễ dàng lắp đặt
Sản phẩm tương xứng giá cả
Âm thanh có lực nhưng vẫn thoáng
Phono tích hợp trong
Điều khiển từ xa

Nhược:  

Độ chính xác tuyệt đối chưa được bảo đảm
Ứng dụng của Arcam chỉ dùng Hệ điều hành iOS
Màn hình chưa thật phù hợp cho stream

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng Torqueo đến từ Ý

Thúy Vi