CES SCENE: 13 sản phẩm Ampli mới

CES SCENE: Với 13 sản phẩm Ampli mới

Thursday 14/09/2017 11:46 am GMT +7

Tiếp tục với show công nghệ CES, trong khuôn khổ bài viết này, Tapchihifi muốn điểm lại các mẫu ampli mới được giới thiêu, một thành phần không thể thiếu để tạo nên một bộ dàn âm thanh hoàn chỉnh.

Xem thêm:

Chủ đề cuối của show công nghệ CES của tôi bao gồm những thành phần ampli cao cấp, chủ đề được cho là một mảnh đất màu mỡ của hoạt động phát triển sản phẩm cho show. Cũng bởi lý do này tôi đã mở rộng thêm bằng cách điểm lại 13 mẫu mới nhất nhưng dù như vậy tôi vẫn e rằng tôi chỉ mới chạm được vào một phần rất nhỏ của những mẫu mới quan trọng đã xuất hiện tại Las Vegas.

1. Ampli monoblock Aesthetix Saturn Atlas $25,000/cặp

Tại CES, Aesthetix đã giới thiệu phiên bản mới nhất và tuyệt vời nhất của chiếc ampli bán dẫn monoblock Saturn Atlas công suất 350 Wpc được biết đến với cacsi tên Sartun Atlas ECLIPSE (bởi vì hiệu suất của nó đã che mờ tất cả những phiên bản trước đây của dòng ampli Saturn). Vậy điều gì đã làm nên ECLIPSE? Aesthetix đã bổ sung một tụ điện StealthCap rất đặc biệt, các thiết bị đầu ra phù hợp một cách chính xác. Thêm vào đó là một hệ thống nguồn điện tiếp đất hết sức tinh vi. Kết quả sẽ vô cùng đặc biệt.

Ampli monoblock Aesthetix Saturn Atlas dep

2. Pre-ampli Audio Research Corporation Reference 6, $14,000

ARC rất nổi tiếng với những chiếc pre-ampli và Reference 5SE là một trong những chiếc pre-ampli phổ biến và được đánh giá cao nhất cho đến khi chúng bị vượt mặt bởi một sản phẩm tuyệt vời nhưng cũng vô cùng đắt đỏ đó là Reference 10. Để thu hẹp khoảng cách đó thì việc ra đời một sản phẩm đơn giản hơn là điều hết sức cần thiết – một sản phẩm được thừa kế rất nhiều ưu điểm của Reference 10, đó chính xác là lý do mà Reference 6 xuất hiện. Reference 6 sử dụng một phần bổ sung của sáu van 6H30 và tất cả khung giàn máy mới có thể giúp tiêu tán “sự nhiễu điện và cơ học”. Theo ARC, những lợi ích âm thanh bao gồm: kiểm soát âm bass tốt hơn, độ tinh khiết thư giãn hơn và đa chiều hơn đồng thời nó có những cải tiến xa hơn bao gồm những màn trình diễn mượt hơn, minh bạch hơn, tốc độ tốt hơn và phổ âm gắn kết hơn.

3. Ampli tích hợp Cary Audio AiOS, $2,500

Ampli tích hợp Cary Audio AiOS tot

Tính linh hoạt chính là tên dành cho chiếc ampli tích hợp/DAC tất cả trong một của Cary Audio được gọi là AiOS. AiOS cung cấp một đầu vào analogue, một loạt các đầu vào digital, kết nối Bluetooth, kết nối mạng/trực tuyến, có khả năng chuyển đổi tần số DAC xử lý lên đến DSD512 file và một phần ampli công suất của đầu vào 60Wpc. Thêm nữa, ampli có sẵn với rất nhiều màu sắc khác nhau của một bên lớp oxi hóa anod và được định hình vì thế những bảng điều khiển ngược sáng phía trước cực ấn tượng của nó có thể được cài đặt để chiếu sáng bất kì các khung màu sắc nào có sẵn của AiOS. Đối với nhiều người nghe, khái niệm này chính là AiOS có thể phục vụ như là một sản phẩm ampli Cary toàn diện hoặc cũng có thể là tất cả những gì Cary từng cần hoặc mong muốn.

4. Ampli Constellation Inspiration Integrated 1.0, $13,500

Ampli Constellation Inspiration Integrated chuan

Bạn có nhận thấy trong một vài bài viết mà Hi-Fi+ đánh giá về những sản phẩm của Constellation vừa truyền cảm hứng cho mọi người nhưng cũng có một chút gì đó khiến người ta nản lòng bởi phần lớn sản phẩm của Constellation đều có mức giá vượt quá khả năng của rất nhiều người trong số chúng ta. Một lần nữa Constellation lại khẳng định điều này thông qua sản phẩm Inspiration Integrated 1.0 với kiểu dáng vô cùng lộng lẫy và sẽ được bán ở mức giá $13.500. Số tiền đó tất nhiên không phải là rẻ nhưng với mức độ thiết kế và chất lượng âm thanh tuyệt vời mà Constellation mang đến thì dường như đó là một điều có thể chấp nhận được. Inspiration Integrated 1.0 có công suất 100Wpc và được coi là một sự kết hợp giữa những phần ampli tai nghe công suất vô cùng tuyệt vời mang đến tính đa chiều hơn cho các thành phần.

5. Ampli Crystal Cable CSI (Cube System Integrated), €12,000 (ex. VAT)

Crystal thể hiện một phiên bản nguyên mẫu của chiếc ampli tích hợp CSI (Cube System Integrated) của chính nó trong show triển lãm công nghệ CES năm ngoái và phần lớn chúng ta đều cho rằng phiên bản sản phẩm cuối cùng có thể tương đối giống nhưng không phải như vậy. Thay vì thế, nhà thiết kế Edwin Rijnveld quay trở lại với bản thiết kế để tạo ra một chiếc ampli CSI hoàn toàn mới có kích thước khác nhau với kiểu dáng vô cùng hấp dẫn, điều khiển từ xa hết sức thú vị. Công suất của ampli là 200Wpc tại 8 Ohm, 400 Wpc tại 4 Ohm và 800 Wpc tại 2Ohm. CSI sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo với loa Minissimo và Minissimo Diamond của Crytal mặc dù chúng tôi nghĩ rằng nó nghe cũng sẽ rất tuyệt vời trong những hệ thống khác. Điều thú vị là toàn bộ ampli được thiết lập cấu hình bên trong giống như một kiểu ống khói làm mát. Có lẽ đây chính là lời giải thích cho câu hỏi làm thế nào nó có thể mang đến công suất rất lớn cho những tải trở kháng thấp.

6. Hệ thống ampli monoblock Dan D’Agostino Master Audio Systems Progression, $45,000/cặp, và ampli Master Power Classic Stereo,  $13,000

ampli monoblock Dan D’Agostino Master Audio Systems Progression va ampli Master Power Classic Stereo doc dao

Hệ thống âm thanh Dan D’Agostino Master đã có từ khá lâu kể từ khi tung ra các sản phẩm ampli Momentum top đầu của nó. Tuy nhiên tôi thấy rằng không phải tất cả những người đam mê đều có thể có được các sản phẩm của Momentum. D’Agostino đã nắm lấy cơ hội ở CES để một lần nữa mở rộng dòng sản phẩm Momentum của mình (thông qua một cổng phono dòng Momentum hoàn toàn mới), trong khi cùng thời gian phát hành đó không chỉ là một mà là hai dòng sản phẩm ampli mới với mức giá thấp hơn.
Cụ thể, D’Agostino trình làng sản phẩm ampli monoblock Progression 800Wpc ($45.000/cặp) cũng như ampli công suất Master Power Classic Stereo 300 Wpc ($13.000). Với những người không kham nổi mức giá của Momentums thì những chiếc ampli Prodression ít tốn kém hơn với những tính năng thiết kế tương tự và kiểu dáng thẩm mĩ mà không giảm đi mức hiệu suất đáng kể trong khi đó Master Power Classic Stereo lại còn thêm vào một thị trường khách hàng tiềm năng lớn hơn tại một mức giá thấp hơn đáng kể là những chiếc ampli tuyệt vời dành cho họ.

ampli monoblock Dan D’Agostino Master Audio Systems Progression va ampli Master Power Classic Stereo an tuong

7. Ampli monoblock EMM Labs MTRX2, $80,000-$90,000/cặp

Ampli monoblock EMM Labs MTRX2 chat luong

Trong thế giới của những chiếc ampli bán dẫn cao cấp tồn tại cả những chiếc ampli như một khối gì đó kì lạ (block busters) nhưng cũng có những chiếc ampli thực sự là một siêu phẩm (blockbsters), và sản phẩm MTRX2 do nhà Ed Meitner của EMM Lab thiết kế chắc chắn thuộc vào loại thứ hai. Nếu như nói về giá cả thì nó là một trong những chiếc ampli mà bạn cực kì khó với tới. Nếu như hỏi về khối lượng thì bạn có thể quên mang theo một bản âm thanh “pit crew” của một người chuyên khuân vác ampli hoặc một palăng để nhấc tạo vật to lớn xinh đẹp này vào phòng nghe của bạn. MTRX2 hứa hẹn sẽ mang đến tất cả những khía cạnh chi tiết cùng với sự kết hợp hoàn mĩ với EMM Labs/Meitner trong khi vẫn truyền tài đầy đủ hàng kilowatt của bộ cấp nguồn đầy đủ Class A/B để vận hàng hầu hết các loa trên hành tinh này.

8. Pre-ampli hai giàn McIntosh Laboratories C1100, $11,000

Pre-ampli hai giàn McIntosh Laboratories C1100 hay

McIntosh không thường xuyên cho ra mắt những sản phẩm preampli mới, chính vì thế mỗi khi họ ra măt một sản phẩm mới thì đó được xem như là một sự kiện rất trọng đại. Ra mắt sản phẩm ampli hai giàn C1100 chính là một sự kiện như thế. Trong cuộc đối thoại với người phát ngôn Ron Cornelius của McIntosh chúng tôi đã biết được rằng điều quan trọng nhất làm nên sự tinh tế, chi tiết và âm sắc phong phú của chiếc ampli này chính là mức nhiễu sàn thấp đáng kể mà trên thực tế, nó dường như còn thấp hơn cả những thông số kĩ thuật đảm bảo tuyệt đối của McIntosh mà người nghe có thể mong đợi.

9. Moon – Ampli tích hợp một trong tất cả của Simaudio Neo ACE, $3,500

Moon - Ampli tích hợp một trong tất cả của Simaudio Neo ACE tuyet voi

Sản phẩm Neo ACE (A Complete Experience) của Moon là một trong những chiếc ampli tích hợp toàn diện có khả năng cung cấp tính linh hoạt phi thường. Nó cung cấp ba đầu vào analogue, tám đầu vào digital (một USB, hai SPDIF, hai đầu vào quang học, aptX Bluetooth và đầu vào WiFi với Ethernet), một cổng phono di động kiểu nam châm, một phần ampli công suất 50Wpc cộng thêm một tích hợp đầy đủ ứng dụng MiND của Moon. Tóm lại, ACE hỗ trợ gần như tất cả bất cứ nguồn đầu vào âm nhạc nào bạn có thể tưởng tượng ra được. Thêm vào đó phần DAC 32/384 và DSD256 cung cấp một phương thức đo rất tốt về những thử thác trong tương lai.

10. Nagra HD Amps, $80,000/pair

Nếu như bạn đã từng đọc bài đánh giá về Nagra HD DAC của tác giả Alan Sircom trên tạp chí Hi-Fi+ thì có lẽ bạn sẽ tự hỏi chính xác loại ampli tích hợp nào được đề xuất để bạn kết hợp sử dụng với bộ chuyển tín hiệu DAC đẳng cấp thế giới của nó. Và giờ đây chúng ta đã biết câu trả lời chính là chiếc ampli monoblock Nagra HD trang nhã với mức giá $80.000/cặp. Ampli Nagra HD có hình dáng khá cao và mảnh mai được lấy cảm hứng từ dòng Nagra VPA. Chiếc ampli cho ra công suất 30Wpc với nguồn Class A tinh khiết và lên đến 270 Wpc với Class A/B và cuối cùng có thể phát ra 1kW ở 2Ohm. Thật khó có thể chờ đợi chúng lâu thêm nữa!

11. Ampli monoblock không dây (hoặc có dây) Questyle R200i, giá cả TBD

Questyle đã có hàng loạt những sản phẩm mới tại CES (quá nhiều để có thể liệt kê ra ở đây) nhưng một trong những sản phẩm ấn tượng nhất chính là sản phẩm ampli monoblock R200i (thế hệ mới của ICE) với công suất 200Wpc được hình thành trong phiên bản ampli có dây 5GHz và ampli có dây trực tiếp với đầu vào XLR.
Nếu sử dụng không dây, chiếc ampli có thể được hỗ trợ thông qua bộ phát tín hiệu hai kênh T2 có sẵn của Questyle ($999) hoặc bộ phát tín hiệu mạch tám kênh mới của công ty. Vấn đề nằm ở chỗ người nghe có thể thưởng thức ampli công suất chất lượng cao mà không cần lo lắng về việc kết nối những dây nối tín hiệu analogue hay dây loa dài ngoằng qua phòng nghe của họ.

12. Pre-ampli cơ sở với cổng phono tùy chọn VTL TL-2.5i, $5,000

Những người đam mê sản phẩm của VTL luôn bị nản lòng bởi mức giá của nó giờ đây hẳn sẽ rất vui khi biết về chiếc preampli cơ sở van công suất TL-2.5i cùng với cài đặt cổng phono nguồn van hỗn hợp của công ty chỉ có mức giá khởi điểm là $3.000 hoặc $5.000. Nói cách khác, với số tiền bỏ ra không lớn hơn là bao so với giá cả của những chiếc ampli hàng chợ bạn có thể sở hữu một chiếc ampli hàng hiệu VTL thực sự với chất lượng vượt trội, điều khiển từ xa, âm thanh chính xác và kiểm soát cân bằng cực tốt. Người dùng còn có thể tăng các lựa chọn và chức năng  chuyển mạch mono cùng một mạch analogue dựa trên cơ sở là van kép 12AU7 và 12AT7.
Phần tùy chọn cổng phono cũng không kém phần thú vị, tại đó nó hỗ trợ đầu kim MM thông qua một bảng mạch dựa trên van kép 12AX7 sau đó hỗ trợ đầu kim MC thông qua một cổng dựa trên van đơn 12AU7 hoặc thông qua một bước chuyển đổi ít nhiễu.

13. Ampli monoblock Bryston 7B3, $10.400/cặp

Cynic sẽ nói với bạn rằng dưới ánh Mặt Trời không có gì là mới mẻ nhưng theo như US Patent Office thì đôi lúc vẫn có điều đó. Trường hợp điển hình chính là một bảng mạch ngoại vi mới được cấp bằng sáng chế được sử dụng trong chiếc ampli công suất “cubed-series” của Bryston – một trong những mẫu ampli monoblock 7B3 công suất 600Wpc hết sức phổ biến. Theo Bryston, ampli cubed-series có độ méo thấp một cách đáng kể ở cổng vào, cải thiện trạng thái loại bỏ độ nhiễu chung và một sự giảm thiểu lớn trong việc loại bỏ độ nhiễu EMI/RFI.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn ampli tích hợp trong tầm giá 10 triệu đồng | TapChiHiFi TV 02

Thanh Thanh

Từ khóa:

Ampli Nghe Nhạc