Classe Audio - hồi sinh một thương hiệu

Classe Audio – hồi sinh một thương hiệu

Wednesday 02/05/2018 9:00 am GMT +7

Với việc mua lai Classe Audio, Sound United sẽ có nhiều cơ hội mở rộng và ghi dấu ấn cá nhân sâu sắc hơn trên thị trường âm thanh tiêu dùng. Còn Classé Audio cũng được hưởng lợi không kém khi tái xuất thị trường âm thanh với sự hậu thuận mạnh mẽ về công nghệ

Xem thêm:

Vào tháng 5 năm 2016, Bowers & Wilkins (B&W) đã được chuyển nhượng về tay EVA Automation, bao gồm cả các thương hiệu con là Classé Audio và Rotel. Việc sản xuất, phân phối các sản phẩm của B&W và Rotel vẫn diễn ra suôn sẻ, song với Classé là một dấu lặng đáng buồn. Theo dự kiến ban đầu, nhà quản lí mới tuyên bố những hoạt động của Classe’ vẫn diễn ra bình thường song những sản phẩm mới được công bố và trưng bày tại CEDIA trước đó sẽ tạm thời ngưng sản xuất và phân phối. Không tránh khỏi số phận, tháng 7 năm 2016, thương hiệu Classe’ Audio tại Montreal đã chính thức ngừng vận hành; toàn bộ nhân viên công ty bao gồm cả Dave Nauber –chủ tịch điều hành của hãng buộc phải rời đi trong tiếc nuối. Rõ ràng, mọi nỗ lực trong thương vụ mua bán đã không mang lại kết quả như mong đợi.

San pham Classe Audio

Tại CES 2018 diễn ra ở Las Vegas, Sound United (Denon, Marantz, Polk Audio, Definitive Technology, Polk BOOM, HEOS, và Boston Acoustics) bất ngờ công bố đã mua lại Classe’ Audio và sẽ tái hoạt động thương hiệu này dưới sự lãnh đạo của Dave Nauber.
Đây được xem là cuộc sát nhập hoàn hảo giữa những dòng sản phẩm và công nghệ đương đại với thương hiệu cao cấp mang tính biểu tượng một thời. Sound United sẽ có nhiều cơ hội mở rộng và ghi dấu ấn cá nhân sâu sắc hơn trên thị trường  âm thanh tiêu dùng. Còn Classé Audio cũng được hưởng lợi không kém khi tái xuất thị trường âm thanh với sự hậu thuận mạnh mẽ về công nghệ, đặc biệt trong DSP và networking từ phía Sound United.
Nauber tràn đầy lạc quan chia sẻ về sự hồi sinh ngoạn mục của Classe’. Ông cũng cho biết, dù đang bận rộn thiết lập đội ngũ thiết kế ở Montreal nhưng ông vẫn sẽ dành thời gian để tham dự sự kiện CES tại Venetian Hotel.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 4 ampli xem phim đáng mua nhất do tạp chí Whathifi bình chọn

Phan Duy

Từ khóa:

Tin liên quan