Đánh giá về ampli tích hợp Anthem 225

Đánh giá về ampli tích hợp Anthem 225

Monday 01/01/2018 9:00 am GMT +7

Chỉ với giá 1500 đô la, bộ ampli tích hợp 225 có thể đưa người nghe đến những âm thanh tuyệt hảo nhất , là một minh chứng cho giá trị của sản phẩm mà còn là kỹ thuật sáng tạo trong thiết kế và xây dựng của Anthem.

Xem thêm:

Ampli tích hợp Anthem 225 được đóng gói trong hộp khá nặng nề, người dùng có cảm giác như đang mang một hộp gạch. Thực tế, khi nói đến các bộ khuếch đại class A / B (không phải là kỹ thuật số), thì càng nặng sẽ càng cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Vì vậy, hãng Anthem đã sản xuất ampli tích hợp 225 đáng giá nghìn đô. Để đạt được trọng lượng này, 2-kênh của Anthem 225 nặng hơn 4,4 pound so với ampli 7-kênh A / V 4311ci của Denon, gần gấp đôi kích thước và chứa nhiều mạch dẫn hơn. Tóm lại, Anthem đã tiêu tốn 1 khoản kinh phí lớn vào ampli tích hợp này, trong đó nguồn điện được chú trọng nhất. Bên trong ampli, người dùng cũng sẽ tìm thấy một dây cáp điện dày, nối đất, bộ điều khiển từ xa và pin.

Các đặc tính và thiết kế của ampli tích hợp Anthem 225

Hãng Anthem có vẻ rất trung thành với phương châm K.I.S.S. (Keep it Stupid Simple) khi thiết kế ampli tích hợp 225. Cả thiết kế bên ngoài của mặt trước máy và bố cục thành phần bên trong khung máy đều vô cùng đơn giản.

Power Ampli Anthem Performance Integrated 225

Mặt trước máy được làm bằng một tấm kim loại cứng dày bao gồm 11 nút mạ bạc và đèn LED được trang bị cho mỗi nút, một jack cắm đầu vào kích thước 3.5mm, jack tai nghe 6.35mm và bốn nút điều khiển.
Anthem 225 cung cấp 8 đầu vào stereo, bao gồm cân bằng XLR, Phono và những gì được quảng cáo dưới dạng đầu vào “thiết bị di động”, mặc dù nó được gắn nhãn là AUX 4 và hoạt động tốt nếu được kết nối bằng cáp tai nghe nhỏ. Điều khiển Bass, Treble và Balance đều có sẵn. Nút tắt tiếng và điều khiển âm lượng nằm xung quanh các nút điều khiển on-board.
Đầu vào phono của ampli tích hợp 225 có thể điều khiển các cuộn dây nam châm động, cuộn dây động được thiết kế đặc biệt bởi Anthem để kết hợp cả EQ thụ động và hoạt động để tối đa hoá sự tái tạo âm thanh bằng đĩa than (vinyl).

Power Ampli Anthem Performance Integrated 225 chat

Điều khiển âm lượng được thiết kế khá đặc biệt. Nó không chỉ dễ dàng di chuyển (để sử dụng với điều khiển từ xa hoặc thông qua RS-232) mà cũng khiến người dùng cảm thấy chắc chắn và mịn khi vặn bằng tay.
Không giống như stereo receiver Outlaw RR2150, Anthem 225 không có quá trình digital. Điều đó có nghĩa là không có đầu vào kỹ thuật số, không có quản lý bass và đầu ra loa siêu trầm, không có các tập tin streaming media thông qua USB.

Trải nghiệm chất lượng âm thanh với ampli tích hợp Anthem 225

Ampli tích hợp Anthem 225 thực sự sẽ khiến người dùng ngỡ ngàng ngay từ những nốt nhạc đầu tiên của bản “I’ve Grown Accustomed to His Face” của Tierney Sutton vang lên. Nếu lần đầu tiên bạn nghe thấy ampli này hoạt động, bạn sẽ biết rằng mình đang nắm giữ một sản phẩm xuất sắc trên tay, bạn sẽ chưa bao giờ nghe được chất lượng âm thanh với độ trong trẻo và chân thực đến như vậy.

Power Ampli Anthem Performance Integrated 225 dep

Giọng hát chân thực và thanh nhã của Sutton đã được tái tạo hoàn chỉnh, không quá hăng hái và màu mè. Ampli tích hợp 225 đã có thể hoạt động tốt ngay cả những chi tiết nốt phút chót, và cả những đoạn nghỉ. Sự suy giảm chậm của hiệu ứng hồi âm được thêm vào giọng hát của Sutton trong phòng thu, nghe rất trơn tru và được duy trì từ đầu đến cuối. Bàn tay của nghệ sĩ đánh trống rất thuần thục đến từng chi tiết, tưởng chừng như người dùng sẽ có thể cảm nhận được từng sợi dây cọ khi nó được quét qua đầu tráng của dàn trống lẫy.

Cơ chế tích hợp của ampli 225 tỏ ra hữu ích cho dù người dùng nghe nhạc acoustics nhẹ nhàng hay nhạc rock mạnh mẽ. Trong sự kết hợp của 2 giọng ca Kevin Mahogany và Monty Alexander trong ca khúc “Hallelujah I Love Her So”, mở đầu ca khúc là sự tiếp xúc nhẹ nhàng của Alexander trên Piano, sau đó kết hợp một hồi trống bass và tiếng guitar bass điện tử. Anthem 225 đã hài hòa được âm thanh solo piano tuyệt vời và vẫn dễ dàng duy trì sự cân bằng khi tiếng trống và tiếng bass trút xuống để tái tạo được một bản nhạc mà người nghe sẽ cảm thấy có sự liên kết đến nỗi không thể ngừng lắc lư theo giai điệu. Ấn tượng nhất vẫn là cách xử lý giọng ca của Mahogany, khá cao và khỏe do đó, có thể dễ dàng bị lộn xộn nếu mà không được tăng âm phù hợp. Tuy nhiên, ampli tích hợp 225 dễ dàng sao chép giọng hát này chân thực đến nỗi dường như bạn cảm thấy Mahogany đang hát cách bạn có 5 feet vậy.

Power Ampli Anthem Performance Integrated 225 hay

Thực tế, người dùng sẽ khá là khó để tìm ra lỗi của thiết bị ampli tích hợp 225 này nhưng nó vẫn có một điểm yếu cần được nhắc đến. Khi điều chỉnh âm lượng bằng điều khiển từ xa, người dùng không thể điều chỉnh giảm âm. Chỉ cần nhấn vào nút tăng hoặc giảm âm lượng từ điều khiển thì mức âm lượng sẽ bị thay đổi đáng kể. Cách tốt nhất là bạn nên xoay núm bằng tay trên máy. Nếu không gặp vấn đề nhỏ này, chiếc ampli tích hợp Anthem 225 xứng đáng được điểm 10 tròn trĩnh ngay cả đối với những nhà phê bình khó tính nhất.

KẾT LUẬN

Thông thường nhạc sĩ là những người kén chọn nhất trong giới audiophile vì họ không chỉ bị ám ảnh bởi âm thanh tuyệt vời, mà các nhạc sĩ cũng có cơ hội lớn để làm việc trong các phòng thu, cho phép họ có một quan điểm độc đáo về việc tái sản xuất âm nhạc. Thực tế là hãng Anthem đã khẳng định bộ ampli tích hợp 225 có thể đưa người nghe đến những âm thanh tuyệt hảo nhất chỉ với giá 1500 đô la, mức giá này không chỉ là một minh chứng cho giá trị của sản phẩm mà còn là kỹ thuật sáng tạo trong thiết kế và xây dựng. Bộ sưu tập tuyệt vời này của Anthem xứng đáng nhận giải thưởng Editor’s Choice.

Power Ampli Anthem Performance Integrated 225 tot

Đại lý phân phối chính thức: Audio Hà Nội
Hotline: 0985547788
Website: audiohanoi.com, audiohanoihifi.com

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Các cách sử dụng AudioQuest Jitterburg

Phan Anh Tạp Chí HiFi

Từ khóa:

Tin liên quan