Đánh giá hộp cable TV Virgin TV V6

Virgin TV V6 là một chiếc hộp cable TV chất lượng tốt, với nội dung khá phong phú.

Ưu diểm:

– Hiệu năng hoạt động cao
– Hỗ trợ 4K, HDR và Dolby Atmos
– Cung cấp tính năng đa phòng tuyệt vời
– Thiết kế nhỏ gọn

Nhược điểm:

– Chưa hỗ trợ nội dung UHD
– Có giá khá đắt
Giá tham khảo: 3.190.000 VND

TV Virgin TV V6

Virgin TV V6 là một chiếc hộp phát truyền hình cáp, hỗ trợ 4K, HDR và Dolby Atmos, có thể thực hiện nhiều chức năng quan trọng như chiếc hộp Sky Q, thậm chí là nhiều hơn thế nữa.

Thiết kế và ngoại hình

Nếu có một cuộc thi sắc đẹp dành cho những chiếc hộp cable TV, thì chắc chắn V6 sẽ ra về tay trắng. Thiết kế của nó có phần tẻ nhạt, kém sành điệu và tinh tế so với Sky Q hay các thiết bị Tivo của chính Virgin. Tuy nhiên bù lại, V6 sở hữu ngoại hình thon gọn, giúp nó dễ dàng bố trí với nhiều không gian khác nhau.

TV Virgin TV V6 va dieu khien

Bộ điều khiển từ xa đi kèm cũng được làm mới và có phần nhỏ nhắn, tương đồng với ngoại hình của thiết bị. Kích cỡ của nó nằm gọn trong lòng bàn tay người dùng, với các phím bấm chuyên dụng hữu ích, tùy chỉnh nội dung nhanh gọn.
V6 cũng trang bị cổng HDMI 2.0, các đầu ra âm thanh kĩ thuật số và analog cùng một cổng Ethernet, giúp quá trình streaming ổn định và kết nối linh hoạt với các hộp Virgin khác.

Hỗ trợ tính năng đa phòng (multi-room)

Cũng như Sky Q, V6 trang bị tính năng đa phòng hữu ích, hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn có thể đặt một chiếc hộp Virgin thứ hai, một chiếc V6 khác hay một thiết bị TiVo cũ ở một căn phòng bất kì nào đó, Virgin TV V6 sẽ kết nối nhanh chóng thông qua cổng Ethernet. Nếu bạn không thể liên kết các hộp trực tiếp thì có thể kết nối thông qua ổ cắm Powerline hay các thiết bị tương tự.

TV Virgin TV V6 dep

Sau khi kết nối, tất cả mọi thứ sẽ được hợp nhất trên một chiếc hộp mà bạn có thể nhận được từ chiếc hộp kia, thông qua My Shows menu. Mỗi hộp đều có không gian ổ cứng riêng với dung lượng lưu trữ lên tới 1TB.
Ngoài ra, V6 cũng trang bị một Tuner, giúp bạn ghi lại 6 chương trình cùng lúc trong khi đang xem chương trình thứ 7.

Cung cấp nội dung 4K

V6 hỗ trợ nội dung và truyền phát các chương trình truyền hình 4K. Dù thiếu tính năng UHD, song người dùng vẫn có thể sở hữu thông qua ứng dụng Netflix, Youtube được tích hợp sẵn công nghệ này. Công ty cũng hứa hẹn nó sẽ sớm có mặt trên các phiên bản cập nhật sắp tới. Thêm nữa, Virgin cũng đang xúc tiến làm việc với BBC, để đưa định dạng Hybrid log-gamma HDR lên những sản phẩm chuẩn bị phát hành trong thời gian gần nhất.

Truyền hình số ở khắp mọi nơi

TV Virgin TV V6 phia sau

Virgin sở hữu tới 250 kênh, trong đó có Fox, National Geographic, Gold và Comedy Central. Các dịch vụ catch-up cũng có sẵn trên hàng loạt kênh truyền hình này, và người dùng có thể truy cập dễ dàng thông qua TV Guide, nhấp vào biểu tượng “C” và bắt đầu tận hưởng các chương trình yêu thích. Virgin có ưu thế hơn Sky Q đó là, nó cho phép phát trực tiếp nội dung catch-up và bạn có thể xem ngay lập tức mà không cần tải xuống.

Âm thanh

V6 hỗ trợ Dolby Atmos, giúp biến đổi âm thanh phòng đáng kinh ngạc. Đặc biệt, V6 có thể xuất ra âm thanh mã hóa Atmos-encoded, nhưng hiện tại không có TV nào hỗ trợ Atmos trên nền tảng này. Hy vọng, trong thời gian sớm nhất Virgin sẽ sớm trang bị công nghệ này, nếu không muốn là người chậm chân so với đối thủ Sky. Trong quá trình thử nghiệm, V6 mang lại những trải nghiệm âm thanh khá tốt, các cuộc đối thoại thể hiện rõ ràng trong khi âm nhạc hết sức chi tiết.

Nhận định

Virgin TV V6 là một thiết bị cable TV chất lượng, chỉ cần một chút thay đổi về ngoại hình cho bắt mắt hơn cũng như tích hợp thêm một số công nghệ mà nó còn đang thiếu hụt, chắc chắn V6 sẽ là đối thủ đáng gờm của Sky Q.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Lịch sử hình thành hãng Elipson đến từ Pháp

Phan Duy