Đánh giá ampli xem phim Denon AVR-X2300W

Ampli AVR-2200W là sản phẩm ampli xem phim cao cấp của hãng Denon chiếm giữ thị trường audio trong nhiều năm với sự kết hợp giữa công nghệ âm thanh và video mới xuất sắc. Việc thiết kế một ampli mới vượt trội hơn thay thế cho ampli AVR-2200W không phải là một bài toán dễ dàng đối với hãng âm thanh Denon. Ampli Denon AVR-2300W là sản phẩm mới mà hãng Denon cho ra mắt để thay thế cho dòng ampli cũ AVR-2200W. Khi so sánh với ampli AVR-2200W, ampli AVR-2300W không có nhiều sự thay đổi về thiết kế bên ngoài và cách bố trí màn hình hiển thị. Ở mặt sau, ampli AVR-2300W được thiết kế lại các kết nối để ampli dễ dàng sử dụng hơn với thiết kế đơn giản. Ampli này có tám kết nối đầu vào HDMI hỗ trợ hình ảnh 4K 60Hz tỷ lệ 4:4:4 Pure Color, High Dynamic Range và HDCP 2.2. Các kết nối khác gồm kết nối đầu vào stereo digital và analogue, cộng thêm kết nối video analogue composite và component. Một điểm khác biệt là ampli AVR-2300W không có sẵn kết nối digital coax.
Ampli AVR-2300W giải mã các âm thanh trong phòng chiếu phim gia đình từ Dolby và DTS, gồm Dolby Atmos 5.1.2m mang đến âm thanh 3D sống động như trong các rạp chiếu phim cao cấp, hệ thống âm thanh vòm DTS:X mới nhất mang đến âm thanh vòm chất lượng cao.

Ampli Denon AVR-X2300W

Ampli xem phim AVR-2300W được thiết kế với kết nối Spotify, Airplay, Bluetooth như kết nối Internet radio từ thiết bị NAS. Hãng Denon đã cố gắng thiết kế ampli này ổn định khi sử dụng wifi ngay cả trong môi trường đường điện không ổn định. Ampli AVR-2300W có thể hoạt động tốt trong băng tần 5GHz so với 2.4GHz của ampli AVR-2200W. Tuy nhiên, cáp Ethernet là kết nối có tính ổn định cao nhất. Ampli AVR-2300W truyền tải tín hiệu ở mọi định dạng qua mạng với PCM 24-bit/192kHz và DSD, ngoài ra, ampli còn có khả năng truyền tải tập tin AIFF.
Ampli X2300W được thiết kế 7 kênh rời rạc với mức công suất đầu ra ở mức 150W/ kênh, đây là mức công suất ấn tượng, nhưng nhà sản xuất Denon chú thích mức công suất được đo trong điều kiện 6Ohm tải, 1kHz, 1% THD và chỉ một kênh được vận hành. Mức công suất giảm xuống 95W/ kênh tại 8Ohm, 20Hz-20kHz với độ méo âm ở mức 0.08% và hai kênh được vận hành, mức công suất này gần với công suất được đo khi vận hành bộ hai kênh truyền thống.

Ampli Denon AVR-X2300W chuan

Hãng sản xuất Denon đã thiết kế lại mạch điện của ampli AVR2300W, chất lượng các bộ phận được cải tiến để giảm độ ồn, điện năng và kỹ thuật. Các đường tín hiệu được rút ngắn nhất có thể, các bộ phận được thiết kế lại để tối ưu hóa hiệu suất. Các chip giải mã DAC Bur Browm PCM1690 được thiết kế lại các bộ phận xung quanh để cải thiện hiệu suất. Bộ thu sóng vô tuyến MW/FM được trang bị một nguồn điện để giảm nhiễu từ mạch vô tuyến giúp nâng cao chất lượng âm thanh tổng thể. Chế độ Eco giúp giảm tiêu thụ điện năng tổng thể, đặc biệt là chế độ tự động cho phép chuyển đổi phù hợp với âm lượng điều chỉnh, người dùng có hể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ trên màn hình Eco Meter được bố trí trên bảng điều khiển.
Các trình điều khiển được thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng, hệ thống Audyssey được tích hợp để cài đặt hệ thống tự động một cách chính xác. Công nghệ Audyssey gồm MultEQ XT tự động đo lường âm phòng và sử dụng microphone để điều chỉnh âm thanh phù hợp, Dynamic EQ tự động điều chỉnh âm phát ra vẫn ở mức dễ nghe dù đang để âm lượng ở mức thấp và Dynamic Volume tự động điều chỉnh âm phát ra ở mức dễ nghe cho dù đang để âm lượng quá to. Điều khiển cầm tay  có thiết kế không đổi so với điều khiển của các mẫu ampli trước với các nút bấm rõ ràng và được bố trí trực quan.

Ampli Denon AVR-X2300W dep

Thử nghiệm âm thanh của ampli AVR-2300W

Hệ thống tham chiếu để thử nghiệm ampli AVR-2300W gồm máy phát nhạc CXU Blu-ray của Cambridge, máy phát nhạc DMP-UB900 4K Blu-ray của Panasonic, gói phụ kiện Twenty 23 7.1 của PMC cùng với loa KEF R50 của Atmos. Máy chiếu EH-TW7200 của Epson được dùng để thực hiện chức năng hiển thị.
Ampli X2300W mang đến âm thanh đẹp một cách cân bằng, âm thanh ổn định khi được chơi ở nhiều chế độ như 5.1, 7.1, âm stereo và Dolby Atmos 5.1.2. Giọng hát được thể hiện rất mượt, âm tầm trung có trọng lượng, ấm áp, tự nhiên; âm dynamic tầm thấp được truyền tải đầy đủ rất thu hút và tạo sự chú ý hơn những hình ảnh trên màn hình. Ampli Denon truyền tải âm thanh to, chắc chắn, lan truyền trong phạm vi rộng

Ampli Denon AVR-X2300W tot

Âm stereo được thể hiện rất ổn định dù được kết nối với nguồn phát qua bất cứ kết nối dây, HDMI, optical hoặc Bluetooth, ampli Denon AVR-2300W vẫn truyền tín hiệu ổn định, không có sự gián đoạn mặc dù ampli X2300W vẫn không thể mang đến chất lượng âm tuyệt vời như stereo ampli PM6005 của Marantz.
Câu hỏi được đặt ra là ampli X2300W có vượt trội hơn so với ampli đời trước nó là AVR-2200W hay không, mẫu ampli AVR-2200W được đưa vào chạy thử để tìm ra câu trả lời. Kết quả là, ampli AVR-2300W truyền tải âm thanh trong hơn, chi tiết hơn và chính xác hơn, âm thanh giọng nói được cải thiện, rõ ràng và chi tiết. Tần số bass của ampli AVR-2300W được nâng cấp tốt hơn giúp âm thanh được truyền tải nhanh và xa hơn.

Giá tham khảo:
Ampli Denon AVR-X2300W: 19.000.000đ
Đại lý phân phối: Audio Hà Nội
Hotline: 0985547788
Website: audiohanoi.com, audiohanoihifi.com

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn ampli tích hợp trong tầm giá 10 triệu đồng