Đánh giá phim The man from U.N.C.L.E

Guy Ritchie làm nóng lại chủ đề về Chiến tranh lạnh bằng một tác phẩm mô phỏng mang phong cách retro về đề tài gián điệp.
The man from U.N.C.L.E
Sau khi tái hiện tác phẩm về thám tử bậc thầy Sherlock Holmes của Conan Doyle trên màn ảnh rộng, đạo diễn Guy Ritchie đã chuyển hướng sang sê-ri phim truyền hình kinh điển về siêu điệp viên The Man from U.N.C.L.E từ những năm 60 của thế kỉ trước.
Bộ phim xoay quanh sự hợp tác của hai điệp viên Napoleon Solo (Henry Cavill thủ vai) và Illya Kuryakin (Arnie Hammer thủ vai) của hai tổ chức tình báo CIA và KGB khi những phần tử ủng hộ Đức Quốc Xã giàu có lên kế hoạch tự sản xuất vũ khí hạt nhân. Họ đã gác lại mối thâm thù để cùng ngăn chặn kế hoạch chế tạo vũ khí hạt nhân của một vài kẻ phát xít giàu có. Tham gia vào nhiệm vụ có Gaby Teller (do Alicia Vikander thủ vai), con gái của nhà khoa học chế tạo vũ khí người Đức.
Bộ phim mô phỏng lại các nhân vật của sê-ri phim gốc (khi bộ phim kết thúc Solo và Kuryakin lại được chỉ định vào tổ chức U.N.C.L.E). Tác phẩm của Ritchie là một bộ phim mô phỏng theo phong cách retro đầy hấp dẫn. Dàn diễn viên trong phim có sự phối hợp ăn ý tuyệt vời, đặc biệt là Cavill và Hammer, đã cùng giúp nhau tỏa sáng trong diễn xuất.
Kịch bản phim khá là không hợp lý và lô-gic cho dù các nhà biên kịch đã nhấn mạnh đến sự gián điệp hai mặt, ba mặt hay thậm chí là bốn mặt. Để được coi là phim bom tấn của hè này thì bộ phim này chưa làm được. Tuy vậy khán giả vẫn hoàn toàn thoải mái khi cùng bộ đôi điệp viên này đến với những thử thách mới trong phim.

Đánh giá phim: 3.5/5
The man from U.N.C.L.E
Về mặt hình ảnh: các thước phim khá bắt mắt vì được ghi trên đĩa Blu-ray. Ngoại trừ màu xanh mòng két và màu cam được sử dụng nhiều trong các cảnh mở đầu và môt vài cảnh phía sau đó (hiệu ứng knock on khiến cho màu đen trở thành màu xanh đen) thì hầu hết màu sắc các hình ảnh được sử dụng trong phim đều có chất lượng tốt nhất.
Sự sắc nét vốn có của đĩa AVC tỉ lệ khung hình 2.40:1 cùng chất lượng full HD 1080p đem lại cảm giác hài lòng về chiều sâu của hình ảnh. Nhờ đó mà các cảnh phim hành động có nhiều họa tiết tinh tế và chi tiết được thể hiện rõ nét trong các khung hình cận cảnh.

Đánh giá hình ảnh: 4.5/5
The man from U.N.C.L.E

Về mặt âm thanh: nhạc phim sử dụng công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos trên đĩa Blu-ray.
Ngoài cảnh máy bay trực thăng bay trên cầu trong phân đoạn 9 sử dụng chất lượng âm thanh riêng biệt của Atmos chỉ dành riêng cho máy bay thì các nhà sản xuất âm thanh nghiêng về sử dụng trường âm thanh tổng quát hơn, chẳng hạn như sử dụng sóng âm thanh để bắt đầu cho trận chiến cuối cùng (phân đoạn 10)

Đánh giá âm thanh: 4.5/5
The man from U.N.C.L.E
Về các phát hành đặc biệt: các phát hành đặc biệt ngoài phim cũng nhạt nhòa và vô vị như bộ phim, gồm có 5 đoạn tóm tắt quá trình làm phim Making of …và 4 cảnh hậu trường.
Đánh giá về các phát hành đặc biệt: 2/5

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Nguồn điện sạch với hệ thống âm thanh

Sỹ Anh