Chiếc loa soundbase Canton DM100 lựa chọn cho những tivi màn hình lớn

Một soundbase lớn với âm thanh vang dội, Canton sẽ mang đến những âm thanh tuyệt vời nhất cho audio boost.
Giá dùng thử £500

Nhận định về chiếc loa soundbase Canton DM100

Nếu như kích thước thực tế của TV nhà bạn khiến bạn trì hoãn việc đầu tư thêm một soundbase thì chắc chắn loa soundbase Canton DM100 thông minh này sẽ khiến bạn thay đổi ý kiến đó.

Ưu điểm

Sống động, biểu cảm
Rõ ràng và sâu lắng
Những âm bass sâu và căng
Bluetooth AptX

Nhược điểm

Kích thước lớn, không thể phù hợp với tất cả các mẫu TV
Âm treble chưa thực sự sáng.

Đặc điểm loa soundbase Canton DM100

Canton chính là tiên phong cho chất lượng của soundbase khi nói rằng chúng tôi hi vọng những điều lớn lao từ những mẫu sản phẩm mới nhất của nó.
Chính vì vậy mà chúng tôi đã bị DM100 làm cho vô cùng kinh ngạc. Nó được mệnh danh là Death Cab dành cho những lời nhạc vô cùng dễ thương, đủ rộng để cho một ban nhạc diễu hành có thể biểu diễn.

Thiết kế loa soundbase Canton DM100

Rõ ràng, với chiều rộng 72cm, DM75 được thiết kế dành riêng cho “những chiếc tivi lớn hơn”.
Dường như bạn sẽ thấy loa soundbase Canton DM100 “quá khổ” khi nhấc nó ra khỏi hộp, nhưng khi nhìn kĩ hơn và lắp nó vào cũng một chiếc TV lớn, bạn sẽ thấy kích thước “ quá khổ” này quả không tồi chút nào.
Loa soundbase DM100 tồn tại song song cùng với vài phiên bản mới nhỏ hơn như DM55 (£330) và DM75 Glass (£400) tất cả chúng đều có mặt kính với tính thẩm mỹ cao.

loa soundbase Canton DM100

Không kể kích thước của nó thì bạn vẫn có thể dễ dàng nhận ra bản mẫu màu đen giống như là một phần mở rộng ở giá TV của chúng tôi nhờ vào thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng tinh tế, đẹp mắt của nó. Chúng tôi cũng rất thích nó ở điểm nó chỉ nâng TV lên 7cm.
Nó cũng không hề làm lãng phí không gian, số lượng củ loa bao gồm hai loa tép, bốn loa tần trung (nhiều gấp đôi so với DM75) và bốn loa siêu trầm có màng loa hướng xuống dưới đặc biệt nó còn cung cấp một ampli với công suất 200W.

Tính năng loa soundbase Canton DM100

Giống như những người anh chị em của mình, loa soundbase Canton DM100 cũng có tính năng Bluetooth aptX và hai đầu vào kĩ thuật số (quang học và cáp đồng trục), một đầu vào analogue và đầu ra loa siêu trầm.
Chiếc màn hình hiển thị với ánh sáng LED màu xanh, một chiếc điều khiển từ xa trông rất thẩm mĩ với các nút điều khiển âm lượng, đầu vào, âm bass/treble, các trạng thái surround, stereo hay kết nối Bluetooth cũng được thiết kế tương tự.

loa soundbase Canton DM100 chuan

Mặc dù chúng có nhiều chức năng hơn là cách bố trí thưa thớt của những nút gợi ý trên chiếc điều khiển. Bạn ấn và giữ nút “sound” khoảng ba giây là có thể hiện ra một menu mở rộng, từ đó bạn có thể tha hồ điều chỉnh lipsync, đầu ra loa siêu trầm và EQ phụ thuộc vào vị trí của DM100, nó trên một giá của TV treo tường hay trên nóc TV,…
Dải động cũng có thể được hạn chế nếu như lũ trẻ nhà bạn đang ngủ. Canton có thể được setup để tắt tự động khi chúng không phát hiện được tín hiệu thông qua hai đầu vào quang học và đồng trục.

Âm thanh loa soundbase Canton DM100

Soundbase lớn sẽ cho ra âm thanh lớn? Bạn không hề bị bỏ bom ở đây, hãy nghĩ lại DM75, DM55 và bạn sẽ thấy rằng soundbase Canton DM100 hoàn toàn giống với những gì mà chúng ta kì vọng: Mở rộng, mạnh mẽ, chắc chắn và sống động – đó là tất cả những gì chúng ta cần để tạo nên phần lớn âm thanh của Jurassic World.
Trong sự bình yên trước cơn bão, tiếng ồn của động vật, tiếng xào xạc của cây lá như được đặt trên các âm tầng với những cảm giác vô cùng chân thực, vừa kết cấu vừa chi tiết, chưa kể đến không gian xung quanh.
Khi phát ra những âm thanh mở rộng, to lớn hơn, chúng vẫn quan tâm đến việc làm sao để đảm bảo những âm thanh đó được tích hợp một cách tốt nhất.

loa soundbase Canton DM100 dep

Giọng của Chris Platt vô cùng biểu cảm và hiện hữu khi anh hét lên để ra lệnh cho những con khủng long Velociraptors. Thậm chí Geneva Model Cinema còn mang đến nhiều âm tần trung phong phú và sắc nét hơn.
Bất kể âm thanh gì trong vùng những âm treble cao như tiếng thủy tinh vỡ vụn đều có thể đẩy phần tuyệt vời nhất của s loa soundbase Canton DM100 đi sai hướng hơn một chút so với giới hạn tuy nhiên nó không bao giờ mang đến cảm giác khó chịu.
Nó không kiềm chế trong cuộc chiến cuối cùng của Indominus Rex với T-Rex, những âm thanh va đập vô cùng mạnh mẽ, những tiếng quét đầy ấn tượng và vô cùng mãnh liệt. Hầu hết những âm thanh đó không được coi trọng giống như một loại rượu bẩn bị bốc hơi khi truyền qua loa TV nhưng ngược lại, thông qua loa soundbase Canton DM100, những âm thanh ấy lại được dẫn truyền một cách có mục đích và đầy nội lực.

loa soundbase Canton DM100 doc dao

Các loa siêu trầm thực sự rất hữu ích khi cần thiết, chúng có khả năng tạo ra nhiều âm bass hơn Geneva. Chúng có thể tiến đến ngay dưới những bước chân của khủng long Indominus, và dường như ta có thể cảm nhận được cái nhướn mày của sực mạnh đằng sau Mosasaurus khi chúng gầm lên giống như chú cá voi Shamu bị rời khỏi nước.

Nhận định về loa soundbase Canton DM100

Loa Soundbase Canton DM100 có thể không phải là chiếc soundbase dành cho tất cả mọi người, nhưng đối với bất kì ai sau khi đã có một sự nâng cấp âm thanh đáng kể cho TV chắc chắn sẽ chọn một soundbase lớn và DM100 chính là sự lựa chọn đó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 dây HDMI đáng lựa chọn phân khúc tầm trung

Phan Anh Tạp Chí HiFi