Chiêm ngưỡng Samsung Galaxy Tabpro S

Samsung Galaxy Tabpro S, lần đầu ra mắt tại triển lãm công nghệ CES 2016 là một tablet 12inch cùng loại với iPad Pro và Microsolf Surface.
Trong khi Microsoft Surface và iPad Pro của Apple luôn đứng đầu trong dòng máy tính bảng màn hình lớn vài năm gần đây thì Samsung mới chỉ tham gia vào thị trường này cách đây 2 năm với sự ra đời của Galaxy TabPro 12.2.
Tuy nhiên, sản phẩm này đã phần nào bị lu mờ bởi dòng tablet Tab S (và sau này là S2) nên thế hệ đầu tiên của TabPro không mấy được chú ý.
Samsung hi vọng rằng TabPro S sẽ khởi sắc, một tablet 12in có thể thay thế hệ điều hành Android của thiết bị tiền nhiệm bằng hệ điều hành Windows 10 OS và mang lại trải nghiệm gần giống với PC.
Và hơn thế nữa, sản phẩm này được bổ sung một bàn phím full-size, hoàn thiện hơn mục tiêu thay thế laptop.
Đặc điểm

 Samsung Galaxy Tabpro S
TabPro S màn hình 12inch, độ phân giải 2160×1440 là sản phẩm đầu tiên của Samsung sử dụng hệ điều hành Windows.
Thiết bị này cũng có ký hiệu S như các sản phẩm hàng đầu khác của Samsung (ví dụ: TV SUHD hay dòng máy tính bảng và điện thoại Galaxy đang rất thịnh hành). Điều này chứng tỏ Samsung thực sự rất chú trọng vào sản phẩm này.
Với độ dày 6.3mm và nặng chỉ 693g, TabPro S mỏng và nhẹ hơn so với đối thủ nặng kí của nó: Surface Pro 4, phiên bản nhẹ nhất cũng dày 8.5m và nặng 766s. Được trợ giúp bởi một CPU thấp hơn-Intel Core M, nó không tỏa nhiều nhiệt như chip i5 hay i7, cũng không cần hệ thống làm mát nên TabPro S khá nhẹ hơn so với sản phẩm khác.
Nhưng điều đó không có nghĩa là TabPro S hoạt động không linh hoạt bằng đối thủ. Với RAM 4GB, chúng tôi tin rằng các nhiệm vụ được giao sẽ được xử lí một cách nhanh gọn, hoạt động hoàn toàn mượt mà và không hề có độ trễ khi sử dụng. Song, chúng ta cần đợi thêm review đầy đủ hơn trước khi đưa ra những đánh giá cuối cùng cho sản phẩm này.
TabPro có camera trước và sau 5PM, bộ nhớ 128GB hay 256GB, thời lượng pin lên tới 10.5 giờ và sạc đầy trong 2.5 giờ.
Thiết kế
Samsung Galaxy Tabpro S
Không giống như các smartphone Galaxy mới nhất của Samsung, TabPro S trở lại với thiết kế bằng nhựa cũ, khung viền bao quanh bằng nhựa giả kim loại màu đồng, được Samsung trau chuốt cho cảm giác mới nhìn tưởng như là kim loại thật. Thiết kế mỏng và nhẹ lại là một điểm cộng cho sản phẩm, giúp bạn dễ dàng cầm và mang theo.
Với Windows 10, một hệ điều hành giúp TabPro S trở thành cầu nối công việc và giải trí, cho phép bạn sử dụng đầy đủ các chương trình Windows như Adobe Photoshop cả ngày và Netflix thâu đêm. Windows 10 có một chút khó sử dụng so với iOS hay Android, nhưng nó thực sự có ích đối với cấu hình của các tablet build-in và với bút cảm ứng stylus tách rời, công việc của bạn sẽ được hoàn thành một cách hoàn hảo hơn.
Màn hình
Samsung Galaxy Tabpro S
Mới nhìn đã thấy màn hình của TabPro khá tuyệt. Samsung có xu hướng kiềm chế các tông màu bão hòa trong các sản phẩm mới gần đây của họ và với sản phẩm này cũng vậy. Sản phẩm gây ấn tượng với một bảng màu mạnh mẽ, sống động nhưng không hề kém tự nhiên.
Quan sát kĩ hơn, các cạnh, vạch sắc nét và được khắc tỉ mỉ cùng với màn hình AMOLED hiển thị tông màu đen và sáng vô cùng tinh xảo sẽ gây ấn tượng đặc biệt với bạn.
Bàn phím

Samsung Galaxy Tabpro S
Tương tự với iPad Pro, bàn phím rời của TabPro-keyboard cover không đòi hỏi sạc hoặc túi riêng vì nó đi kèm với máy tính bảng thông qua kết nối pin Pogo.
Chúng tôi đặc biệt thích cách bàn phím được gắn bằng từ tính vào mặt sau TabPro S. Gồm một bàn phím full-size và một trackpad, các phím mang lại cảm giác như một bàn phím thông thường hơn là phím low-travel của iPad Pro. Cả bàn phím và máy tính bảng đều khớp với NFC, cho phép bạn ghép các máy tính bảng với điện thoại Galaxy để liên tục sử dụng các tính năng Galaxy.
Điều này không những cho phép sử dụng điện thoại để mở TabPro, bạn còn có thể nhận tin nhắn và cuộc gọi thông qua máy tính bảng, và có thể nhanh chóng thiết lập điện thoại như một điểm truy cập wi-fi chỉ với một cú nhấp chuột để chia sẻ các cài đặt.
Ấn tượng đầu tiên

Samsung-Galaxy-Tabpro-S-4
Mặc dù thiết kế không được cao cấp như các sản phẩm khác nhưng sự mỏng nhẹ của Galaxy TabPro S đã là một điểm cộng rất lớn cho tính di động và khả dụng cao.
Màn hình thực sự tuyệt vời đi kèm với hiệu suất linh hoạt, cộng với bàn phím làm việc tốt khiến nó ngang hàng với laptop thường dùng của bạn.
Tất nhiên, quan trọng là giá, và chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng Samsung giữ giá cạnh tranh khi ra mắt TabPro S trong tháng 2. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn đánh giá đầy đủ nhất ngay khi có được thiết bị này trên tay.

Phương Anh