Đánh giá cặp đôi T+A: Ampli PA 3000 HV và đầu đĩa MP 3000 HV

Đánh giá cặp đôi T+A: Ampli PA 3000 HV và đầu đĩa MP 3000 HV

Wednesday 12/09/2018 9:00 am GMT +7

Chuỗi sản phẩm HV của T+A với thiết kế hấp dẫn cùng những tính năng độc đáo rất được người dùng ưa chuộng.

Xem thêm:

Sự hấp dẫn khó cưỡng

Chuỗi sản phẩm HV của T+A thực sự ấn tượng người dùng đầu tiên bởi thiết kế hấp dẫn. Chiếm phần lớn bảng điều khiển phía trước là màn hình thông tin với điều khiển cảm ứng. Màn hình ampli PA3000 HV bao gồm các đầu ra công suất mát, cassette-deck, bao quanh là các nút bấm lớn, nhạy giúp người dùng hoàn thành lệnh rất nhanh chóng

Ampli T+A PA 3000HV

Điều khiển từ xa FD100 đi kèm theo đầu đĩa MP3000 nhưng xử lý tất cả các thiết bị dòng HV như là một thiết bị tích hợp. Được thiết kế như hệ thống hai chiều,điều khiển của MP 3000 không chỉ sở hữu mọi chức năng cơ bản mà còn hiển thị thông tin trạng thái như nguồn đã chọn, mức âm lượng, và bìa album. Bên cạnh đó, các sản phẩm thuộc dòng HV của T+A còn có thể kết nối với nhau thông qua “H-link”  giúp hoạt động đơn giản và liền mạch hơn. 
Một điểm hấp dẫn khác của 2 thiết bị này đến từ các tính năng định hướng âm thanh không xâm nhập. Giống như hai đầu vào AC-một cho kỹ thuật số và một cho analog-trên máy nghe nhạc. Người dùng có thể điều chỉnh âm thanh kỹ thuật số theo ý thích. DAC của máy nghe nhạc cho phép người dùng chọn từ bốn bộ lọc có sẵn sử dụng điều khiển từ xa rất linh hoạt. 

Văn hóa của hãng T+A

Cái tên nói lên tất cả, T+A viết tắt cho Theory + Application (Lý thuyết + Ứng dụng), hãng luôn ưu tiên các nghiên cứu lý thuyết thuần túy hơn là hệ tư tưởng công nghệ, xu hướng tiếp thị, hoặc giá thành sản phẩm. Kết quả là thời gian qua,T+A đã đạt được những đổi mới mà tự hãng tạo ra hoặc là một trong số những hãng đầu tiên áp dụng, bao gồm các bộ lọc kỹ thuật số dựa trên phần mềm; nhiều tiến bộ về các sản phẩm loa đài, như các thiết bị khuếch đại, cấu hình đường truyền,….

Ampli T+A PA 3000HV dep

Văn hoá T + A cũng luôn cam kết  với ý thức bảo vệ xã hội. Khu sản xuất Herford ở Đức của T+A bao gồm toàn bộ các tòa nhà xanh, và dây chuyền sản xuất đều tránh các chất gây hại cho môi trường hoặc sức khoẻ của người lao động. 

Những giá trị đáng quý

Các thiết bị điện tử tốt nhất thường có các mạch điện tốc độ cao và các nguồn cung cấp năng lượng cung cấp các động lực học nhanh chóng, gần như không giới hạn, các khoảng thời gian được xác định rõ ràng, độ méo tiếng thấp, chi tiết timbral lớn và độ tuyến tính hoàn hảo ở cả hai miền tần số và thời gian. Theo đó chất lượng âm thanh luôn sống động, hấp dẫn, và chân thật. Tuy nhiên thiết bị nào có được thiết kế như vậy đều có giá thành không rẻ. Vì vậy, điều đặc biệt của dòng T + A HV là nó sử dụng tất cả các nguyên tắc thiết kế này nhưng giá cả vẫn phải chăng. So sánh chất lượng âm thanh giữa thiết bị ampli PA 3000 HV với CH Precision C1/2xA1 không có nhiều khac biệt mặc dù PA 300- HV chỉ có giá 17,000 USD rẻ hơn 15 % so với CH Precision C1/2xA1. 

CD transport T+A MP 3000 HV

Hãng T + A cung cấp một mô-đun phono tùy chọn cho thiết bị ampli này. Người dùng chắc chắn sẽ cho rằng có được thiết kề này từ một thương hiệu Thụy Sĩ, sẽ tiêu tốn hàng ngàn đô la. Nhưng mô-đun của T + A chỉ tốn $ 1500. Điều đặc biệt là khi so sánh ampli PA 3000 HV với ampli Goldmund PH-01 thì hoàn toàn không có nhiều khác biệt. Mặc dù vẫn có một số chênh lệch nhưng thiết bị tham chiếu đến từ Thụy Sĩ này lại không hoàn toàn vượt trội. Ví dụ, phonostage của T + A là tuyến tính và euphonic ít hơn so với Goldmund, cho chất lượng âm thanh thuần khiết hơn. Mặt khác, âm bass của ampli dòng HV không bị nén. Nếu bạn chưa có phonostage chất lượng cao và đang đầu tư vào bộ ampli PA3000, mô-đun phono tùy chọn này không thực sự là một sự lựa chọn sáng suốt. 

CD transport T+A MP 3000 HV tot

Đầu đĩa MP3000 cũng tích hợp DAC đầy đủ để xử lý kết nối USB và SPDIF, có thể stream nhạc từ NAS thông qua kết nối có dây hoặc không dây. Người dùng có thể nghĩ rằng việc quản lý tất cả các tùy chọn mã nguồn và nội dung trong mỗi phần-phải là một cơn ác mộng. Sự thật là điều khiển từ xa (hoặc ứng dụng trên máy tính bảng) lại khiến mọi thứ dễ dàng hơn.
Trong chế độ chuẩn CD, đầu đĩa MP3000 hoàn toàn ấn tượng như bộ ampli PA3000. MP 3000 cho chất lượng âm thanh không chỉ sạch sẽ, cởi mở, đậm đà chi tiết, và sống động ,hoàn toàn tự nhiên chân thực, không chút nhân tạo, kĩ thuật số. 

Chất lượng âm thanh thực tế

Thực tế, đầu đĩa MP3000 không thực sự hoàn hảo như mong đợi. Cụ thể, các nguồn khác không đạt đến mức tiêu chuẩn CD và SPDIF. Khi chuyển từ một trong hai kênh này sang streaming NAS, ví dụ như soundstage hay các thiết bị âm thanh khác, âm thanh không phải là chướng tai, khó nghe, nhưng cũng không thực sự liên kết. Nếu người dùng bắt buộc phải stream nhạc vào thiết bị DAC này, hãy chắc chắn sử dụng kết nối có dây. 

Kết luận

Với giá 13.500 đô la, đầu đĩa MP3000 của hãng T+A thực sự là một sản phẩm có tính linh hoạt cao và cung cấp chất lượng âm thanh tốt nhất. Tương tự, bộ ampli tích hợp PA3000 trị giá 17.000 đô la (18.500 đô la nếu thêm thiết kế phonostage) không chỉ cạnh tranh trực tiếp với các thiết bị tích hợp khác trị giá lên tới 50.000 đô la, mà còn có thể cạnh tranh với các sản phẩm có giá thành 120.000 đô la của Thụy Sĩ. Đây thực sự là những sản phẩm được khuyên dùng.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Nguồn điện sạch với hệ thống âm thanh

Thúy Vi