CI5160REF-THX – “Loa treo tường” độc đáo từ KEF

CI5160REF-THX – “Loa treo tường” độc đáo từ KEF

Sunday 22/04/2018 9:00 am GMT +7

Mẫu loa CI5160REF-THX được KEF giới thiệu sẽ lên kệ với mức giá khá cao, khoảng 230 triệu đồng.

Xem thêm:

Dựa trên nguyên mẫu của dòng loa cao cấp KEF Reference Series, KEF CI5160REF-THX là mẫu loa treo tường độc đáo, tích hợp nhiều công nghệ tối tân, sử dụng các linh kiện, thiết bị chất lượng. Ngay khi ra mắt, sản phẩm cũng nhận được nhiều chứng chỉ đạt chuẩn như: Extreme Theatre, THX Ultra và Reference Build Certificate.
Nằm trong dòng loa cao cấp nhất của KEF mang tên CI Series, loa KEF 5160REF-THX được giới chuyên môn lẫn người sử dụng đánh giá cao cả về chất lượng âm thanh lẫn hình thức, sánh ngang với những model loa tại gia hi-end. Sản phẩm có thiết kế 3 đường tiếng, trang bị tới 6 củ loa, gồm: 1 loa tweeter, 1 loa mid và 4 loa woofer.

Cu loa CI5160REF-THX

Ở phần chính giữa, nhà sản xuất bố trí hai củ loa đồng trục ứng dụng công nghệ driver Uni-Q mới nhất hiện nay. Trong đó, loa tweeter sở hữu cấu trúc màng nhôm chắc chắn, kích thước 25mm. Loa mid có đường kính 125mm, trang bị bộ phận tán âm đa hướng được đặt ở chính tâm của loa. Thiết kế phức hợp này, nhằm mang đến độ khuếch tán ưu việt cho các dải âm, đồng thời tạo ra sự liền mạch, dải tần cao và dải tần trung hòa quyện hợp với nhau thành một chỉnh thể âm thanh thống nhất khiến người nghe tưởng nó phát ra từ cùng 1 củ loa.
Đảm nhiệm vai trò tái tạo dải trầm là hệ thống 4 loa woofer bố trí đối xứng hai bên. Mỗi loa woofer có kích thước 160mm, nón loa làm từ hợp kim trọng lượng nhẹ, và có độ cứng cao cùng hệ thống nam châm từ tính mạnh mẽ đi kèm cuộn cảm voice coil kích thước lớn, mang đến âm bass sâu căng, bùng nổ. Dưới bàn tay ma thuật của những nghệ nhân chế tác loa, các củ loa được thiết kế tỉ mỉ, tinh tế đến từng chi tiết, sao cho cấu trúc tổng thể mỏng nhẹ, gọn gàng, tương thích đa dạng với nhiều không gian bài trí cũng như hoạt động hiệu quả trong nhiều điều kiện âm tường khác nhau.

Loa KEF CI5160REF-THX

Đối với bộ phận mạch phân tần, các kĩ thuật gia của KEF đã có những tính toán cẩn thận, đo ni đóng giầy, nhằm tối ưu hóa phần mạch quan trọng này. Nhằm đáp ứng tần số âm thanh tối ưu với độ chính xác cao nhất, giảm thiểu hiện tượng méo tiếng đến mức tối đa, các kĩ sư âm thanh của hãng đã thực hiện mô hình khóa các bộ crossover lại trước khi đưa vào sử dụng. Một yếu tố khác cũng được chăm chút không kém là pha thời gian, giúp các dải âm thanh hòa quyện, mang lại chất lượng cao nhất. Đặc biệt, bộ phận crossover còn được bố trí độc lập để khắc phục hiện tượng nhiễu xuyên âm.
Với sự đầu tư nghiêm túc và chăm chút kĩ lưỡng đến từng tiểu tiết, mẫu loa KEF CI5160REF-THX sẽ có mặt trên thị trường với mức giá khá cao 10.000 USD, (tương đương 230 triệu đồng).

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử sơ khởi của loa

Phan Duy