Đánh giá dây tín hiệu và dây loa Nordost Heimdall

Nordost là thương hiệu nổi tiếng trong giới Audiophile về sản xuất dây loa, dây nguồn, dây tín hiệu – là một trong những nhà sản xuất dây cáp âm thanh hàng đầu ở Mỹ. Dây cáp mới nhất của Nordost là Heimdall, Nordost đã sản xuất dây tín hiệu số, dây loa, dây tín hiệu Heimdall – dây tín hiệu Heimdall iKable kết nối cổng nguồn phát MP3 và các hệ thống âm thanh quen thuộc, hệ thống âm thanh ô tô.
Đối với những người đã quen thuộc với dòng dây cáp Valhalla của Nordost, hình thức tương đồng của dây tín hiệu Heimdall không khó để nhận biết – đặc biệt khi so sánh hai loại dây loa: Cả hai loại dây loa Valhalla và Heimdall đều phẳng, kiểu dáng dây ruy băng dễ phân biệt.

day loa Nordost Heimdall 2 Norse 2 cao cap

Với những nhà sản xuất dây cáp khác, hãng Nordost cho rằng sự tương tác giữa các chất dẫn điện và chất điện môi có thể là nguyên nhân gây ra sự méo âm và mất tín hiệu âm trong hệ thống âm thanh có chất lượng và độ phân giải cao. Dây cáp Valhalla được thiết kế đặc biệt, sử dụng chân không làm chất điện môi, bao xung quanh lõi dẫn, Nordosr đảm bảo phần lớn bề mặt dây dẫn chỉ tiếp xúc bằng không khí chứ không phải lớp khí polyme xung quanh nó. Dòng dây cáp Heimdall sử dụng thiết kế độc quyền sợi tơ Micro Mono-Filament. Dây loa Heimdall được thiết kế lõi bằng đồng 24-gauge, lõi rắn, tiếp theo lớp mạ bằng bạc tinh khiết dày 60µm và được cách ly chân không giúp việc kiểm soát điện và máy móc lý tưởng, hạn chế mất mát tín hiệu truyền đi giữa các ampli và loa ở mức thấp nhất. Bề mặt bạc được đánh bóng được quấn quanh bởi sợi tơ Micro Mono mỏng làm từ nhựa polymer FEP (Flo Ethylene Propylene) ép đùn. Dây loa Heimdall gồm 24 trong các dây dẫn cách điện không khí được đúc trong khuôn dải băng rộng 39mm dày 1mm. Có hai loại jack cắm gồm jack cắm spade mạ vàng và jack cắm bắp chuối Z-Plug mạ vàng.

day loa Nordost Heimdall 2 Norse 2 chat luong

Dây tín hiệu Heimdall sử dụng các dây dẫn giống nhau ngoại trừ dây dẫn 26-gauge, được bọc bằng dây bện thông thường, tiếp theo phủ lớp vỏ bằng nhựa FEP. Các kết nối tiêu chuẩn Heimdall là các bản mạ vàng của jack cắm thông minh WBT Nexgen RCA, XLRs được mạ vàng được sử dụng với các thiết bị điện tự cân bằng.

Cách lắp đặt sử dụng dây tín hiệu Heimdall

Dây cáp Heimdall của Nordost được sử dụng với các vai trò khác nhau trong vài tuần, sản phẩm này thỉnh thoảng đóng vai trò là dây loa kết hợp với các dây tín hiệu khác trong hệ thống, có khi nó đóng vai trò là dây tín hiệu khi kết hợp với các dây cáp khác.

day tin hieu Nordost Heimdall 24K UHD Norse 2 cao cap

Với vai trò là dây tín hiệu, hệ thống dây cáp Heimdall truyền tải âm thanh rất hay và phù hợp với những tiêu chí chất lượng của Nordost. Hệ thống cáp Heimdalls không mang nhiều màu sắc, âm sắc hài hòa, giống như nhiều dòng dây cáp khác và không làm giảm những chất lượng vốn có của dây cáp hiệu Nordost. Với dây cáp Heimdalls, hệ thống âm thanh mang đến âm thanh tự nhiên, lan rộng, không bị nén lại, không có cảm giác bị dồn nén, không tự nhiên. Khi kết nối cáp cá nhân, dây tín hiệu Heimdall với độ dài thoải mái và được sử dụng để kết nối preamp và amp nguồn. Sau vài tuần chuyển đổi qua lại dây tín hiệu Valhalla và Heimdall 6m, âm thanh được truyền tải bởi hai loại dây tín hiệu này không có sự khác biệt nhiều.

Đánh giá về dây tín hiệu Nordost Heimdalls

day tin hieu Nordost Heimdall 24K UHD Norse 2 chat luong

Dây tín hiệu âm thanh của nhà sản xuất Nordost nói chung và dây tín hiệu Heimdall nói riêng là dòng dây tín hiệu được nhiều người trong giới audio yêu thích, âm thanh được truyền tải một cách rõ ràng và thuyết phục, xứng đáng với giá trị của nó. Dây tín hiệu Heimdall mang đến âm thanh chi tiết tuyệt vời, sống động, thể hiện được vẻ tự nhiên của bất kỳ thể loại âm nhạc nào. Ngoài ra, việc sử dụng các công nghệ và vật liệu phù hợp, dây tín hiệu Nordost Heimdall cho phép người chơi audio dễ dàng xây dựng một giải pháp cáp loa mạch lạc để tối đa hóa hiệu suất hệ thống.

Thông số kỹ thuật:

Mô tả: Dây điện, điện dung 11.0pF/ foot (dây loa), 32.0pF/ foot (dây tín hiệu).
Tụ cảm: 0.11µH/ foot (dây loa), 0.46µH/ foot (dây tín hiệu).
Kích thước: 1m, 1.5m, 6m (dây tín hiệu); 2m (dây loa).
Giá: Dây tín hiệu Heimdall: 13,500,000 đồng ($600)/ cặp dây 1m với jack cắm phono WBT Nexgen; 14,000,000 đồng ($630)/ cặp dây 1m với XLRs; mỗi 0.5m dây mua thêm có giá 3,600,000 đồng ($160).
Dây loa Heimdall: 34,000,000 đồng ($1500)/ cặp dây 2m với hai loại đầu jack cắm: bắp chuối Z-Plug hoặc spade, mỗi 0.5m dây mua thêm có giá 4,000,000 đồng ($175).
Số lượng đại lý: 170.

Hệ thống âm thanh sử dụng để kiểm tra chất lượng

Nguồn tín hiệu Analog: Máy quay đĩa Linn LP12, Nguồn điện cung cấp Naim Armageddon power supply, Naim Aro tonearm, khay đĩa Linn Akiva; ampli preamp EAR 834P, Artemis PH-1 phono preamplifiers.
Nguồn tín hiệu Digital: Nguồn phát cartonless Sony SCD-777ES SACD.
Ampli Preamp: Lamm LL2, JuicyMusic BlueBerry Xtreme.
Ampli nguồn: Lamm ML2.1 monoblocks.
Loa âm thanh: Quad ESL.
Dây cáp: Dây tín hiệu: Audio Note AN-Vx, Nordost Valhalla. Dây loa: Nordost Valhalla.
Nguồn phát AC: Nguồn phát JPS Labs The Digital (Máy phát nhạc CD), Cardas Golden Reference.
Phụ kiện: Mana Reference Table & Reference Wall Shelf (Máy quay đĩa), Ayre Myrtle Blocks

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Nguồn điện sạch với hệ thống âm thanh

Thúy Vi