Đánh giá bộ khuếch đại tích hợp RA- 1592 của Rotel

Đánh giá bộ khuếch đại tích hợp RA- 1592 của Rotel

Monday 08/01/2018 9:00 am GMT +7

. Hãng Rotel đã cố gắng tạo ra bộ khuếch đại tích hợp RA-1592 với hiệu suất hoàn hảo kết hợp với các kết nối và tính năng cần thiết, mang lại chất lượng âm thanh tuyệt hảo cho người yêu nhạc với mức giá khiêm tốn, phù hợp với túi tiền người dùng.

Xem thêm:

Bộ khuếch đại tích hợp RA-1592 của Rotel có giá 2499 USD là sản phẩm kế thừa của hai “đàn anh”: bộ tiền khuếch đại RC-1590 và bộ khuếch đại RB-1582 mk2. RA-1592 hoạt động ở chế độ Class AB và có công suất đầu ra 200Wpc tại trở kháng 8 ohms. Mặc dù ngoại hình của RA-1592 có một số điểm tương đồng với bộ tích hợp RA-1570 nhỏ gọn, nhưng lại có công suất đầu ra lớn hơn nhiều và sở hữu hệ số giảm chấn rất cao. Theo truyền thống của hãng Rotel, trung tâm của một thiết bị khuếch đại bao gồm một nguồn điện với một máy biến áp hình xuyến cỡ lớn, cùng với mạng T-network và các tụ điện foil.

Ampli Rotel RA-1592

Phần tiền khuếch đại giống như một thiết bị hiện đại ghi chép lại hoàn toàn về kết nối nguồn. Bộ khuếch đại tích hợp RA-1592 tiếp nhận tín hiệu chuẩn analog thông thường với ba đầu vào RCA bao gồm phono nam châm động (5.2mV, 47k ohms), cùng với một cặp XLR cân bằng. Ngoài ra còn có các đầu ra tiền khuếch đại để kết nối với một bộ khuếch đại bổ sung, và đầu ra loa siêu trầm kép mono. Phần digital được điều khiển bởi một bộ giải mã DAC có chip AKM với khả năng xử lí tín hiệu nhạc số tối đa 32-bit 768kHz, do đó đầu vào USB không đồng bộ của RA-1592 có thể chơi tốt các tệp chuẩn PCM lên đến 24/192 và cả các file DSD64 / 128 thông qua phương thức DoP.

Các nguồn đầu vào digital được trang bị đầy đủ ba điểm vào đồng trục (RCA) và quang học (TosLink) cho độ phân giải lên đến 24-bit / 192kHz-cùng với với cổng USB phía trước thuận tiện kết nối cho các thiết bị thông minh của Apple, iPads hay các thiết bị tương tự. Ngoài ra, Rotel đã bao gồm Bluetooth hỗ trợ aptX, một phiên bản nâng cấp của bộ vi xử lý Stand-ard BT cung cấp độ phân giải cao hơn, chất lượng như đĩa CD.

Ampli Rotel RA-1592 chat luong

Bảng điều khiển của RA-1592 được làm từ nhôm sáng bóng bao gồm một bộ nút điều hướng nằm phía bên phải: Menu, – / +, và Enter. Ở đây, người dùng có thể điều chỉnh hoặc cố định âm lượng cho tất cả các đầu vào, bỏ qua hoặc điều chỉnh tông màu và cân bằng hay làm mờ màn hình. Ngoài ra còn có chức năng timeout cho điện và cài đặt ưu tiên âm lượng khởi động. Dưới màn hình huỳnh quang là hai hàng nút, bảy nút cho mỗi hàng để lựa chọn đầu vào nhưng để tiện lợi người dùng nên sử dụng điều khiển từ xa. Bộ khuếch đại tích hợp RA-1592 bao gồm bộ kích hoạt 12 volt, RS-232, và kết nối mạng để cập nhật phần mềm và kiểm soát IP thông qua các hệ thống tự động. Nhìn bề ngoài, RA-1592 không thực sự hấp dẫn – chỉ là một chiếc máy Jane trơn, đóng dấu, gấp lại và có lỗ thông hơi để chứa mạch điện tử và giúp tản nhiệt.

Về thiết lập, người dùng có thể kết nối Bluetooth một cách nhanh chóng và trơn tru. Bạn chỉ cần tìm kiếm "Rotel Bluetooth" trong trình đơn cài đặt của iPad Air BT, gõ nhẹ, và âm nhạc bắt đầu vang lên. Chất lượng âm thanh phụ thuộc vào sơ đồ nén tệp, nhưng để nghe nhạc thông thường hoặc nhạc nền tại các bữa tiệc thì RA-1592 không hỗ trợ streaming. Hiệu suất âm thanh của thiết bị khuếch đại này tốt hơn mong đợi, và nó hoạt động mà không có trục trặc gây phiền nhiễu hoặc drop-outs.

Ampli Rotel RA-1592 dep silver

Khi tiến hành nghe thử nghiệm với bộ khuếch đại tích hợp RA-1592, thiết bị này vượt qua mong đợi cho người dùng từ hãng Rotel. Rõ ràng ngay từ đầu Rotel sử dụng nhiều biến hóa với RA-1592 từ đàn anh RB-1090 và đưa sản phẩm này lên vị trí hàng đầu. Sự đậm đà và cân bằng của dải midrange được thể hiện rất rõ từ những nốt mở đầu của bản nhạc"Silver Thunderbird" của Marc Cohn; Các nốt đàn piano và giọng hát trong của Cohn dường như tràn ngập những giai điệu hài hòa và năng lượng. Một điều đáng chú ý là âm thanh top-end của Rotel nghe rất mềm mại và “mặt tối” của dải treble đã được cải thiện rất nhiều.

Chuyển đổi sang âm thanh nghe bằng máy tính (thông qua iTunes / PureMusic3, Audience Au24 SE cáp USB), Rotel hoạt động trôi chảy, nhất quán và đầy tính nhạc với các tệp kỹ thuật số giống như chơi nhạc thông qua các thiết bị T + A MP 2000 R tuyệt vời. Âm hình có sự thể hiện vừa vặn, chính xác, tương tự như dải midrange. Sự khác biệt là không nhiều, nhưng đối với thể loại nhạc giao hưởng, Rotel đã truyền âm thanh sân khấu nhẹ nhàng, lắng đọng như với bản nhạc "Fanfare for the Common Man" của Copland, âm bass trầm hơn, nặng hơn đã lấn át cả các tiếng trống timpani và tiếng trống bass.

Ampli Rotel RA-1592 tot

Lần lượt kết hợp với hai thiết bị tai nghe hàng đầu, Audeze LCD-X và HiFiMan Edition X, đầu vào tai nghe của bộ khuếch đại RA-1592 hoạt động yên tĩnh và chính xác. Tai nghe HiFiMan hiệu quả và linh hoạt rất phù hợp với Rotel. Khó khăn hơn để điều chỉnh tai nghe Audeze trải qua một sự giảm nhẹ trong năng lượng động và mở rộng âm bass, âm thanh có chút ko rõ ràng. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị khuếch đại tai nghe thích hợp, thì tai nghe được tích hợp sẵn của Rotel của RA-1592 đều khó phối ghép với các sản phẩm tai nghe tầm trung.
Các thiết bị điện tử cao cấp ngày nay sở hữu rất nhiều chức năng cũng như sự phức tạp mang đến nhiều kì vọng cũng như không tránh khỏi sự thất vọng cho người dùng. Hãng Rotel đã cố gắng tạo ra bộ khuếch đại tích hợp RA-1592 với hiệu suất hoàn hảo kết hợp với một mức độ kết nối mà sẽ thu hút người nghe. RA-1592 đã giúp Rotel đã thực hiện lời hứa nhiều năm trước – đó là mang lại chất lượng âm thanh tuyệt hảo cho người yêu nhạc với mức giá khiêm tốn, phù hợp với túi tiền người dùng.
Đại lý phân phối chính thức: Audio Hà Nội
Hotline: 0985547788
Website: audiohanoi.com, audiohanoihifi.com

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn ampli tích hợp trong tầm giá 10 triệu đồng

Phan Anh Tạp Chí HiFi

Từ khóa:

Rotel