[CES 2018]Chord Audio ra mắt Qutest Qute DAC giá 1.795 USD

[CES 2018]Chord Audio ra mắt Qutest Qute DAC giá 1.795 USD

Friday 02/03/2018 8:53 am GMT +7

Bộ giải mã DAC mới Qutest đã loại bỏ phần headphone amp, pin tích hợp Li-ion, crossfeed dành cho tai nghe cùng khả năng kết nối linh hoạt với các thiết bị di động,là một mẫu  DAC phù hợp dành cho dàn âm thanh gia đình hoặc dàn HiFi.

Xem thêm:

Tại CES 2018, thương hiệu âm thanh cao cấp đến từ Anh Quốc – Chord Audio đã trình làng chiếc DAC mới nhất với kiểu dáng nhỏ gọn mang tên Qutest.

Bo giai ma DAC Chord Qute

Khác biệt so với người đàn anh 2Qute, Chord Qutest sở hữu thiết kế hoàn toàn tương đồng với Hugo 2 và Hugo TT, được chế tác bởi bàn tay tài hoa của nghệ nhận John Franks. Sản phẩm làm bằng nhôm nguyên khối sơn đen, cắt bằng máy công nghiệp CNC chính xác đến từng chi tiết và có độ hoàn thiện tối đa, giúp mạch PCB được đẩy xuống sâu hơn, giảm thiểu rung chấn cơ học.
Đáng chú ý là việc Qutest loại bỏ phần headphone amp, pin tích hợp Li-ion, crossfeed dành cho tai nghe cùng khả năng kết nối linh hoạt với các thiết bị di động. Đây thực sự là một mẫu  DAC phù hợp dành cho dàn âm thanh gia đình hoặc dàn HiFi.
Chord Qutest trang bị tới 4 filter cho chất âm đa dạng: chuẩn xác, ấm áp, nhẹ nhàng, sôi động.

Bo giai ma DAC Chord Qute tot

Phần Input bao gồm: một cổng USB Class 2.0 cách ly điện từ khỏi jitter của phần nguồn phát, Optical và hai cổng BNC Coaxial 75 Ohms cho khả năng kết nối ở chế độ Dual Channel.
Phần Output RCA hỗ trợ khả năng điều chỉnh output voltage thành 1, 2 hoặc 3 Vrms giúp kết nối phong phú với nhiều amp và preamp hơn, đặc biệt cho những người sở hữu portable headphone amplifer.

Phần nguồn của Chord Qutest cũng có sự thay đổi đáng kể. Thay vì sử dụng nguồn DC 12V thì đã sử dụng nguồn điện 5V và cổng nguồn Micro USB.
Qutest hỗ trợ giải mã nhạc PCM & DSD512 lên đến 32 bit/768kHz, PCM & DSD128 là 24bit/384kHz và Optical Toslink là 24bit/192kHz.
Với những thay đổi trong thiết kế, ứng dụng công nghệ cao, Chord Qutest cải thiện chất âm trên nhiều phương diện tốc độ, chuẩn xác. Sản phẩm sẽ được bán ra trong tháng 1 năm nay với giá 1.795 USD.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

3 cách sử dụng AudioQuest Beetle DAC cho ampli không tích hợp DAC

Phan Duy

Từ khóa:

Bộ giải mã DAC CES