Đánh giá bộ phim The Grinch

Đánh giá bộ phim The Grinch

Monday 14/01/2019 4:52 pm GMT +7

Xem thêm:

Phim The Grinch là bộ phim với nhiều phiên bản, giáng sinh năm nay hãng Illumination cho ra mắt bộ phim này với phiên bản thứ 3. Bộ phim lần này đặc biệt có sự góp giọng của nam tài tử Benedict Cumberbatch trong vai diễn chính cùng tên, kể về câu chuyện của gã Grinch, một sinh vật cực kì ghét Giáng Sinh và dự định sẽ phá hủy niềm vui ngày lễ cuối năm của tất cả mọi người dân trong thị trấn Whoville.

Phim The Grinch

Trước đó bộ phim này đã có 2 phiên bản được chuyển thể từ quyển sách của Dr. Seuss. Ở phiên bản này, tạo hình của Grinch trong phiên bản được nằm giữa khi đem so sánh với hai phiên bản trước đây. The Grinch của Benedict Cumberbatch thì mang vẻ hiền lành hơn, có lẽ đây là ý đồ để phù hợp với cách mà hai đạo diễn Yarrow Cheney and Scott Mosier muốn xây dựng nhân vật này. Mặc dù vậy ở nhân vật vẫn toát nên vẻ độc ác vốn cáo, ăn khớp với sự xấu tính và cũng vừa vặn mang lại tiếng cười cho người xem. Giọng nói được lồng mang đến trải nghiệm chân thật và tạo được hiệu ứng thú vị cho bộ phim.
The Grinch phiên bản 2018 cũng ma quái, lắm chiêu trò và tính tình “xấu xí” không kém gì ở những bản trước, nhưng nội tâm nhân vật lại có chiều sâu hơn. Có thể nói Mr. Grinch cũng đã phải trải qua một cuộc đấu tranh nội tâm phức tạp xuyên suốt bộ phim bởi vì hắn không hoàn toàn là một sinh vật chỉ biết càu nhàu và xấu tính. Lí do vì sao Grinch lại muốn đánh cắp Giáng Sinh của người dân Whoville cũng khá đơn giản và người xem có hiểu được vì sao hắn lại hành động như vậy, khác xa hoàn toàn quá khứ đầy phức tạp của phiên bản năm 2000.

Phim The Grinch dep

Những câu chuyện đan xen trong phim cũng tạo được cảm giác mới lạ và thú vị cho người xem, nó có thể chạm tới được trái tim của khán giả. Chú chó Max và cô bé Cindy Lou Who (người dân ở làng Whoville đều có chữ Who ở phía sau tên của họ) là hai nhân vật cực kì quan trọng trong câu chuyện của The Grinch. Mối quan hệ của Max và Grinch trong bộ phim này được xây dựng rất chi tiết, đây là câu chuyện về người chủ và chú chó. Bên cạnh đó thì Cindy Lou có hẳn một cốt truyện riêng dành cho cô bé và nó gắn kết vô cùng chặt chẽ với cốt truyện của nhân vật chính.
Về phần thiết kế hoạt hình trong phim cũng rất ấn tượng, đặc biệt nhất là các khung cảnh từ trên đỉnh núi Crumpit, nơi trú ngụ của The Grinch. Mặt khác, tạo hình của các nhân vật khác trong bộ phim cũng được lấy cảm hứng từ các bộ phim khác của hãng Illumination. Còn âm nhạc cũng là một phần không thể thiếu của một bộ phim lấy đề tài về Giáng Sinh với vô số những bài hát quen thuộc và sự làm mới ca khúc chủ đạo “You’re a mean one, Mr. Grinch” từ bản 1966 có thể sẽ nhận được một đề cử Oscar.

Phim The Grinch chat

Bộ phim mang đến một cách tiếp cận mới cho người xem nhưng vẫn giữ thông điêp ý nghĩa về ngày lễ Giáng Sinh đến từ nguyên tác của tác giả Dr. Seuss, cũng như hai phiên bản phim trước đây. The Grinch chắc chắn sẽ là một lựa chọn yêu thích dành cho mọi khán giả khi ngày lễ cuối năm sắp cận kề.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 6 mâm đĩa than mức giá phổ thông do tạp chí What Hi fi bình chọn

Yên Hạ

Từ khóa:

Tin liên quan