Cặp loa đứng Devore Fidelity Orangutan 0/93

Giới thiệu cặp loa đứng Devore Fidelity Orangutan 0/93 hoàn toàn mới

Wednesday 09/08/2017 11:01 am GMT +7

Sự kết hợp của màng loa phía trước lớn, nón loa bass bằng giấy, loa tép vòm mềm và công suất cao đã khiến cho loa DeVore Fidelity Orangutan trở thành lựa chọn hoàn hảo của những người sử dụng Triode không cân bằng.

Xem thêm:

Cap loa dung Devore Fidelity Orangutan 0/93 mat truoc

John DeVore đã tạo được một tiếng vang lớn. Dòng sản phẩm loa truyền thanh của công ty ông đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ đông đảo tín đồ âm thanh. Chẳng hạn dòng Gibbon đã giành được rất nhiều sự khen ngợi từ Rhythm Kings dành cho một đối tác hoàn hảo với hệ thống âm thanh chặt chẽ Brit-Fi. Trong khi đó, sự kết hợp của màng loa phía trước lớn, nón loa bass bằng giấy, loa tép vòm mềm và công suất cao đã khiến cho loa DeVore Fidelity Orangutan trở thành lựa chọn hoàn hảo của những người sử dụng Triode không cân bằng.

Đặc điểm nổi bật cặp loa Devore Fidelity Orangutan 0/93

Cặp loa DeVore Fidelity Orangutan O/93 là Orangutan của dòng được thiết kế dựa trên những điểm mạnh của loa đứng DeVore O/96. Giống như cái tên, cặp loa DeVore Fidelity O/93 có công suất thấp hơn một chút so với loa O/96 (93dB thay vì 96dB) tuy nhiên nó lại kết hợp rất tốt cùng với những ampli SET có công suất thấp. Chính xác mà nói, nó không phải “hiệu suất cao” bởi vì độ nhạy khoảng 95dB, nhưng không có gì ngạ nhiên khi nó ở mức trở kháng 10 ohm và nó sẽ chơi tốt với tất cả các sản phẩm loa công suất cao khác.

Cap loa đứng Devore Fidelity Orangutan 0/93 trong nha

DeVore Fidelity O/93 không phải là bậc thầy phủ thủy âm thanh. Nó đơn giản chỉ là một cặp loa hai dải rất nhạy với màng loa rộng và cổng phía sau. Những chân gỗ nhỏ chắc chắn giúp loa đứng vững trên sàn. Không có sẵn cổng cho bi-wiring, cặp loa DeVore Fidelity O/93 sử dụng các loa tép horn-loaded nam châm đôi vòm lụa mềm 25mm. Âm bass dao động trên các nón loa trầm 250mm tương tự như của loa DeVore Fidelity O/96. Tuy nhiên bộ phân tần lại sử dụng những dây bạc và tất cả các mũ đều được thiết kế sử dụng tụ điện môi paper-in-oil.

Dường như các loa có xu hướng chung đó là âm thanh mạnh và sáng. Xu hướng này bắt đầu song song với những loa tép vòm kim loại và ngay lập tức âm thanh thể hiện những dấu hiệu của xu hướng này không mấy giảm đi. Âm thanh như vậy không bao giờ làm hài lòng hết một đám đông ngay lập tức và cũng không giống như âm nhạc của Mogadon, nhưng thay vào đó chúng lại khiến âm thanh nghe trung thực hơn. DeVore Fidelity Orangutan O/93 chính là một chiếc loa như thế.

Trình diễn loa Devore Fidelity Orangutan 0/93

Cặp loa DeVore Fidelity Orangutan O/93 vô cùng phong phú, chúng mang một ý nghĩa riêng biệt về sự viên mãn và ấm áp thông qua những dải giữa vô cùng lôi cuốn. Sử dụng cặp loa O/93 cho bạn cảm giác như là bước qua toàn bộ hệ thống studio và ngồi ngay trước mặt các nhạc sĩ. Có những lúc điều đó nghe có vẻ kì lạ, lắng nghe ca khúc “Jubilee Street” của Nick Cave & The Bad Seeds Push The Sky Away có thể khiến bạn được gột rửa sạch sẽ sau khi nghe nhờ vào sự thể hiện rất sinh động và đầy bản năng. Tuy nhiên, trong phần lớn các ca khúc thì sự “sinh động” và “bản năng” đó lại đến từ “sự chân thực” và “tự nhiên” trong âm thanh.

Cap loa dung Devore Fidelity Orangutan 0/93 qua goc nhin

Điều kì lạ là các loa không tái tạo ra loại âm thanh mà bạn có thể tưởng tượng. Nó không mang đến những âm thanh lớn, rung rung và hòa trộn mà bạn mong đợi từ nón loa giấy 250mm. Chúng thực sự khá căng và tràn đầy năng lượng. Chúng mang đến những hình ảnh sắc nét nhưng không cần thiết phải dành quá nhiều sự chú ý cho điều đó. Mặc dù phần lớn chúng đều có âm thanh thoải mái dễ chịu. Nếu như bạn mở bản nhạc “Love In Vain” trong album Stripped của Rolling Stones qua O/93 và so sánh âm thanh của chúng với những loa khác, bạn sẽ nghe thấy chính xác nó hoàn toàn là về “âm nhạc”. Âm thanh của nó cố gắng truyền đạt cả sự rung cảm cũng như thông tin và chính những điều đó khiến chúng càng trở nên vô cùng quyến rũ. Âm thanh là một phần của giải trí, đó là những chiếc loa đặc đáp ứng được điều đó và được ứng dụng rộng rãi cho nhiều thể loại âm nhạc.

Có lẽ điều tuyệt vời nhất về DeVore Fidelity Orangutan O/93 đó là nó giống như một cỗ máy thời gian dành cho người nghe. Đồng hồ gió của nó sẽ quay lại thời gian khi âm nhạc được bật thông qua một hệ thống âm thanh tốt. Đây là một điều khá mới lạ và hấp dẫn bởi nó hoàn toàn mới mẻ đối với các bạn. Tất cả chúng ta đều nhớ hệ thống âm thanh tuyệt vời đầu tiên mà mình trải nghiệm và chúng ta thường có xu hướng tô vẽ rằng những trải nghiệm đó mang màu sắc hoài cổ. Qua cặp loa O/93 âm nhạc trở nên đầy mới lạ và hấp dẫn và không chỉ riêng bạn muốn chơi chúng với những niềm yêu thích xưa kia, bạn sẽ thưởng thức chúng theo cách mà bạn có thể đã đánh mất.

Cap loa đung Devore Fidelity Orangutan 0/93 hay

Không có gì đặc biệt về cặp loa DeVore Fidelity Orangutan O/93. Từ hàng chục năm nay, con người thường sản xuất những chiếc loa hai dải với loa tép vòm mềm và củ loa bass 250mm trong một tầm cỡ mà những kĩ nghệ đằng sau các sản phẩm đó đã đến và đi sau đó lại trở lại một lần nữa. Điều đó có nghĩa là DeVore có thể vẽ lên những nguồn lực to lớn và kết quả đạt được vô cùng xuất sắc. Nó không lặp lại bức tranh âm nhạc và cũng không châm ngòi cho một cuộc cách mạng âm thanh tiếp theo.
Cặp loa DeVore Orangutan 0/93 thách thức tất cả những gì đương đầu với nó và đó chính là điểm mạnh lớn nhất đồng thời cũng chính là yếu điểm chí mạng của nó. Hãy làm một hành trình tiếp cận âm nhạc kĩ lưỡng hơn và để cho âm nhạc của bạn có thể bộc lộ được chính nó trong một thời gian thích hợp, cặp loa O/93 chính là một đối tác hoàn hảo.

Thông số kĩ thuật loa Devore Fidelity Orangutan 0/93

Loại:  Loa đứng hai đường tiếng.
Bộ củ loa: Một củ loa tép vòm lụa mềm đường kính 25mm, một củ loa woofer 250mm nón loa giấy.
Dải tần: 30Hz–31kHz
Độ nhạy: 93dB/W/m
Trở kháng: 10 ohms
Kích thước:38×90.1×25.4cm
Khối lượng: 20.5kg/loa
Giá cả: £8,000/cặp
Hãng sản xuất: DeVore Fidelity

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng Nordost đến từ Mỹ

Phan Anh Tạp Chí HiFi

Từ khóa:

Loa Cột