Đánh giá ampli tích hợp Mark Levinson No.585

Được thiết kế tại nhà máy cao cấp của Harman đặt tại Shelton, bang Connecticut, Mỹ, amply tích hợp Mark Levinson N585 là một trong những amply tích hợp tuyệt vời nhất và lý tưởng nhất toàn cầu để mở đầu cho một thế hệ sản phẩm mới với chất lượng vượt trội.

Ampli Mark Levinson Nº585

Trong cuộc triển lãm điện tử vào năm 2015, tập đoàn Harman Luxury Audio đã ra mắt một sản phẩm amply tích hợp mới với tên gọi No.585 được thiết kế để mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất từ các nguồn âm dù là analog hay digital, hay từ máy tính hay máy âm nhạc.

Amply tích hợp No.585 có khả năng cung ứng công suất 200W/kênh/8 Ohm với 6 digital inputs và được niêm yết với mức giá $12.000. Điểm cải tiến của No. 585 là nó được trang bị các line-level outputs, bộ chuyển đổi từ digital sang analog (digital-to-analog) mà có khả năng xử lí cả các file âm nhạc định dạng PCM hay DSD, và được lắp đặt mạch Clari-Fi độc quyền chỉ có tại Harman International để tái tạo những file audio kĩ thuật số đã được nén. Bộ tản nhiệt bên ngoài của predecessor của thiết bị được thiết kế để phù hợp với sự kết hợp của bộ tản nhiệt bên trong và những lỗ thông gió ở phía bản mặt đáy và trên đỉnh hộp thiết bị. Amply tích hợp No.585 so với No.383 thì hẹp hơn 0.31’’, cao hơn 0.35’’ và sâu hơn 2.8’’. Tuy nhiên, No.585 nặng hơn 7lbs so vớI No.383. Mặc dù vậy, amply tích hợp No.585 là dòng sản phẩm nhẹ nhất của Mark Levinson.

Ampli Mark Levinson Nº585 chat

Về giao diện của input/output và điều khiển, amply tích hợp No.585 khá giống với dòng sản phẩm No.52 Reference Preamlifier, dòng sản phẩm flagship stereo preamplifier của Mark Levinson. Nút bấm chế độ Standby được đặt ở vị trí trung tâm, thấp về phía bản mặt. ở chế độ standby, tất cả các mạch được nâng cấp nối với output stage và được phân bổ điện đầy đủ, do đó giảm thời gian khởi động làm nóng (warm-up time) và kéo dài tuổi thọ của các thiết bị. Hai nút bấm lớn – nút input ở bên trái, nút volume (âm lượng) ở bên phải- ở bên sườn của màn hình hiển thị và những nút bấm điều khiển khác. Ngay phía dưới của màn hình hiền thị là một hàng các nút bấm (pushbuttons, từ trái sang phải theo thứ tự lần lượt là Polarity, Setup, Enter (được dùng khi muốn lưu những thay đổi trong setup), display intensity ( cường độ hiển thị), balance (cân bằng) và mute (ngắt tiếng). Những nút switches này được lặp lại theo bộ điều khiển từ xa được cân bằng tốt đi kèm với amply tích hợp No.585. Bên cạnh đó, trên điều khiển từ xa là những nút bấm để kiểm soát chức năng tua lại USB (USB playback functions)- Play (chơi nhạc), Pause (dừng), Fast-forward (Tua tiếp nhanh), fast-back (tua ngược nhanh). Những đặc điểm này tạo nên đặc trưng Clari-Fi của DAC.

Ampli Mark Levinson Nº585 dep

ở phần pa-nô phía sau (rear panel) có 3 hàng cổng kết nối inputs, được đặt bên sườn của một cặp stereo của kết nối của loa với nút bấm “hurricane” (đây là một hiện tượng thời tiết có nghĩa là cuồng phong, gió lớn). ở hàng trên cùng của các cổng kết nối là chuyên dành cho các tín hiệu analog, dòng ở giữa dành cho tín hiệu digital và hàng ở đáy là dành cho các kết nối thực hiện chức năng điều khiển No.585. cổng kết nối analog bao gồm một cặp của line-level output, 3 RCA inputs và một cặp inputs XLR được sản xuất từ Thụy Sĩ. Các cổng kết nổi line-level output có thể được cài đặt cố định hoặc không cố định, được tùy chỉnh sau đó để phù hợp và tối ưu nhất khi chơi loa siêu trầm powered subwoofer. Một tấm lọc high-pass có thể được định hihf và kích hoạt thông qua hệ thống menu của No.585 để lọc audio đã được gửi tới loa chính trong khi outputs của loa siêu trầm line-level sẽ vẫn hoạt động tối ưu.

Hàng của cổng tín hiệu digital bao gồm một AES/EBU, 2 cáp đồng tâm S/PDIF (S/PDIF coax), 2 optical và một USB không đồng bộ loại B. ở cuối hàng là một cổng Ethernet, một minijack 3.5mm cho các module âm thanh nhận vào, một cổng RS-232 (RJ-11), một ổ cắm USB loại chữ A (USB Type A socket) và một đầu kết nối kích hoạt cho input/ output cho các signal trigger 12V để mở hoặc tắt No.585. ngay phía bên phải của đáy hàng là tổng hợp socket chính AC (AC mains socket) và nút nguồn (power switch).

Ampli Mark Levinson Nº585 hay

Amply tích hợp No.585 được lắp đặt trong một bộ khung bằng thép và nhôm. Các mạch của amplifier được đúc vào trong bộ tản nhiệt phía trong với phần bản mặt đáy và đỉnh mở để dễ dàng thoát nhiệt mà không cần phải sử dụng quạt tản nhiệt. các bảng mạch được đúc thẳng đứng ở các tầng sử dụng kiến trức card-cage (hộp làm từ những tấm thẻ). Nhờ có kiến trúc này mà từng chức năng của các bảng mạch riêng biệt được thực hiện. những bảng mạch này bao gồm một mạch cho preamplifier, cho DAC và cho quá trình xử lí input digital (digital input processing). Cách tiếp cận như thế này tách low-level analog và mạch digital khỏi nguồn điện năng và các amplifiers modules.

Với thiết kế preamplifier line-level 2 kênh được kết hợp đầy đủ, mạch analog dual-mono với các rơ le chuyển đổi tín hiệu riêng rẽ cho từng inputs của stereo: một XLR, ba RCA. Phần điều khiển âm lượng (volume control) được sử dụng thanh gấp R-2R và switch analog giảm tạp âm hoặc tiếng ồn. chức năng offset  cỡ lớn của menu lắp đặt của No.585 cho phép người sử dụng thiết lập mức âm lượng tối ưu cho từng input.

Ampli Mark Levinson Nº585 sang trong

Bên cạnh đó, một điểm mới của amply tích hợp của hãng Mark Levinson là DAC được lắp đặt ở phía trong No.585. bộ tiếp nhận USB audio được dựa trên bộ xử lí C-Media 6632A. bộ xử lí này giúp đặc biệt giúp tăng tốc độ xử lí lên 32-bit 192kHz PCM và DSD256. Bản thân bộ DAC lắp đặt một chip 32-bit ESS 9018K2M Sabre D/A và chip này tương thích với máy chuyển current-to-voltage. Menu của No.585 mang đến cho người sử dụng cơ hội lựa chọn 1 trong 3 tính năng lọc khác biệt cho dòng digital với nội dung PCM, bao gồm fast rolloff, slow rolloff hoặc Minimum phase impulse response.

Tóm lại, dòng sản phẩm amply tích hợp No.585 của Mark Levinson là một trong những amply tích hợp tuyệt tác với chế tạo tỉ mỉ, tinh xảo, âm thanh nổi bật và rất thân thiện với người sử dụng. No.585 đã lấy được cảm tình của người sử dụng bằng cả hình thức bên ngoài lần chất lượng bên trong.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng TIC đến từ Mỹ

Thúy Vi