Đánh giá phim Đại chiến Pixels 3D

Đại chiến Pixels 3D là câu chuyện bắt nguồn từ việc người ngoài hành tinh hiểu nhầm đoạn phim về các trò chơi điện tử cũ được gửi đi năm 1982 là một lời tuyên chiến và họ quyết định hủy diệt sự sống trên Trái Đất bằng công nghệ của các trò chơi điện tử cũ như Galaga, Centipede và Pac-Man. Và khi quân đội cũng vô vọng thì hy vọng duy nhất của nhân loại lại là bộ ba nhà vô địch game arcade (do Adam Sandler, Peter Dinklage và Josh Gad thủ vai).

Đại chiến Pixels 3D

Cốt truyện dựa theo đoạn phim ngắn Pixels cùng tên chỉ dài hơn 2 phút của đạo diễn Patrick Jean ra mắt năm 2011. Nhà sản xuất Pixels sử dụng đoạn phim làm khung ý tưởng cho một bộ phim kiểu dạng như Ghostbuster (Biệt đội săn ma) phiên bản ngốc nghếch trong đó Sandler và các cộng sự có một loạt các hành động ngây thơ, thiếu suy nghĩ và thậm chí là ngu ngốc để gây cười cho khán giả giống như các tác phẩm khác của hãng Happy Madison. Tuy nhiên, bộ phim đã lãng phí tài năng của các diễn viên như Michelle Monaghan và Jane Krakowski bởi các nhà biên kịch thậm chí không biết cách viết ra một bộ phim có ý nghĩa hay cũng chẳng có tí nhã hứng nào để làm vậy.
Vậy chính xác thì bộ phim này nhắm đến đối tượng nào? “Những trò lố” có thể khiến trẻ em thích thú, còn những ai từng yêu thích Q*bert và Galaga cũng sẽ bỏ qua bộ phim này ngay. Bên cạnh đó, bất kì ai từng có tuổi thơ gắn bó với những loại game này chắc hẳn đã nhận ra rằng bộ phim trẻ con một cách đáng khinh thị và rất ngớ ngẩn.
Đánh giá phim: 1/5

Đại chiến Pixels 3D

Về mặt kỹ xảo hình ảnh: Đại chiến Pixels 3D đã đem lại cho người xem những thước phim tuyệt vời trên đĩa Blu-ray, chí ít là ở định dạng 2D.
Pixels được sản xuất bởi Sony, nhà sản xuất phim hàng đầu với chất lượng 4K cho nên với tỉ lệ khung hình 2.40:1 cùng công nghệ phim full HD 1080p, bộ phim đã mang đến những hình ảnh phim màu sắc vô cùng rực rỡ.
Thật không may khi định dạng phim 3D lại không được thế. Ngoài các cảnh phim (màn hình xoáy của trò arcade trong phân đoạn 2, hay khi mũi của Q*bert chọc vào một thanh đen trong phân đoạn 12 khi mới lộ nguyên hình…) thì hình ảnh phim thiếu chất lượng nghiêm trọng. Đáng chú ý hơn là sự sụt giảm ánh sáng trong các thước phim và nền ảnh đen đến mức làm mất đi các chi tiết bóng trong phim.

Đánh giá hình ảnh: 4/5
Đại chiến Pixels 3D
Về mặt âm thanh: Pixels định dạng 2D trên đĩa Blu-ray lần đầu tiên được phát hành tại Mỹ sử dụng công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos, còn tại Anh là ca khúc Auro-3D sử dụng đĩa 2D thay thế. Bộ giải mã âm thanh DTS-HD Mater Audio 5.1 được render tuyệt hảo nhưng cũng không hay đến mức đặc biệt và chỉ giúp các cảnh hành động của bộ ba nhân vật trong phim trở nên thật hơn.

Đánh giá âm thanh: 4/5

Các phát hành đặc biệt: đĩa 2D bao gồm 1 video ca nhạc, một bộ sưu tập ảnh tĩnh, tám cảnh hậu trường (bao gồm cả cảnh của Toru Iwatani, nhà sáng lập ra Pac-Man, làm khách mời trong phim). Tuy nhiên đáng lưu ý là lại không có bản gốc của phim Pixels ngắn.

Đại chiến Pixels 3D

Đánh giá phát hành  đặc biệt: 2/5
Đại chiến Pixels 3D
Kết luận: Pixels có lẽ trông khá là giật gân với bản 2D và là bộ phim tự hào về nhạc phim Auro dạng 3D đầu tiên, nhưng thực sự đã làm nhiều khán giả thất vọng.

Sỹ Anh