Cặp loa đình đám Titan 808 Kudos Audio

Cặp loa đình đám Titan 808 của Kudos Audio được nâng cấp và cải thiện hoàn toàn so với phiên bản cũ

Wednesday 09/08/2017 10:10 am GMT +7

Năm ngoái đội ngũ Kudos đã hợp tác cùng các đồng nghiệp tại Linn để hợp nhất các bộ phân tần chủ động của Kudos với công nghệ Exakt của Linn và nâng cấp thêm vài tính năng mới cho cặp loa Titan 808, khiến nó ngày càng trở nên đáng giá và đáng sở hữu.

Xem thêm:

Cap loa Titan 808 Kudos Audio dep

Năm 2015, triển lãm nghe nhìn Bristol Show đã cho thấy sản phẩm chủ lực Titan 808 của Kudos Audio, kết hợp công nghệ Linn Exakt hoạt động khá mạnh mẽ. Giờ đây, Kudos đã sẵn sàng tiết lộ thêm một phát triển thú vị khác đó là công nghệ Devialet của hệ thống âm thanh Expert.

Ra mắt vào năm 2015, Titan 808 là dòng sản phẩm chủ lực của Kudos. Nó thay thế cho dòng sản phẩm Titan 88 nguyên bản, nhưng cho dù cả hai cùng dùng chung một tên thì sản phẩm mới 808 hoàn toàn độc đáo. Được thiết kế và thử nghiệm vô cùng kĩ lưỡng bằng âm nhạc điện tử dành riêng cho thiết kế loa của Kudos, các bộ củ loa được đứng trong hàng ngũ tốt nhất thế giới, được chế tác dành riêng cho Kudos bởi chính những chuyên gia người Na Uy SEAS lừng danh.

Cặp loa Titan 808 Kudos Audio có thể hoạt động một cách thụ động hoặc chủ động. Năm ngoái đội ngũ Kudos đã hợp tác cùng các đồng nghiệp tại Linn để hợp nhất các bộ phân tần chủ động của Kudos với công nghệ Exakt của Linn. Trong hệ thống Linn Exakt các đường chéo bên trong của loa được loại bỏ. Thay vào đó là các chức năng Exaktbox như bộ phân tần chủ động kĩ thuật số, loa bass tuyến tính, dấu hiệu tần trung và cao thông qua các ampli riêng biệt. Kết quả là, một thiết lập chủ động có thể cung cấp nhiều sự kiểm soát, độ chắc, ảnh hưởng và tác động đáng kể hơn hẳn so với thiết lập thụ động trước đây của nó.

Kudos ‘Actif Avec’ Devialet

Hệ thống chuyên gia âm thanh của Devialet kết hợp tất cả các thành phần quan trọng của thiết bị âm thanh đẳng cấp (preapli, ampli, DAC, thiết bị băng từ, cổng phono) trong một chiếc hộp đơn siêu nhỏ, chỉ cần thêm bộ nguồn và loa.
Hệ thống kết hợp một lượng lớn các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của Devialet bao gồm SAM® (Speaker Active Matching) cho phép sự điều chỉnh chính xác của các tín hiệu âm nhạc đến với thông số kĩ thuật trong loa mẫu của bạn. Chúng có khả năng được làm bởi sự xử lý tín hiệu kĩ thuật số mạnh mẽ tại trung tâm của mỗi hệ thống Devialet.
Nhiệm vụ của Devialet là làm cho tất cả các mẫu loa SAM® trên thế giới sẵn sàng. Kudos Audio đang sẵn sàng làm việc cùng Devialet để đón nhận những tiềm năng của công nghệ có hơi xa một chút so với dòng loa Kudos.

Dựa trên kinh nghiệm làm việc với Linn của mình, nhà thiết kế Derek Gilligan của Kudos đã có cơ hội để theo đuổi sự vận hành chủ động cùng với hệ thống Expert của Devialet, sử dụng DSP nội bộ nêu trên.
“DSP của Devialet cung cấp những khả năng hấp dẫn vô cùng đa dạng” Gilligan giải thích. “Trong trường hợp này, chúng ta đang thiết lập cấu hình cho chúng để hoạt động giống như một bộ phân tần chủ động cụ thể là được lập trình để chạy các loa sân khấu. Tất cả những gì khách hàng cần làm đó là tải về một phần mềm có sẵn của Devialet.”
Hiện nay Gilligan đang phát triển các phần mềm có liên quan cho dòng sản phẩm hàng đầu Titan 808 của Kudos với sự hỗ trợ đầy đủ từ Devialet. Trong thời gian này, kế hoạch là tạo nên những chương trình tương tự cho cả ba mô hình hoạt động của Kudos, làm cho Super 20 và Super 10 cũng như hệ thống ‘Actif Avec’ Devialet’s Expert.

Cap loa dinh dam Titan 808 cua Kudos Audio dep

Ra mắt thế giới tại triển lãm nghe nhìn The Bristol Show 2016

Tham dự Kudos Audio tại triển lãm nghe nhìn The Bristol Show 2016 là lần đầu tiên thế giới biết đến dòng sản phẩm siêu đẳng cấp Kudos Tiatan 808 chạy bằng hệ thống âm thanh ‘Actif Avec’ Devialet’ Expert.
Hệ thống bao gồm ba bộ Devialet ‘Le 400’ mono kép đã được lập trình sẵn để cung cấp âm bass, tần trung và cao tần cho những loa Titan 808 trái và phải hoạt động trong trạng thái chủ động.

Cap loa dinh dam Titan 808 của Kudos Audio tot

Đôi nét về Kudos Audio

Giải thưởng về loa của Kudos Audio đã giúp họ trở thành một trong những nhà sản xuất âm thanh tốt nhất hiện nay. Mỗi mẫu loa của họ đều có một tiêu chuẩn nhất định tương ứng với mưc giá của nó. Tại sao? Kudos đã có những cách tiếp cận phổ biến với cách thiết kế loa.
Khởi đầu sự nghiệp như một kĩ sư âm thanh, Derek Gilligan đã khám phá ra rằng những thước đo kĩ thuật truyền thống không phản ánh tất cả những gì chúng ta nghe được. Trong khi các phép đo này vô cùng hữu ích cho việc phân tích lỗi, họ không nhất thiết phải tối ưu hóa khả năng âm nhạc của các sản phẩm. Điều này đã truyền cảm hứng cho Derek theo đuổi một phương án thay thế, sử dụng âm nhạc như là một công cụ chính trong việc thiết kế và đánh giá loa. Cách tiếp cận tân tiến này so với phương pháp truyền thống đã có những sự tự tin và rất giàu kinh nghiệm góp phần tạo nên sự khác biệt cho Kudos cũng như làm cho chúng trở thành một trong những công ty sản xuất loa phát triển mạnh nhất tại Anh trong những năm gần đây.
Derek cùng đội ngũ của mình làm việc tại Country Durham, kết hợp làm việc chặt chẽ cùng với một số nhà phân phối tốt nhất tại Châu Âu nhằm đảm bảo những thành phần tốt nhất có thể cùng với sự kết hợp với gia công đã cùng nhau mang đến sự phát triển tuyệt vời cho dòng Kudos.

Cap loa đinh đam Titan 808 cua Kudos Audio mat truoc

Đôi nét về Devialet

Là một công ty Pháp được thành lập vào năm 2007 bởi Pierre-Emmanuel Calmel, Quentin Sannié và Emmanuel Nardin và đến nay Devialet là công ty số 1 trong thế giới âm thanh high-end.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử sơ khởi của loa

Phan Anh Tạp Chí HiFi

Từ khóa:

Loa Cột