Cùng tạp chí Hifi “hóng” IPhone 7

Nếu không có gì thay đổi thì iPhone 7 sẽ được phát hành vào tháng 9 năm 2016. Cho đến nay, dưới đây là tất cả những gì mà Tạp chí HiFi biết về chiếc smartphone tiếp theo của Apple bao gồm thời gian phát hành, tính năng, hình ảnh và thông số kĩ thuật. Càng đến gần ngày ra mắt thì mọi người càng thêm hứng thú với những thông tin rò rỉ ra ngoài.
Apple đang chuẩn bị giới thiệu những tính năng thực sự đổi mới với iPhone 7 và iPhone 7 Plus, ngoài ra LG G5 và Samsung Galaxy S7 cũng đã tuyên bố những cải tiến lớn trên điện thoại di động của họ tại MWC 2015.
Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi biết được về chiếc iPhone 7 cũng như những tính năng của nó dựa trên những báo cáo mới nhất trên internet và những dự đoán.

Có gì mới ở iPhone 7? (Theo dự đoán)

1) Siêu mỏng
2) CPU sáu lõi
3) Khả năng chống nước
4) Không còn jack cắm tai nghe
5) Camera kép không bị lồi.
Giá của một chiếc iPhone 7 khoảng bao nhiêu?
Nó sẽ rơi vào khoảng £540-700

KHI NÀO IPHONE 7 SẼ TRÌNH LÀNG TẠI THỊ TRƯỜNG ANH VÀ MỸ?

iPhone-7-feature-trio
Hiện tại chưa có thông tin chính xác về thời gian iPhone 7 được ra mắt. Nhưng bốn lần trước, dòng smartphone của Apple đều ra mắt vào cuối tháng 9 và thông thường là vào khoảng những ngày 20. Sẽ rất ngạc nhiên nếu như Apple điều chỉnh thời gian ra mắt đó bởi chúng tôi khá tự tin rằng Apple sẽ cố định thời gian phát hành. Chính khoảng thời gian đó đã kiếm về hàng triệu doanh thu cho họ trong những năm gần đây.

TÍNH NĂNG CỦA IPHONE 7 CÓ GÌ MỚI?

IPhone 7 sẽ có thiết kế kiểu dáng thể thao, mỏng hơn và nhỏ gọn hơn. Điều này được dự báo là sẽ không còn jack cắm tai nghe và nút home.
Người ta dự đoán rằng iPhone 7 được trang bị một CPU sáu lõi, RAM 3GB. Điều này có nghĩa là cuối cùng Apple cũng đã tập trung vào việc xử lý đa luồng – một tính năng nhằm nâng cao hiệu suất và hiệu quả.
Dựa trên những cải tiến trước đây thì chip mới sẽ xử lý CPU nhanh hơn 50% và xử lý đồ họa nhanh gấp hai lần.
Về camera, những chiếc iPhone mới, ít nhất là đối với iPhone 7 Plus sẽ có camera kép và camera sẽ không còn bị lồi ở phía sau.

iPhone-7-feature-5

 

THIẾT KẾ IPHONE 7: IPHONE 7 CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC?

Theo như báo cáo thì một tính năng khác của iPhone 7 đó chính là khả năng chống nước. Kể từ khi Samsung giới thiệu chiếc Galaxy S7 của mình với mức độ IP cực cao thì khả năng chống nước là một tính năng mới được rất nhiều người quan tâm và có lẽ Apple cũng có suy nghĩ giống như vậy.
Cuối cùng iPhone 6S cũng được chứng minh là bền nhất, có một chút khả năng chống nước. Thậm chí nó có khả năng tồn tại sau một thời gian ngâm trong nước nhờ vào cấu trúc lớp vỏ thiết kế chặt và một lớp đệm cao su mỏng xung quanh phần khung của chiếc điện thoại. Điều đó có nghĩa là việc chống nước thâm nhập vào điện thoại đã nằm trong ý tưởng của Apple cho dù trên thực tế họ chưa tuyên bố rộng rãi điều này.

iPhone-7-feature-home

 

THÔNG SỐ KĨ THUẬT IPHONE 7

Một điều iPhone 7 gần như chắc chắn không có đó chính là màn hình AMOLED. Rất nhiều nguồn tin đều thống nhất rằng Apple muốn chuyển sang công nghệ màn hình rung đầy ấn tượng nhưng điều đó sẽ không xảy ra cho đến phiên bản iPhone 8 vào năm 2018.
Điều mà tất cả chúng ta đều hy vọng đó là iPhone 7 sẽ mang đến độ phân giải màn hình hiển thị 1080p của iPhone 6 Plus trong một hình thức nhỏ hơn. Chúng ta vẫn mong đợi iPhone 7 sẽ giữ lại kích thước hiển thị 5 inch mà Apple vừa mới chuyển sang. Công ty đã rất thành công khi mang đến cho mọi người những gì họ cần mà không quá xa rời kích thước vàng 4inch thần thánh.
Về hiệu suất, chúng ta hi vọng iPhone 7 chạy trên hệ điều hành CPU A10 còn chip di động của Apple có xu hướng thiết lập lõi kép .

iPhone6S-screen

 

TUỔI THỌ PIN CỦA IPHONE 7

Chiếc MacBook siêu mỏng mới đây chính là sự thay thế cho dòng MacBook Air đã đem đến doanh thu không nhỏ cho Apple.
Một trong những điều thú vị nhất trong công nghệ của chiếc máy tính xách tay mảnh mai này chính là pin của nó. Thiết kế bậc thang cung cấp một lượng sạc lớn nhất có thể, kết quả nó sẽ đạt được thêm 35% dung lượng pin so với việc sử dụng công nghệ pin thông thường.
Thử tưởng tượng xem bạn có thể làm được những gì với 35% dung lượng pin có thêm đó trong chiếc iPhone của mình? Nó có thể tồn tại qua một ngày dài dù bạn sử dụng với cường độ cao như xem phim, chơi game mà không hề lo lắng.
Đó là trong trường hợp bạn có thể mong đợi tuổi thọ pin của iPhone 7 tương tự như của iPhone 6S, và thông thường nó có thể dùng được từ 15 đến 17 giờ một ngày.

iPhone-7-feature-ddds

TÍNH NĂNG CỦA IPHONE 7

Theo một báo cáo gần đây cho rằng có khoảng năm mẫu iPhone 7 đang được thử nghiệm và mỗi mẫu đều có sự kết hợp các thành phần khác nhau. Nếu điều đó là thật thì thậm chí cả Apple cũng chưa quyết định được tính năng cuối cùng của chiếc iPhone 7.
Rõ ràng mẫu thử này bao gồm một kết nối USB Type-C (giống như ở MacBook), sạc không dây, cấu hình camera kép, hệ thống cảm ứng Touch ID được ấn chìm trên màn hình hiển thị.
Apple đang cân nhắc bỏ nút Home-nút mang tính biểu tượng của Apple, và thực sự mọi người vẫn không tưởng tượng được điều đó xảy ra sẽ như thế nào.
Bạn có thể giữ ngón tay ở nút Home (mà không cần phải ấn nó) để bắt đầu chạy tìm Spotlight. Bạn chỉ việc di chuyển ngón tay trên đó để chọn chơi trò chơi hay loại bỏ các mục che khuất màn hình của bạn.
Về vấn đề sạc không dây, nhiều hy vọng chúng được đưa ra trong hình dạng của Apple Watch. Hệ thống sạc pin cho chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của công ty dựa trên tiêu chuẩn sạc không dây Qi mở, vì vậy mà Apple đã có rất nhiều kinh nghiệm trong mảng này.
Một nghiên cứu rộng rãi khác đó chính là thẻ SIM và Apple luôn là người tiên phong. Sau khi lắp chiếc iPad mới nhất của mình với công nghệ e-SIM (một chiếc SIM ảo chỉ dành riêng cho hoạt động trên phần mềm). Financial Times dự đoán rằng năm tới sẽ là năm mà iPhone 7 trở thành chiếc smartphone đầu tiên không sử dụng SIM.
Có một số thông tin cho rằng cả Apple và Samsung đều đang làm việc với GSMA để có được sự thống nhất về một tiêu chuẩn e-SIM được chấp nhận. Với tiêu chuẩn đó, người ta cho rằng khoảng một năm nữa thì điều này sẽ trở thành sự thật, thời gian sẽ là hoàn hảo dành cho iPhone 7 trở thành chiếc smartphone lớn đầu tiên có thể loại bỏ thẻ SIM.

Phương Anh Tạp Chí Hifi