Đánh giá loa Wharfedale Reva-2 với khả năng xử lý trung-trầm kinh ngạc

Đánh giá loa Wharfedale Reva-2 với khả năng xử lý trung-trầm kinh ngạc

Friday 02/11/2018 9:00 am GMT +7

Thiết kế chung của dòng Reva với tạo hình vỏ bánh sandwich và cổng phản chiếu âm trầm “ phân phối không gian mở”, và còn nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Xem thêm:

Xin được phép giới thiệu, những dòng sản phẩm từ cao cấp, tiên tiến mang công nghệ, thiết kế hiện đại đến các sản phẩm có chi phí thấp, và khiêm tốn hơn, nhằm nâng cao tỷ lệ hiệu năng/giá cả cạnh tranh và cung cấp cho người quảng cáo những mẹo hữu ích để làm nổi bật mặt tích cực của sản phẩm. Đây chắc chắn là một phương pháp kinh doanh hiệu quả và hợp lý, đồng thời được áp dụng thông dụng bởi nhiều nhà sản xuất loa.

Loa Wharfedale Reva-2 black

Nhưng đối với dòng sản phẩm Reva cao cấp, dàn loa Wharfedale đã được cách tân toàn bộ phần đầu loa. Các điểm linh kiện thiết yếu không phải chỉ là loại linh kiện cũ, đắt tiền dựa trên thiết kế của công ty mà không có mục đích gì, và hiển nhiên dựa theo mô hình Jade của những “người yêu âm thanh nổi”. Xin quý khách hãy tham khảo dòng sản phẩm Diamond 200, dàn loa Wharfedale đã được cải tiến trong một thời gian dài, nhưng giá cả phải chăng, thịnh hành. Bạn sẽ cực kỳ bị hấp dẫn và phải thốt lên rằng “Wow” phải không nào?. Hãy để chúng tôi giải thích nhé. Tiếp theo màn giới thiệu, xin quý khách hãy tự hỏi “làm thế nào” với trường phái thiết kế loa đầy mới mẻ này rằng. “Làm thế nào” mà chúng tôi có thể đưa toàn bộ những ý tưởng tuyệt vời nhất vào dàn loa Diamond 200 – một sản phẩm sáng giá, với chi phí linh động và được giới thượng lưu ưa chuộng ? Và đó là dòng sản phẩm Reva – có sức hấp dẫn nhất thế giới. Tất nhiên, nghe có vẻ khó tin nhỉ. Các bộ phận tạo lên dàn loa Diamond 200 là công nghệ có khả năng hòa quyện âm thanh trung-trầm được xử lý từ bộ mô hình Jade. Tuy nhiên có 1 tính năng rất độc đáo trước đây của dàn loa Diamond có giới thiệu trong thiết kế của dòng Reva: tạo hình vỏ bánh sandwich và cổng phản chiếu âm trầm “ phân phối không gian mở”, mà còn nhiều tính năng hấp dẫn thế nữa.

Loa Wharfedale Reva-2 chat luong

Cổng thoát âm được cải tiến để tối ưu hiệu quả. Thay vì đặt ở phía sau hoặc phía trước thùng loa, Reva giống như dòng Diamond có một khoang chứa riêng biệt dành cho công thoát âm. Theo như các kỹ sư của Wharfedale thiết kế này mang đến sự mượt mà giữa các dải tần số âm thanh, để tạo bass sâu, giảm sự méo tiếng ngay cả khi đặt loa ở gần tường. Không để người dùng thất vọng, thiết kế của Reva-2 với nhiều cải tiến mang lại cảm giác chắc chắn và đẹp hơn Diamond 200 range. Đầu tiên là cấu trúc sandwich sử dụng nhiều lớp gỗ tạo nên thùng loa kiên cố, vững chắc, độ cộng hưởng thấp. Thùng loa nguyên khối là ấn tượng riêng biệt mà wharfedale dành cho Reva, đượn thiết kế dạng cong và hoàn thiện hoàn toàn thủ công bằng tay từ nhiều lớp sơn mài như Piano và vòng ổn định xung quanh củ loa làm bằng nhôm. Với Reva2, wharfedale mang đến chuẩn mực về thẩm mỹ trong thiết kế.

Chất âm

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với cụm từ “ chuẩn mực âm thanh thuần khiết ”. Đó là những mẫu loa được thiết kế để gây ấn tượng ngay lập tức với tính chi tiết và rõ ràng trong âm thanh được ưu tiên hàng đầu. Âm thanh dường như được làm quá lên để gây ấn tượng mạnh cho người nghe và điều này đôi khi không thực sự hiệu quả cho tất cả các dòng nhạc. Và với Reva2 bạn sẽ có thể vui mừng hoặc thất vọng khi biết rằng Reva2 không mang lại cảm giác đó. Chúng tôi bắt đầu thử với Take Me To The Alley CD của Gregory Porter, không có chút vấn đề gì với những âm sắc đầu tiên, không hề có dấu vết của sự hời hợt trong âm bass nhưng cũng không quá mức ấn tượng để gây sự chú ý. Nhưng chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc từ từ.

Loa Wharfedale Reva-2 rosewood

Reva2 mang lại cảm giác giống như đang nghe thử trong một buổi thử giọng vậy, ban đầu khá tĩnh lặng rồi dần dần tốt hơn và bùng nổ ở cao trào. Thay vì gây ấn tượng với những âm sắc cao mạnh mẽ, Reva2 mang đến sự trình diễn chính xác châm rãi với mỗi trường âm. Với những bản nhạc sâu lắng, Reva2 thể hiện sự tinh tế với âm trường sâu, rộng lớn mang lại cảm xúc mãnh liệt, dạt dào cho người thưởng thức nhưng vẫn tươi sáng và tỉ mỉ với những âm sắc cao. Về mặt âm hình, Reva2 không phóng đại âm thanh lên để mang lại âm trường rộng lớn, không cố gắng làm quá công suất để mang lại ấn tượng ảo cho người nghe. Các nhạc cụ trong dàn nhạc được thể hiện gần như là chính xác, rõ ràng, trung thực. Sự gắn kết trong âm thanh được thể hiện chặt chẽ từ trên xuống dưới. Reva2 truyền tải âm sắc tự nhiên, hài hòa và có tính kết cấu chặt chẽ. The Reva2 có hiệu suất bass tuyệt vời, âm thanh mịn, tươi sáng. Các âm sắc tầm trung có chiều sâu và độ chính xác trong khi các âm cao có độ mượt mà và trường âm rộng mà không cần sự giúp đỡ của kỹ thuật, âm thanh hoàn toàn tự nhiên với sức mạnh của Reval 2

Kết luận

Loa Wharfedale Reva-2 sang trong

Tập đoàn IAG đã đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức vào dòng sản phẩm Reva 2. Đây thực sự là một bản nâng cấp đánh giá so với dòng Diamond 200. Reva2 có thiết kế đẹp với lớp sơn mài piano ấn tượng cùng chất lượng âm đáng kể. Tuy nhiên đổi lại để được sở hữu Reva2 người dùng phải bỏ ra £600, một số tiền khá lớn nhưng xứng đáng với những gì mà Reva2 mang lại.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Kiến thức vật liệu làm màng loa

Thúy Vi