Đánh giá dây tín hiệu AudioQuest Sydney, Yokon, Water và Earth

Đánh giá dây tín hiệu AudioQuest Sydney, Yokon, Water và Earth

Friday 25/08/2017 3:57 pm GMT +7

Thương hiệu AudioQuest đã giành được một vị trí vững chắc khi đã sản xuất được các loại cáp đa dạng chủng loại ở mức giá rất hấp dẫn và đều hoạt động hoàn hảo với mức giá tương xứng.

Xem thêm:

Dây tín hiệu AudioQuest Sydney

Dây tín hiệu Sydney có giá thành rẻ nhất trong số các dây cáp được đánh giá ở đây (so với Yokon và Water). Sử dụng công nghệ Solid Perfect Surface Copper+, dây dẫn được phủ một lớp đồng mịn, không chứa tạp chất. Đầu nối dây cáp được hàn nguội (không hàn chì) bằng đồng tím tinh khiết và phủ một lớp kim loại bằng bạc. Hãng cho biết, trong các dây dẫn thuộc dòng Bridges & Falls, để cắt giảm một phần chi phí khi sản xuất Sydney họ đã kết hợp cả dây dẫn trái và phải chập thành một dây cáp đơn, nghĩa là Sydney là một dây cáp đơn với đầu dây được tách ra làm 2 dây dài 7cm. Với đặc điểm này, sản phẩm sẽ bị giới hạn với một trong số những thiết bị ampli. Ví dụ đầu tín hiệu input trái phải của bộ tiền khuyếch đại Jeff Rowland được tách biệt hoàn toàn nên dây tín hiệu AudioQuest Sydney không thể được kết nối được vì khoảng cách giữa 2 đầu tín hiệu của ampli ở xa nhau.

danh gia day tin hieu AudioQuest Sydney, Yokon, Water va Earth dep

Khi được kết nối trong hệ thống âm thanh giữa bộ giải mã DAC T+A DAC8 DSD ,pre ampli Rotel RC1580 MKII và power ampli Rotel RB1582 MKII cùng loa Chario Cygnus. Âm tầng của hệ thống được tái tạo với đặc trưng của Sydney: Âm thanh rất rộng mở, kiểm soát tốt ba dải đồng thời tạo được một không gian sân khấu rất tự nhiên. Thiết kế các dây dẫn lõi rắn có thể khiến âm thanh tinh tế, như một số dây cáp lõi rắn trước đây có âm bass tuyệt vời và âm thanh sinh động nhưng lại không rõ ràng, âm nhẹ và kém tinh xảo.

Dây tín hiệu AudioQuest Yukon

Dây tín hiệu Yukon cải tiến hơn AudioQuest Sydney vì được thiết kế thành hai cáp riêng biệt cho các kênh trái và phải, được hàn nguội và các đầu zắc cắm được phủ một lớp đồng tím tinh khiết (trái ngược với mạ bạc thông thường). Nhờ vào dây cáp trái và phải riêng biệt dây tín hiệu này có thể sử dụng với tất cả các dòng ampli khác nhau. Đây là một loại dây tín hiệu hoàn chỉnh độc đáo, không quá nặng và rất linh hoạt. Các đầu nối có vẻ nhỏ nhưng chất lượng cao và hoàn toàn phù hợp trong mọi thiết lập được thử nghiệm.

Khi được kết nối vào bộ giải mã T+A DAC8 DSD và Ampli tích hợp Plinius Hiato, tương tự dây tín hiệu Sydney, đặc trưng âm thanh của AudioQuest Yukon rất rộng mở tinh tế và nhẹ nhàng. Nó thực sự đào sâu vào từng chi tiết nhỏ nhất mà không bao giờ tạo ra âm thanh khô, có sự tập trung.

Dây tín hiệu AudioQuest Water

AudioQuest Water là loại dây cáp dày hơn, có kết nối beefier và trang bị hệ thống DBS. Nó cải thiện hơn so với dây tín hiệu Yukon ở các phích cắm được làm từ đồng đỏ có độ tinh khiết cao (trái với đồng màu tím tinh khiết) và một hệ thống tiêu giảm tiếng ồn sáu lớp bằng Carbon (trái ngược với 3 lớp).

AudioQuest Water là loại dây tín hiệu hoàn toàn khác hai loại dây tín hiệu Sydney và Yukon. Âm thanh nhẹ, sôi động và vang trong hệ thống âm thanh gồm bộ giải mã T+A DAC8 DSD và ampli tích hợp Plinius Hiato. Đặc tính của Water giống với dây tín hiệu Cardas Hexlink Golden 5C hơn là Sydney và Yukon khi kết hợp giữa T+A DAC8 DSD và ampli Plinius Hiato, nhưng lại có độ phân giải tốt hơn và nhẹ ngay cả khi với âm thanh lên cao.

danh gia day tin hieu cua AudioQuest : Sydney, Yokon, Water va Earth tot

So sánh với các dây tín hiệu phân khúc thâp hơn của Audioquest, dây tín hiệu Water được xem như sở hữu âm thanh tầm trung sống động hơn, dải tần rộng mở hơn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào các linh kiện kèm theo và thị hiếu người dùng. Một mặt nó tạo nên âm thanh hay nhưng mặt khác nó tạo nên âm khó nghe hơn khi được sử dụng với hệ thống mở. Tuy nhiên, hãng AudioQuets tự hào rằng, ở bất kì dòng dây dẫn nào âm treble luôn được tái hiện rất tốt, dải cao luôn là lợi thế của dây dẫn đến từ Mỹ này.

Dây tín hiệu AudioQuest Water mang lại âm thanh có sức thuyết phục hơn và sở hữu thanh sắc tự nhiên với phân lớp âm thanh tốt hơn và tập trung hơn so với Sydney và Yukon. Ví dụ: Yokon trình diễn nhẹ nhàng hơn, thanh nhã hơn, tuy nhiên có lẽ thiếu một chút bass so với Water. Rõ ràng, AudioQuest đã sản xuất ra các loại dây cáp rất tốt ở các phân khúc khác nhau nhưng luôn có giá cả cạnh tranh.

Dây tín hiệu AudioQuest Earth

Dây tín hiệu Earth trông rất giống dây tín hiệu Water nhưng có ống và đầu nối màu xanh. Bên trong dây cáp được cấu tạo tương tự Water, điểm khác biệt duy nhất đó là ống không khí FEP được sử dụng thay vì ống PE. Sự khác biệt rõ ràng nhất đó là: âm bass chặt chẽ hơn, trung âm trong hơn, sự chuyển tiếp nhất thời nhanh hơn và cô đọng hơn.

Danh gia cac loai day tin hieu cua AudioQuest : Sydney, Yokon, Water, Earth chuan

Tuy nhiên, với bộ loa Focal Electra 1038BE, dây tín hiệu AudioQuest Earth sẽ được ưa thích khi chơi các dòng nhạc Vocal, các nhạc cụ thì dây kiểm soát rất tốt các dải âm. Tuy nhiên về chất âm thì cũng tuỳ thuộc vào từng sở thích và dòng nhạc của người chơi để có thể lựa chọn các dòng dây phù hợp với hệ thống của mình

Kết luận về ba dây tín hiệu AudioQuets: Sydney, Yukon, Earth

Thương hiệu AudioQuest đã giành được một vị trí vững chắc khi đã sản xuất được các loại cáp ở mức giá rất hấp dẫn và đều hoạt động hoàn hảo với mức giá tương xứng.
Như mọi khi thủ thuật để có thể thích hợp với bất kỳ hệ thống âm thanh nào đó, nhà sản xuất cần có những sản phẩm đa dạng chủng loại và nhiều phân khúc giá để người chơi lựa chọn , AudioQuest chắc chắn sẽ còn sản xuất loại cáp lý tưởng hơn nữa cho mọi túi tiền và bất kỳ nhu cầu nào của người chơi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng AudioQuest đến từ Mỹ | TapChiHiFi TV 05

Phan Anh Tạp Chí HiFi